Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Showbiz Việt vừa có thêm một ‘thánh cà khịa’ cực đẳng cấp: thái độ thượng đẳng của Việt kiều về nước trốn dịch chẳng khác gì nhóm người Hàn ở Đà Nẵng...

Đây có lẽ là status ‘hợp trend’ nhất thời điểm này, khi mà dịch bệnh làm ‘thức tỉnh’ biết bao người Việt. Một pha ‘cà khịa’ cực kỳ thâm thúy của Khắc Việt được cả CĐM Việt Nam ‘tiền hô hậu ủng’.

Mới đây, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ kích động đám đông gây náo loạn sân bay Nội Bài (Hà Nội) đòi được đi cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly, khiến nhiều người bức xúc. Các hành khách này từ châu Âu trở về Việt Nam để tránh dịch Covid-19 nhưng có thái độ thiếu hợp tác với nhân viên sân bay và coi mình như “ông hoàng bà tướng”.

Nguyên văn chia sẻ của Khắc Việt

Ngay lập tức, trang cá nhân của Khắc Việt cũng đăng tải một status vô cùng thâm thúy. Anh nhắc đến những việt kiều về nước trốn dịch nhưng có thái độ chê bai Việt Nam từ trước.

“Ở quê em làm Nông, sang nước ngoài em làm Neo, Nail, em thành Việt Kiều. Sang Tây mấy năm, em chê đồ ăn Việt Nam độc hại, khí hậu ô nhiễm ở thế này không thở được, con người không văn minh, y tế sao bằng được nước ngoài.

Dich đến cả thế giới, bên tây thì em chả biết gọi số nào để kiềm tra y tế, nếu có bị thì cũng sợ ko dám báo, vì chữa đắt quá. Bên Ta thì chữa chả mất tiền, ho 1 cái có người đến bế luôn đi chăm luôn, đồ ăn chả sợ thiếu, nhiều quá còn đang phải đi giải cứu đây này.

Thế là em mò về Tổ Quốc, để nhỡ có bị sao thì rút cho an toàn, Ngày Đi Phải Nhớ Đến Ngày Về ...

Câu chuyện luyên thuyên, nhưng lại là câu chuyện thật ....

Tổ Quốc luôn chào đón, những điều tử tế, những việc làm tử tế, những con người tử tế, vẫn luôn hiện diện, tại đất nước, Nhỏ Bé nhưng Rất Phi Thường Và vẫn luôn đầy tình người này ...

Đừng làm tự nhục nó nữa…”, nguyên văn chia sẻ của Khắc Việt.

Tất nhiên, lời chia sẻ này của Khắc Việt nhận được sự đồng tình của đông đảo người hâm mộ. Status này nhận về 78.000 like, gần 7.000 chia sẻ và hơn 6.000 bình luận. Đây là một con số tương tác không nhỏ, phần nào phản ánh được thái độ của CĐM Việt Nam với những trường hợp tiêu cực kể trên.

Bình luận hài hước của dân mạng

Một số phản hồi của dân mạng: “Đã nói đúng rồi còn nói to, đỉnh quá anh ơi, viết nhạc hay, hát hay, giờ nói cũng hay nốt”, “Nghe mà ưng cái bụng gì đâu á, chê chê rồi cũng lết đầu về xin khám bệnh”, “Quả là một điều nhỏ bé phi thường… Cà khịa một chút thì vui cà khịa nhiều chút thì vui nhiều nhiều”, “Showbiz việt có thêm một thánh cà khịa có đẳng cấp”…

Trong dòng sự kiện, hàng loạt Việt kiều đang trở về Việt Nam từ vùng dịch. Cơ quan chức năng đã dự đoán sẽ có khoảng 400 người Việt Nam về nước hôm 15/3. Song, thực tế đến tối muộn 15/3 đã có tổng số trên 1.360 người Việt. Trong khi cả nước đang oằn lưng vì dịch, gồng gánh các chi phí để lo cho người dân thì một số công dân ở ngoại quốc lại có thái độ thiếu hợp tác với cơ quan chức năng và chê bai Việt Nam thiếu thốn, đòi hỏi vô lý. Đây là những trường hợp số ít, nhưng phản ánh tư duy của số đông người Việt xuất ngoại.

Cũng trong dòng thời sự, một status của một Việt kiều về nước đã gây chú ý trên MXH. Người này có những lời lẽ rất khiếm nhã và động thái chỉ trích nền y tế và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Điều này là số đông người Việt vô cùng bất mãn và yêu cầu người này quay trở lại nước ngoài và đừng trở về nước.

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19