Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Single mới của ca sĩ Trọng Bắc phát hành trên hơn 20 kênh âm nhạc quốc tế

Nam ca sĩ Trọng Bắc vừa trình làng single mới với tên gọi “Kỷ niệm xanh xao”.

Trọng Bắc là giọng nam đẹp của làng nhạc Việt. Anh là ca sĩ được rất nhiều người mến mộ với album đầu tay mang tên “Dấu mưa”. Nói về giọng ca Trọng Bắc, nhạc sĩ Đức Trí từng nhận xét: "Trọng Bắc là một chất giọng hiếm trong các ca sĩ hiện tại, nam tính nhưng không thô mà lại rất quyến rũ. Bắc có thể lên những nốt cao hoặc xuống những quãng rất thấp, đều tốt. Ngay trong album đầu tay mà đã làm được như Dấu Mưa thì cũng đã là khá lắm”. Tuy nhiên sau khi ra mắt album “Dấu mưa", Trọng Bắc lại bất ngờ “biến mất” khỏi làng âm nhạc Việt. Và sau 5 năm, anh cũng lại bất ngờ tái xuất, với 1 album được giới chuyên môn đánh giá rất cao có tựa đề “Kỷ niệm xanh xao”.

Ca sĩ Trọng Bắc

Single Kỷ niệm xanh xao” gồm 2 ca khúc: “Hạ hồng” của nhạc sĩ Phạm Duy và “Kỷ niệm xanh xao” của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Trong đó, với nhạc phẩm “Hạ hồng”, Trọng Bắc là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam thu âm, phát hành ca khúc nổi tiếng này của cố nhạc sĩ Phạm Duy kể từ sau 1975. Ca khúc này cũng là lời tri ân đặc biệt mà nam ca sĩ muốn gửi tới vị nhạc sĩ tài hoa của làng nhạc Việt. Còn ca khúc chủ đề của single lần này là một sáng tác của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy viết dành riêng cho Trọng Bắc. Đây là trải nghiệm của Trọng Bắc khi giới thiệu đến khán giả hình ảnh mới của mình khi thể hiện dòng nhạc trẻ. Single “Kỷ niệm xanh xao” được phát hành độc quyền trên trang cá nhân của mình và trên những kênh âm nhạc trực tuyến lớn của thế giới như: Google, Itunes, Amazon, Youtube, Billboard, Emusic, Spotify, Nielsen… Được biết, những kênh âm nhạc này có những tiêu chuẩn khá khắt khe, không phải sản phẩm nào cũng được họ phát hành.

Trọng Bắc sở hữu giọng ca nam đẹp, trầm ấm và giàu cảm xúc

Sau khi phát hành single “Kỷ niệm xanh xao”, Trọng Bắc sẽ thực hiện 1 album và cho ra mắt vào tháng 5 tới. Album sẽ có 9 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Nhạc sĩ Việt Anh là người chịu trách nhiệm chính cho việc hòa âm của album này.

Trọng Bắc sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt. Năm 2005, anh cùng người bạn thân của mình là nghệ sĩ guitar Dũng Đà Lạt chính thức gia nhập làng giải trí Sài Gòn và sau đó được biết đến là một trong những ca sĩ phòng trà nổi tiếng nhất.

Ý thức rõ mình không có ưu thế về ngoại hình nên Trọng Bắc không lấy làm sốt ruột về sự nổi tiếng. Anh chọn cho mình lối đi khá tĩnh lặng và ít nhiều đã tạo dựng được phong cách âm nhạc riêng biệt sau nhiều năm gắn bó với nghề.

Nguồn: Hoahoctro