Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Shuhua ((G)I-DLE) không dám xem lại màn trình diễn tệ hại tại KBS Gayo Daechukje: Giải thích lý do mắc lỗi nhưng vẫn bị chỉ trích?

Shuhua ((G)I-DLE) đã nhận về nhiều phản ứng tiêu cực vì mắc nhiều sai sót sau special stage tại 'KBS Gayo Daechukje 2020'.

Gần đây Shuhua ((G)I-DLE) lại trở thành đề tài gây tranh cãi liên quan đến tài năng của mình. Theo đó tại KBS Gayo Daechukje 2020, nữ idol đã có một sân khấu đặc biệt cover ca khúc 'I Don't Know' của Apink cùng hội maknae của các nhóm nữ khác bao gồm Arin (Oh My Girl), Jang Wonyoung (IZ*ONE) và Yuna (ITZY).

Ban đầu, cả 4 cô gái đều nhận được nhiều lời khen ngợi vì visual và hình tượng ngọt ngào rất phù hợp với concept bài hát. Tuy nhiên về sau Shuhua lại là người bị 'ném đá' nhiều nhất khi netizen nhận ra cô nàng đã mắc nhiều lỗi khi trình diễn. 

Maknae line các nhóm nữ hội tụ trình diễn special stage tại KBS Gayo Daechukje 2020

Trên các diễn đàn của Hàn Quốc, bài đăng chỉ ra những sai sót của Shuhua khi trình diễn đã được chia sẻ mạnh mẽ. Theo đó maknae của không chỉ tỏ ra lóng ngóng mà còn quên hoặc thực hiện sai các động tác tay trong vũ đạo bài hát. Với màn trình diễn được chiếu chính thức thì mọi thứ trông khá hoàn hảo, nhưng khi bản fancam được tung lên thì những lỗi này của Shuhua đã vô tình bị phơi bày. Cô nàng trở thành 'lỗ hổng' vũ đạo lớn trong màn trình diễn so với 3 thành viên còn lại khiến nhiều netizen cảm thấy rất khó chịu. 

Shuhua liên tục lóng ngóng, mắc lỗi khi thực hiện sai động tác vũ đạo của ca khúc

Đối với các chỉ trích này, nhiều fan đã giải thích rằng có thể đó là do lỗi trang phục (đôi giày Shuhua mang quá rộng) và do ít thời gian tập luyện vì lịch trình dày đặc. Tuy nhiên những lời bênh vực này hoàn toàn không có tác dụng với Knet bởi họ luôn cho rằng Shuhua nào giờ không có tài năng và được debut chỉ vì visual nổi bật. 

Fancam full màn trình diễn 'I Don't Know' của hội maknae idol nữ tại KBS Gayo Daechukje 2020

Trong một buổi live ngày 19/12, Shuhua đã nhắc đến màn trình diễn của mình tại KBS Gayo Daechukje khi đang trò chuyện cùng các fan. Maknae của (G)I-DLE thừa nhận bản thân đã mắc nhiều sai sót trong màn trình diễn hôm đó. Shuhua cảm thán: 'Mình thật sự không thể xem lại nó. Mình rất stress.' 

Shuhua cũng giải thích cụ thể lý do mình mắc nhiều sai sót khi trình diễn là do lịch trình quá bận rộn. Nữ idol cho biết cô chỉ có thể học vũ đạo trong 1 ngày, sau đó liền phải ghép nhạc và đội hình rồi ghi hình trước sân khấu này. Thành viên (G)I-DLE chia sẻ: 'Khi đó mình có một số lịch trình nhóm (lịch trình của (G)I-DLE. Chúng mình (các maknae hôm đó) chỉ có thể tập luyện với nhau đúng một lần rồi sau đó bước vào ghi hình luôn. Mặc dù không được nhiều thời gian tập luyện lắm nhưng mình đã cố gắng hết sức.' 

Shuhua thừa nhận bản thân đã mắc lỗi khi trình diễn, và lý do là bởi lịch trình quá bận rộn khiến cô chỉ có thể tập vũ đạo trong 1 ngày. 

Sau khi nghe những lời giải thích của Shuhua, nhiều fan lại cảm thấy xót xa cho nữ idol khi quá bận rộn với lịch trình mà không có thời gian cho màn trình diễn và chỉ được tập vũ đạo trong 1 ngày. Được biết thời gian này (G)I-DLE đang trong quá trình chuẩn bị comeback, ngoài ra còn tham gia nhiều sự kiện khác. Fan cho rằng netizen đã không thông cảm cho Shuhua lại còn 'ném đá' nữ idol một cách không có lương tâm. 

Nhiều fan lên tiếng bênh vực Shuhua và cho rằng với việc chỉ học vũ đạo 1 ngày thì những gì cô đã làm được là rất ổn

Trái lại, nhiều netizen vẫn không thể chấp nhận lời giải thích của Shuhua và cho rằng đó chỉ là một cách biện minh cho sự thiếu chuyên nghiệp. Nhiều người cho biết ngay cả Arin (Oh My Girl), Jang Wonyoung (IZ*ONE) và Yuna (ITZY) cũng rất bận rộn với lịch trình riêng và không có nhiều thời gian luyện tập. Họ cũng phải ghi hình cùng lúc như Shuhua nhưng không ai lại mắc lỗi sai nhiều như cô nàng. Số ít netizen còn khẳng định nếu Shuhua đã xác định sẽ trình diễn special stage thì phải làm sao cho 'có tâm', còn việc biểu diễn hời hợt rồi đổ lỗi cho lịch trình là thái độ thiếu tôn trọng khán giả. 

- Cô nàng làm như có mỗi mình là bận rộn nhất vậy!

- Mắc lỗi hay không thì có thể bỏ qua, nhưng nhìn thái độ hời hợt của cô ấy trên sân khấu mà chán nản. 

- Xin lỗi nhưng nếu đã xác định trình diễn thì nên làm có tâm một chút. Cả đội hình có mỗi Shuhua liên tục nhảy sai!

- Làm không tốt thì đổ lỗi cho lịch trình? Vậy Arin, Jang Wonyoung và Yuna rảnh rỗi hơn cô sao?

- Như vậy là Shuhua cũng tự ý thức được mình diễn tệ như thế nào nên mới không dám xem đấy. Fan còn không biết xấu hổ mà đi khen ngợi cô ấy? 

- Shuhua nào giờ không có tài mà chỉ có nhan sắc thôi. 

- Fan sao có thể bênh vực cho sự thiếu chuyên nghiệp của idol chứ? 

Bạn nghĩ gì về tranh cãi xoay quanh màn trình diễn có nhiều sai sót của Shuhua? Theo bạn lời giải thích của nữ idol là có thể cảm thông được hay là chưa hợp lý?