Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Showbiz Việt có 3 nghệ sĩ từng bị xử phạt vì tung tin sai về Corona nhưng chỉ có 'đả nữ' này xuất hiện trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân Dân

Trước đó, 'bà bầu' của VAA đã bị xử phạt hành chính vì dòng trạng thái thiếu chính xác về việc khai thác đường bay đến Vũ Hán (Trung Quốc) của các hãng hàng không Việt Nam.

Liên quan đến hành động xử phạt các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch COVID-19, ngoài hàng chục cư dân mạng đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, showbiz Việt cũng "đóng góp" 3 nghệ sĩ từng bị Bộ TT&TT triệu tập lên làm việc là Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng. Cụ thể, 3 nghệ sĩ này đã vi phạm điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng (trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện) và mức phạt vi phạm hành chính của họ là 10 triệu đồng/người. 

Showbiz Việt có 3 nghệ sĩ từng bị xử phạt vì tung tin sai về Corona nhưng chỉ có 'đả nữ' này xuất hiện trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân Dân 1

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng là 3 nghệ sĩ từng bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về dịch Corona

Tính ra, sự việc trên đã xảy ra từ cuối tháng 1 nhưng đến nay, Ngô Thanh Vân lại xuất hiện trong chuyên mục Nhận diện tội phạm của kênh Truyền hình Công an Nhân Dân.

Trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân Dân có tiêu đề: "Ngô Thanh Vân bị mời lên phường vì đăng tin sai về dịch COVID-19", "đả nữ" của làng điện ảnh Việt xuất hiện ngay phần đầu bản tin, là dẫn chứng tiêu biểu nhất cho luận điểm: ngay cả nghệ sĩ nổi tiếng cũng tung tin sai về dịch viêm đường hô hấp cấp khiến dư luận hoang mang. Tại đây, phóng viên đưa ra dòng trạng thái cũ của Ngô Thanh Vân có nội dung bức xúc khi hay tin các hãng hàng không trong nước vẫn khai thác đường bay từ Vũ Hán về Việt Nam, trong khi thực tế nhà nước đã có các biện pháp cấm nhập/xuất cảnh kịp thời. Đây được coi là "tấm gương" để người nổi tiếng nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm khi từng phát ngôn trên mạng xã hội về dịch COVID-19 đều phải được xác minh kĩ lưỡng. 

Ngô Thanh Vân xuất hiện trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân dân

Bản tin này sau đó đã được đăng tải lại trên fanpage có tích xanh chính chủ của Truyền hình Công an Nhân dân, kèm theo là phát ngôn chắc nịch: "Phát ngôn không đúng gây hoang mang dư luận xin mời lên phường!".

Showbiz Việt có 3 nghệ sĩ từng bị xử phạt vì tung tin sai về Corona nhưng chỉ có 'đả nữ' này xuất hiện trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân Dân 2

Showbiz Việt có 3 nghệ sĩ từng bị xử phạt vì tung tin sai về Corona nhưng chỉ có 'đả nữ' này xuất hiện trong bản tin của Truyền hình Công an Nhân Dân 3

Xem thêm sự kiện: Showbiz Việt thời Covid-19