Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Shut Down' của BLACKPINK đã thu về được loạt thành tích đầu tiên

Sau thành công của "Pink Venom", BLACKPINK tiếp tục tung hoành K-pop với album "BORN PINK". Vào đúng 11 giờ ngày 16/9, nhóm nữ "thả xích" MV cho ca khúc chủ đề "Shut Down". Vừa mới phát hành, "Shut Down" đã lập được nhiều thành tích khủng.

BLACKPINK tiếp tục gây chấn động tại đường đua âm nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Ở mảng nhạc số, "Shut Down" có màn ra mắt hoành tráng ở vị trí đầu bảng MelOn 5 Minute. Bên cạnh đó, BLACKPINK lần lượt giữ những vị trí cao gồm #1 Bugs, #4 Genie và #7 MelOn. Ca khúc ghi nhận 10,9 nghìn lượt thích và đạt 16,061 ULs trong 1 giờ đầu trên MelOn.

BLACKPINK tiếp tục gây ấn tượng với loạt thành tích mảng nhạc số. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Vừa phát hành, "Shut Down" đã chiếm sóng dữ dội. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

"Shut Down" ra mắt thành công ở vị trí đầu bảng MelOn 5 Minute. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

MV "Shut Down" vừa phát hành đạt con số hơn 1,3 triệu lượt xem công chiếu, chưa thể phá kỷ lục của chính mình trước đó là "Pink Venom" với hơn 2,3 triệu view. Sau 1 giờ, ca khúc cán mốc 7,1 triệu lượt xem trên YouTube. MV cũng đạt hơn 1 triệu lượt thích sau 1 giờ 20 phút. Tuy nhiên, khán giả khá tiếc nuối khi "Shut Down" không vượt qua "Pink Venom". Theo đó, "Pink Venom" cán mốc 10 triệu view chỉ sau 52 phút phát hành.

"Shut Down" cán mốc 1,3 triệu người xem công chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

MV "Shut Down" được khán giả trong nước lẫn quốc tế ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

"Shut Down" không phá kỷ lục lượt xem công chiếu của "Pink Venom". (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

Cách đây không lâu, album "BORN PINK" ghi nhận kỷ lục mới với con số 900 nghìn đơn đặt hàng trước trên Ktown4u. Điều này giúp "BORN PINK" trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Ktown4u. Ở mảng nhạc số, "BORN PINK" debut tại vị trí thứ 83 trên bảng xếp hạng Album iTunes của Anh và hạng 16 iTunes nước Mỹ.

Album ghi nhận thành tích vừa vặn trên bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube BLACKPINK)

"BORN PINK" trở thành album bán chạy nhất lịch sử Ktown4u. (Ảnh: YG Entertainment)

Với sức hút của BLACKPINK, teaser "Shut Down" cũng ghi nhận nhiều thành tích khủng sau 24 giờ phát hành. Sản phẩm đạt 1 triệu view sau 17 phút đăng tải trên nền tảng YouTube. Hiện teaser cùng đạt 17 triệu lượt xem và 2,4 triệu lượt thích.

Chỉ với teaser, BLACKPINK thành công thu hút sự quan tâm từ đông đảo khán giả. (Ảnh: YG Entertainment)

"Shut Down" là ca khúc hip-hop cổ điển, lấy ý tưởng từ La Campanella của Paganini, mang đậm màu sắc âm nhạc BLACKPINK. Từ đạo cụ, trang phục cho đến giai điệu đều được nhóm nữ đầu tư chăm chút. Đặc biệt, người hâm mộ cảm thấy hào hứng khi các ca khúc trước đây của BLACKPINK cũng xuất hiện trong MV. Đặc biệt, khán giả bất ngờ trước thông tin BLACKPINK đã lên ý tưởng cho "BORN PINK" với tư cách là giám đốc sáng tạo.

MV "Shut Down" được các cô gái đầu tư chăm chút. (Ảnh: YG Entertainment)

Fan mong đợi chuyến lưu diễn sắp tới của BLACKPINK. (Ảnh: YG Entertainment)

Hiện BLACKPINK trở thành tâm điểm chú ý với loạt thành tích đáng nể. Người hâm mộ hy vọng nhóm sẽ tiếp tục công phá các bảng xếp hạng trong và ngoài nước.