Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018 (Mùa 2)

Sing My Song tập 10: viết về căn bệnh trầm cảm của Jonghyun (SHINee), tác giả từng đạo EXO tiếp tục bị nghi ngờ 'mượn beat' Kpop

Dẫu sao, khán giả Việt vẫn rất trân trọng công sức và tình cảm của thí sinh Phạm Hoàng Duy khi đã dành riêng một ca khúc để tưởng nhớ thành viên SHINee.

Tối 6/5, tập 10 Sing My Song - Bài hát hay nhất cũng là đêm Giải cứu thứ 2 cho 6 thí sinh đã lên sóng VTV3. Sau đêm thi này, khán giả có 1 ngày để bình chọn nhằm quyết định 2 cái tên được cứu bước tiếp vào vòng Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 13/5 tới. 

Trong số 6 thí sinh tham gia đêm thi tối qua, Phạm Hoàng Duy là một trong những nhân vật được kì vọng nhất bởi kinh nghiệm sáng tác khá phong phú hơn nữa, chủ đề mà anh lựa chọn cũng rất nhân văn - căn bệnh trầm cảm. 

phạm hoàng duy sing my song

Phạm Hoàng Duy là 1 trong 2 thí sinh được HLV Lê Minh Sơn đưa trở lại trong vòng Giải cứu

Theo chia sẻ của Phạm Hoàng Duy, anh cũng từng trải qua giai đoạn khủng hoảng trong hơn 1 năm, chỉ thích sáng tạo nghệ thuật trong bóng tối và đặc biệt có duyên với những sáng tác ballad buồn. Đặc biệt, anh có sự đồng cảm với câu chuyện buồn của thành viên Jonghyun (SHINee) nên đã quyết định lựa chọn đề tài này với cái tên ám ảnh - "Trầm cảm".

"Trầm cảm" là ca khúc Hoàng Duy dùng để tưởng niệm Jonghyun (SHINee)

Ngay trong đêm thi, HLV Lê Minh Sơn đã ứa nước mắt khi nghe học trò thể hiện dù Phạm Hoàng Duy vẫn còn nhược điểm về giọng hát. Riêng HLV Đức Trí lại khuyên Hoàng Duy hãy nghe thêm nhiều loại nhạc khác nhau để có thêm nhiều hướng mở trong cách triển khai giai điệu. Đồng quan điểm, HLV Giáng Son cho rằng, nếu thay lời bài hát về tình yêu thì có vẻ ca khúc này sẽ hợp hơn vì phần nhạc và phần lời không ăn khớp nhau.

Về phía khán giả, không ít fan Kpop đã bày tỏ sự trân trọng cho công sức và tình cảm của thí sinh Hoàng Duy khi sẵn sàng dành tặng một ca khúc riêng để nói về nỗi đau mà Jonghyun đã từng gánh chịu. Tuy nhiên, số ít lại nghi ngờ "Trầm cảm" đạo nhạc do có phần đầu đoạn điệp khúc na ná bản OST "Sunflower" do Younha thể hiện trong bộ phim "Chuyện tình bác sĩ". Ngoài ra, sáng tác của Phạm Hoàng Duy cũng khiến người nghe liên tưởng đến hit cũ của Phạm Khánh Hưng là "Không cần phải hứa đâu em"

Sáng tác mới nhất của Phạm Hoàng Duy có điệp khúc khá giống "Sunflower" của Younha

và cả "Không cần phải hứa đâu em" của Phạm Khánh Hưng

Dành cho những ai chưa biết: Phạm Hoàng Duy từng dính cáo buộc đạo nhạc EXO khi thể hiện ca khúc "Con tha thứ cho mẹ" ở vòng Ghi âm, sau đó đã lên tiếng miệt thị và mỉa mai cộng đồng fan Kpop