Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Sing My Song tiếp tục bị tố 'đạo nhạc' và lần này lại là... Winner

Mỗi tập một nghi án 'mượn beat', gọi Sing My Song là 'nơi đạo sỹ hội tụ' cũng không quá đáng.

Xuất hiện trong Sing My Song - Bài hát hay nhất tập 3, thí sinh Nguyễn Minh Cường là đối tượng tiếp theo bị dân mạng tố cáo "đạo nhạc". Lần này, bài hát do anh sáng tác mang tên "I'm Sorry" bị nghi ngờ mượn nguyên beat từ bản hit "Fool" của nhóm nhạc WINNER nhưng chỉ khác ở tông giọng trầm hơn.

Giai điệu trong "I'm Sorry" của Nguyễn Minh Cường

được nhận xét là giống đến 80% bản hit "Fool" của WINNER

sing my song đạo nhạc winner

sing my song đạo nhạc winner 1

sing my song đạo nhạc winner 2

sing my song đạo nhạc winner 3

sing my song đạo nhạc winner 4

sing my song đạo nhạc winner 5

sing my song đạo nhạc winner 6

sing my song đạo nhạc winner 7

Rất đông khán giả Việt đều nhận ra sự tương đồng này

Được biết, Nguyễn Minh Cường là thành viên của nhóm bè Cadillac, đồng thời cũng là tác giả của một loạt ca khúc nổi tiếng như: "Cả một trời thương nhớ" của Hồ Ngọc Hà, "Theo anh" - Ali Hoàng Dương, "Có điều gì sao không nói cùng anh" - Trung Quân Idol,... Riêng "I'm Sorry" lại mang nội dung như một lời xin lỗi gửi đến vợ mình vì trong cuộc sống bận rộn với công việc hàng ngày, đôi lúc anh đã quên quan tâm, yêu thương người hy sinh cho anh rất nhiều. 

Ngay sau khi vướng nghi án "đạo nhạc", Nguyễn Minh Cường đã phản hồi trên trang cá nhân. Anh khẳng định chắc nịch: bản thân không hề làm trái với đạo đức nghề nghiệp nhưng đáng tiếc đây không phải là bằng chứng thuyết phục để xoa dịu cộng đồng ICs. 

nguyễn minh cường đạo nhạc

Chia sẻ mới nhất của Nguyễn Minh Cường sau khi tập 3 của Sing My Song lên sóng, tuy nhiên các fan của WINNER lại gọi đây là hành động "vừa ăn cắp vừa la làng"

Đáng nói, không chỉ dính nghi vấn "ăn cắp" mà sáng tác của Nguyễn Minh Cường còn không được lòng HLV khó tính Lê Minh Sơn bởi lý do đặt tiêu đề bài hát bằng tiếng Anh: "Bao nhiêu cái tên Việt Nam đẹp như thế tự nhiên cho mấy câu tiếng Anh vào? Tôi không thể chịu nổi... Tuy có cô vợ rất xinh như thế kia thì cũng không nên sorry bằng tiếng Anh". Cuối cùng, Minh Cường đã chọn về đội của HLV Đức Trí.

Lại nói, đây không phải lần đầu tiên Sing My Song mùa 2 bị tố đạo nhạc bởi trung bình mỗi tập đều có ít nhất một thí sinh dính nghi án học hỏi sản phẩm quốc tế. Đặc biệt, WINNER còn là nhân vật cực hot khi hết Phúc Bồ, Tronie Ngô giờ lại đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chơi bài "copy - paste".