Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sinh viên đại học Ewha hát vang ca khúc của SNSD trong cuộc biểu tình tại trường

Ca khúc "Into The New World" đã vang lên hùng hồn trong cuộc biểu tình ôn hòa đòi quyền lợi của các nữ sinh viên, càng thúc đẩy tinh thần và lòng nhiệt huyết của sinh viên đại học Ewha.

Theo trung tâm tin tức Insight, các sinh viên đại học Ewha vừa tập hợp lại lần thứ 5 để cùng lên tiếng chống lại việc ban quản lý nhà trường quyết định xây dựng một trụ sở mới (gồm các lớp học ban đêm theo hệ bổ túc văn hóa hay vừa học vừa làm).

Cùng ngày, các sinh viên đã lên kế hoạch gặp gỡ chủ tịch nhà trường để có thể bàn bạc, thương thuyết và cùng tìm ra một giải pháp khả thi cho vấn đề.

Tuy nhiên, dường như lãnh đạo nhà trường e ngại phải tiếp xúc với các sinh viên nên họ đã nhanh chóng lánh mặt dù giờ của cuộc họp tính trước đã gần kề. Thay vì gặp được những thầy cô lãnh đạo và trao đổi thêm, chỉ có sự xuất hiện của khoảng 1600 cảnh sát được gửi đến để đàn áp sinh viên.

Những lãnh đạo cấp cao của nhà trường đã đề ra những luật lệ ép buộc rất hà khắc đối với sinh viên. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cố gắng duy trì cuộc biểu tình ôn hòa để nói lên rằng họ có quyền tổ chức biểu tình ở chính trường của mình miễn là họ tiến hành có trật tự và không bạo lực.

Vào lúc khoảng 4:05 phút sáng (theo clip trên), những nữ sinh đã cùng hát vang ca khúc “Into The New World” của nhóm SNSD. Họ cho rằng đây chính là một phần không thể thiếu được trong cuộc biểu tình này. Có lẽ họ chọn bài hát này không chỉ bởi giai điệu rất sôi động, mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng cao mà phần lời cũng có nhiều câu ý nghĩa rất “hợp thời, hợp lúc” như: “Đừng trông chờ vào một phép màu, trước mắt chúng ta bây giờ là một con đường chông gai” hay “Cùng nhau mở ra một thế giới mới.” Chưa bao giờ bài hát “Into The New World” lại đồng thanh vang lên hùng hồn, đầy ý nghĩa thế này.

Một số hình ảnh trong cuộc biểu tình của các sinh viên

Theo hội sinh viên của nhà trường: “Chúng tôi cảm thấy rất tức giận vì ông Choi Kyung-hee (hiệu trưởng) không hề thảo luận về dự án lần này của trường với học sinh.”

Hay theo Lee Ye-jun – một nữ sinh năm 2 cho biết: “Mở lớp học bổ túc như vậy khiến ai cũng có thể vào học trường đại học Ewha dễ dàng hơn. Chẳng cần có học bạ tốt, điểm cao trong kỳ thi đại học cũng vào trường được. Tôi lo lắng rằng sức cạnh tranh của trường sẽ bị sụt giảm. Và vấn đề là tất cả sinh viên của trường đều nhận được bằng cấp như nhau bất kể họ vào trường bằng cách nào.”

Thiết nghĩ, nhà trường nên tìm cách hiệu quả hơn và có tính giáo dục hơn để giải quyết những vấn đề khó khăn với sinh viên thay vì ép uổng, gò bó họ vào khuôn khổ gây nhiều ức chế. Dù sao cũng hoan nghênh tinh thần “biểu tình trong ôn hòa”, rất có ý thức và lòng yêu âm nhạc để nêu lên chính kiến cá nhân của những nữ sinh trường Ewha.

Alec.N lược dịch