Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Siêu hit "Despacito" bị cấm phát sóng ở Malaysia vì ca từ quá dung tục

Ca khúc bị đánh giá là ‘khêu gợi’ và ‘không phù hợp với thuần phong mỹ tục’ của Malaysia.

Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia, ông Salleh Said Keruak, cho biết lời ca khúc "Despacito" bị nhiều người đánh giá là dung tục. Sau khi kiểm duyệt, cơ quan quản lý đã yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Malaysia (RTM) lập tức không phát ca khúc này.

Siêu hit "Despacito" bị cấm phát sóng ở Malaysia vì ca từ quá dung tục

Tuy vậy, vị Bộ trưởng không nêu rõ chi tiết về những lời phàn nàn trên, cũng như không rõ bài hát ấy có những đoạn dung tục cụ thể nào bị lên án. Ông cũng khuyến khích các đài phát thanh tư nhân cũng nên tự kiểm duyệt, cân nhắc thực hiện theo lệnh cấm từ phía chính phủ.  

Dù vậy, lệnh cấm chỉ áp dụng trên sóng phát thanh và đài truyền hình nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ. Với tốc độ phát triển của mạng toàn cầu hiện nay, người dân Malaysia vẫn có thể truy cập các trang trực tuyến để thưởng thức ca khúc “Despacito”.

Siêu hit "Despacito" bị cấm phát sóng ở Malaysia vì ca từ quá dung tục

Trước đó, Đảng Amanah của người đạo Hồi từng phản đối bài hát này, kêu gọi không để nó tạo thành làn sóng ở Malaysia, vì nhiều người trẻ hát theo mà không biết lời bài hát nói gì.

“Chúng tôi tôn trọng quyền được giải trí, nhưng cần có định hướng rõ ràng hơn để ngành giải trí không đầu độc mọi người mà làm cho họ tốt lên”, người phát ngôn của Đảng Amanah nói.

Malaysia là quốc gia có hơn nửa dân số theo đạo Hồi và trong quá khứ đã từng cấm lưu hành nhiều ca khúc có nội dung nhạy cảm hoặc bạo lực. Hồi đầu năm nay, bộ phim "Beauty and the Beast" cũng bị cấm chiếu tại nước này vì có phân đoạn mang hơi hướng đồng tính. Nhà sản xuất phải cắt phần nội dung này để được chiếu trở lại.

Ca khúc "Despacito" do hai ca sĩ Puerto Rico là Luis Fonsi và rapper Daddy Yankee sáng tác cũng như thể hiện. Đây là ca khúc có giai điệu cuốn hút, và dù mới phát hành từ tháng 1 năm nay, nó đã đạt hơn 2,5 tỷ lượt xem, tức quá nhanh so với kỷ lục lần đầu tiên vượt mốc 2 tỷ lượt xem trên YouTube của hiện tượng âm nhạc "Gangnam Style" trước đây.