Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Shut Down' của BLACKPINK bất ngờ bị tố 'đạo' MV của nhóm nhạc Hong Kong nhưng bằng chứng đưa ra đã đủ thuyết phục?

Một số hình ảnh trong MV mới ra mắt của Hắc Hường hiện đang bị tố bắt chước từ MV của 1 nhóm nữ khác.

Ngày 16/9, BLACKPINK trở lại với "Shut Down" - MV chủ đề trong full album "Born Pink" và đạt gần 50 triệu lượt xem hiển thị trên Youtube sau 24 giờ phát hành. Ca khúc được đánh giá là mang đến màu sắc mới mẻ, trưởng thành hơn các sản phẩm cùng concept trước đó. 

Tuy nhiên, nhiều hình ảnh trong MV mới của 4 cô gái nhà YG bị một bộ phận khán giả cáo buộc đạo nhái khi có nhiều điểm trùng hợp với MV ca nhạc "OFF/ON" của nhóm nhạc nữ COLLAR (Hong Kong, Trung Quốc).

"Shut Down"

đang bị một bộ phận netizen tố đạo nhái hình ảnh từ MV của nhóm nhạc COLLAR

Trên mạng xã hội, khán giả đã so sánh ảnh chụp màn hình các phân đoạn giống nhau giữa hai MV. Ngay sau khi bài viết được đăng tải và trở thành chủ đề nóng, nhiều người đồng tình với nhận định BLACKPINK đạo nhái MV của COLLAR bởi "OFF/ON" được phát hành trước.

"Cũng là cảnh trong bồn tắm, ngồi trong ôtô, vũ đạo chỉ ngón tay hướng xuống đất, đội mũ lông thú… Đây rõ ràng là sao chép", "May là OFF/ON phát hành trước, nếu không sẽ còn bị phản ứng dữ dội hơn", "Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ?"… Các ý kiến tranh luận để lại.

Hai MV đều có cảnh ngồi trong bồn tắm

Các bước nhảy cũng tương tự ngón tay hướng xuống đất

Cảnh lái ôtô trong MV của BLACKPINK (trên) và MV của COLLA

MV đều có thành viên đội mũ lông

Dù vậy, một số cư dân mạng lại cho rằng nhiều phân cảnh trong "Shut Down" của BLACKPINK đã xuất hiện trong các MV trước, hơn nữa concept của "OFF/ON" không mang tính biểu tượng và có thể tìm thấy những hình ảnh tương tự ở bất kì sản phẩm âm nhạc nào nên hoàn toàn không có chuyện Hắc Hường đạo nhái COLLAR.

Đây không phải là lần đầu BLACKPINK vướng phải nghi vấn đạo nhái. Đầu tháng 8, nhóm bị cáo buộc đạo ý tưởng nhân vật ảo của nhóm nhạc đàn em aespa và gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa.

Ca khúc "Pink Venom" ra mắt ngày 19/8 của BLACKPINK cũng bị cho là đã sao chép lời nhạc và giai điệu "Pon de Replay" của Rihanna, "Kick in the Door" của Notorious BIG và "P.I.M.P" của 50 Cent.

"Pink Venom" bị cho là góp nhặt giai điệu từ nhiều bản hit quốc tế

Một tài khoản trên Instagram đã đăng đoạn video ngắn để so sánh lời bài hát từ "Pink Venom" với lời bài hát từ các bài hát của ca khúc được đề cập ở trên.

Các fan của BLACKPINK phản bác rằng công ty chủ quản YG đã công bố sử dụng phần melody (giai điệu) của người đi trước như tác phẩm phái sinh, vì vậy sự giống nhau này nhằm mục đích tôn vinh chứ không phải ăn cắp chất xám.