Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Siu Black: Từng là tượng đài trong làng nhạc Việt

Thành công của Siu Black trước đây là điều mà nhiều nghệ sĩ trẻ phải học hỏi, cách đây và năm nữ ca sĩ khá đắt show trong ca hát lẫn ban giám khảo các cuộc thi âm nhạc. Nhưng hiện tại, cô gần như đã mất tất cả sau scandal nợ nần.

Trở lại sân khấu trong đêm nhạc của nghệ sĩ Nguyễn Cường tại Hà Nội vừa qua, Siu Black đã có dịp trải lòng về khoảng thời gian tệ nhất trong cuộc đời mình.

siu black trở lại âm nhạc sau thời gian vắng bóng

Trải qua nhiều sóng gió tưởng như không đứng dậy được, Siu Black vẫn cất tiếng hát nội lực, căng tràn như núi lửa sắp bùng nổ. Dường như nữ ca sĩ này là người thể hiện thành công nhất những tác phẩm âm nhạc của Nguyễn Cường. Cũng trong đêm nhạc, Siu Black xúc động chia sẻ “Sau đêm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Cường, tôi sẽ trở lại con đường ca hát”. Cô bồi hồi nhớ lại năm 17 tuổi, vừa hát vừa chơi guitar khiến nhạc sĩ phải tuyên bố “Trong vòng 10 năm nữa ở Tây Nguyên, không có giọng hát nào được như Siu Black”. Cho đến bây giờ, cô muốn chứng minh nhận định của ông vẫn không hề sai.

siu black trở lại âm nhạc sau thời gian vắng bóng

“Siu Black rất đặc biệt, cách hát đặc biệt, nói tóm lại cái gì cũng đặc biệt. Tây Nguyên có Y Moan và sau có Siu Black, đi tìm cũng không thể nào ra được. Giọng hát và nội lực của Y Moan và Siu như núi lửa tuôn ra với bản năng tinh tế nhất có thể. Đó là tinh hoa âm nhạc của Tây Nguyên”, nhạc sĩ Nguyễn Cường nói về nữ ca sĩ của đại ngàn.

siu black trở lại âm nhạc sau thời gian vắng bóng

Siu Black không có ngoại hình đẹp, không thon thả, người ta có thể chê cô xấu nhưng không thể phủ nhận giọng hát của cô. Đó là giọng hát “trời cho ai nấy hưởng”, và được đào tạo bài bản. Giọng nữ cao trữ tình đầy đặn của Siu cũng thuộc hàng hiếm có của nhạc Việt đương đại, xuống trầm lên cao đều căng đầy, chắc nốt. Nữ ca sĩ có thể hát những ca khúc theo phong cách rock, nhạc cách mạng rồi cả những bản tình ca đòi hỏi nhiều cảm xúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Được đánh giá là tên tuổi không bao giờ hết “hot”, Siu Black từng được tin tưởng giao cho trọng trách cầm cân nảy mực Vietnam Idol những mùa đầu tiên, thậm chí cô còn là giám khảo Asian Idol 2007 tại Indonesia. Nhưng scandal nợ nần khiến Siu Black mất tất cả từ sự nghiệp đến bạn bè. Nữ ca sĩ trở về quê hương, bán nấm linh chi, hát nhà thờ và đi nương rẫy như thuở nào, gần như xa rời cuộc sống của một người nổi tiếng.

siu black trở lại âm nhạc sau thời gian vắng bóng

Thế nhưng vì tiếc nuối cho một tài năng, Nguyễn Cường đã mang Siu Black lại sân khấu của đêm nhạc riêng, và sắp tới nữ ca sĩ nổi tiếng một thời sẽ tái xuất trong album “Gió bay về ngàn” của nhạc sĩ này. Lần trở lại, ngoài sự máu lửa vốn có, cô còn khiến khán giả có thể khóc bởi những cảm xúc sâu sắc sau những biến cố của cuộc sống. “Họa mi núi rừng” sẽ vẫn hát vì âm nhạc là lẽ sống và hy vọng mọi người sẽ rộng lòng đón nhận cô như ngày trước.