Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Show sống còn tuyển chọn idol sắp lên sóng khiến Knet đi từ ngỡ ngàng đến sốc nặng vì visual của dàn thí sinh: 'Em trai tôi còn đẹp hơn họ'

Nếu chỉ xem xét đến ngoại hình, nhiều người cho rằng không có một thí sinh nào mang đến cảm giác cần có của một idol thực thụ.

Kpop đang bước vào mùa nở rộ show sống còn sau một thời gian tưởng chừng khán giả Hàn Quốc đã quá ngán ngẩm với những chương trình kiểu này. Từ đài cáp đến đài trung ương, một loạt chương trình tuyển chọn thần tượng theo format thực tế sống còn đã và đang chuẩn bị được cho lên sóng, mang đến những cảm xúc phấn khích xen lẫn hồi hộp cho người hâm mộ của các show sống còn Hàn Quốc.

MBC-Wild-Idol

Trong số các chương trình sống còn tuyển chọn idol đã và sẽ lên sóng trong năm nay, "Wild Idol" (tên đầy đủ là "Extreme Debut Wild Idol") của MBC có lẽ là chương trình có format độc đáo và khác biệt hơn cả. Thay vì tập trung vào các kỹ năng ca hát, rap hay nhảy múa như phần lớn các show sống còn khác ở Kpop, "Wild Idol" lại nhấn mạnh vào yếu tố "sống còn" theo đúng nghĩa đen. Chương trình sẽ đánh giá các thí sinh dựa trên sức bền, khả năng chịu đựng, trình độ kỹ năng và tiềm năng tiềm ẩn của họ trong quá trình đấu tranh sinh tồn trong điều kiện thiên nhiên hoang dã để giành lấy cơ hội ra mắt.

Trước đó, MBC đã công bố danh sách những nghệ sĩ sẽ góp mặt trong "Wild Idol" với vai trò cố vấn. Kim Jong Kook sẽ đảm nhận vị trí người dẫn chương trình, trong khi Cha Tae Hyun, Lee Sun Bin, Sunggyu (INFINITE), Yujeong (Brave Girls) Lee Hyun Yi sẽ nằm trong hàng ngũ ban giám sát hành trình trưởng thành của các thí sinh. Cuối cùng, Sunggyu, Tiger JK, Bizzy, Lia Kim Kim Jong Wan (Nell) sẽ là những nghệ sĩ đảm nhận vai trò huấn luyện viên, hướng dẫn các thí sinh trong suốt hành trình cạnh tranh tại "Wild Idol".

Một điểm khác biệt khác giữa "Wild Idol" với những chương trình thực tế sống còn thường thấy tại Kpop đó là thay vì sử dụng tên của mình, 45 thí sinh sẽ được đánh số để nhận diện (từ 1 đến 45) trong suốt cuộc thi. Trong những ngày gần đây, MBC đã lần lượt công bố hình ảnh profile, video PR và video trình diễn của các thí sinh để khán giả có thể nhìn thấy phần nào sức hút của họ trước khi "Wild Idol" lên sóng.

Tuy nhiên, những gì mà MBC đã công bố lại làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về ngoại hình của dàn thí sinh "Wild Idol". Bất kỳ ai quan tâm đến Kpop đều biết rằng đây là một ngành công nghiệp giải trí rất coi trọng vẻ bề ngoài, đến mức không ít idol từng phải gánh chịu những ý kiến mỉa mai, chê bai gay gắt chỉ vì sở hữu một đặc điểm ngoại hình không đúng với tiêu chuẩn của xã hội Hàn Quốc. Trong bối cảnh đó, các thí sinh "Wild Idol" hiện đang phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề từ netizen xứ kim chi khi hàng loạt ý kiến chỉ ra rằng visual của họ đều dưới mức trung bình so với tiêu chuẩn của những người chuẩn bị trở thành thần tượng.

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

MBC-Wild-Idol

- "Nhìn vào làn da và khuôn mặt của mấy bạn này thì thấy không giống thành viên các nhóm nhạc thần tượng chút nào"

- "Tiêu chuẩn để tuyển chọn thần tượng thực sự quá thấp..."

- "Họ là idol thật luôn hả?"

- "Nói thật nhé, đây là những khuôn mặt mà tôi đã nhìn thấy ít nhất một lần khi còn học cấp 2 và cấp 3"

- "Đây mà là thí sinh thi show tuyển chọn idol á? Không thể tin được"

- "???????? Nhưng đây đều là những khuôn mặt mà tôi thường nhìn thấy trên đường mà"

- "Cái quái gì vậy? Đây không phải là chương trình sống còn sao? Có chắc là họ sắp tạo ra một nhóm nhạc thần tượng không vậy?"

- "Không có nét nào giống những người sắp trở thành thần tượng luôn đấy"

- "Idol? Có chắc là họ đang làm show cho idol không vậy?"

- "Nhìn giống bạn cùng lớp của tôi hơn đấy"

- "Đến mức này thì thà để em trai tôi trở thành thần tượng còn hơn. Tôi ghét phải thừa nhận điều này nhưng em trai tôi còn đẹp trai hơn tất cả những thí sinh ở đây"

- "Trông cứ như một tập hợp của những người được lựa chọn ngẫu nhiên trên đường vậy"

- "Quả nhiên khi nói đến show sống còn idol thì Mnet biết rõ họ đang làm gì..."

- "Ban đầu tôi cứ tưởng họ là thần tượng Nhật Bản chứ..."

- "Họ nghĩ trở thành thần tượng là một trò đùa hay gì vậy?"

Trước đó, người hâm mộ cũng phát hiện ra rằng có đến 15 thí sinh của "Wild Idol" là các thần tượng đã ra mắt, bao gồm thành viên các nhóm nhạc như BAE173, TRCNG, Newkidd, UNB, RAINZ,..., cũng như một số cựu thí sinh của các chương trình thực tế sống còn đình đám trước đây như "Produce 101", "The Unit" hay "MIXNINE".

"Wild Idol" dự kiến sẽ lên sóng MBC vào tháng 9 năm nay.