Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Show sống còn lựa chọn boygroup mới của YG: 'Tỷ lệ chọi' xấp xỉ 1/6, mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn cả Big Bang, WINNER và iKON

Tuy nhiên, netizen Hàn hiện đang lo ngại chương trình sẽ sớm trở thành 'MIXNINE mùa 2', đặc biệt là khi YG liên tục vướng vào những vụ việc không hay trong thời gian gần đây,

Sau những kế hoạch "nhá hàng" đã được công bố từ lâu, giờ đây YG Entertainment đã chính thức tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về show sống còn sắp ra mắt của công ty này. Vào ngày 29 tháng 10, thông qua một bài đăng trên blog YG Life của YG Entertainment, Yang Hyun Suk tiết lộ rằng nhóm nhạc nam tiếp theo của công ty này sẽ được lựa chọn từ một chương trình thực tế sống còn giống như các tiền bối Big Bang, WINNER iKON.

YG tiết lộ thông tin chi tiết cho show sống còn lựa chọn boygroup mới

Chương trình này sẽ có tên gọi là "Hộp châu báu YG" (tên được dịch theo nghĩa đen) và sẽ có sự xuất hiện của Bang Ye Dam - á quân "Kpop Star 2". Yang Hyun Suk giải thích: "Cái tên "Hộp châu báu YG"  thực chất là cụm từ thường được người hâm mộ sử dụng để phàn nàn về việc một khi các nghệ sĩ YG kết thúc quảng bá, họ sẽ không xuất hiện nhiều giống như bị nhốt trong một chiếc hộp châu báu. Nó cũng là một từ ngữ tiêu cực được sử dụng rộng rãi trong giới truyền thông". 

Người đứng đầu YG Entertainment tiếp tục chia sẻ: "Format của "Hộp châu báu YG" sẽ giới thiệu đến khán giả từng thực tập sinh nam mà YG chưa từng tiết lộ trước đây, đồng thời những phán đoán và bình chọn của người xem thông qua mỗi buổi phát sóng sẽ được áp dụng vào chương trình như một tiêu chí để lựa chọn thành viên. Có tổng cộng 29 thực tập sinh nam của YG Entertainment sẽ được tiết lộ thông qua chương trình thực tế sống còn "Hộp châu báu YG", và hầu hết những trainee này đều trong độ tuổi từ 14 đến 19. Vì số lượng thực tập sinh tham gia lớn hơn rất nhiều so với những chương trình tương tự nơi Big Bang, WINNER, và iKON đã được chọn, thế nên sự cạnh tranh sẽ diễn ra khốc liệt hơn bao giờ hết". 

YG tiết lộ thông tin chi tiết cho show sống còn lựa chọn boygroup mới

Về tiêu chí lựa chọn các thành viên cho nhóm nam tiếp theo của YG, Yang Hyun Suk chia sẻ: "Các tiêu chí mà chúng tôi đặt ra cũng giống như cách công ty đã lựa chọn thành viên cho Black Pink. Kỹ năng là tiêu chí hàng đầu, và chúng tôi có kế hoạch tập trung lựa chọn những thành viên tài năng, những người sở hữu đầy đủ tố chất ngôi sao cũng như visual bắt mắt. Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là sẽ tạo ra một nhóm nhạc 5 thành viên, nhưng tùy thuộc vào những diễn biến trong quá trình thực hiện chương trình, số lượng thành viên có thể sẽ được thay đổi một cách linh hoạt".

YG tiết lộ thông tin chi tiết cho show sống còn lựa chọn boygroup mới

Được biết, chương trình "Hộp châu báu YG" đã bắt đầu ghi hình, và dự kiến ​​sẽ lên sóng vào ngày 16 tháng 11. Chương trình sẽ được phát sóng trên V Live và YouTube, và hiện YG cũng đang trong quá trình thảo luận để có thể phát sóng trên truyền hình.

Cũng giống như những gì đã diễn ra khi YG lần đầu công bố kế hoạch sản xuất show sống còn này, phản ứng của netizen Hàn dành cho "Hộp châu báu YG" không mấy tích cực. Nhiều người lo sợ nó sẽ đi vào vết xe đổ của "MIXNINE" sau những gì đã xảy ra trước đó: "Tổ chức "MIXNINE" nhưng không cho tụi nhỏ debut, cũng không cho WINNER, Lee Hi hay CL ra album mà lại đâm đầu đi ra mắt một nhóm mới ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Không có Big Bang thì cái công ty này cũng tiêu luôn", "MIXNINE mùa 2...", "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ.. Làm show sống còn cho đã rồi lại hủy debut chứ gì. Không hiểu sao YG cứ thích hủy hoại các thực tập sinh đến vậy", "Dừng lại đi YG... Làm ơn...",...

YG tiết lộ thông tin chi tiết cho show sống còn lựa chọn boygroup mới

Trong khi đó, nhiều người khác tỏ ra rất khó chịu khi YG lại cho ra mắt nhóm mới trong một thời điểm mà đáng lẽ ra họ cần phải tập trung quan tâm đến các nghệ sĩ hiện có. Netizen Hàn liên tục nhắc đến những cái tên như WINNER, Lee Hi, Soohyun,... - những người mà khán giả vẫn đang mỏi mòn chờ đợi một sản phẩm mới từ họ: "Rồi album của WINNER với Mino đâu???", "Lee Hi và Soohyun... Chừng nào họ mới được ra album đây?", "Tại sao không chịu tập trung lo cho các nghệ sĩ hiện tại mà cứ phải ra mắt nhóm mới ngay lúc này nhỉ?", "Làm ơn lo cho Lee Hi, iKON, WINNER với CL trước đi", "Nhả cái album của Jung Jaewon (ONE) ra đây rồi muốn làm gì thì làm",...

Trên thực tế, nhận thức rõ những lo ngại của dư luận sau sự cố "MIXNINE", Yang Hyun Suk đã kết thúc bài đăng của mình trên blog YG Life bằng cách đảm bảo rằng bản thân không có kế hoạch tạo ra và tham gia bất kỳ chương trình thử giọng nào khác, và sẽ chỉ tập trung cho YG Entertainment kể từ bây giờ. Tuy nhiên, lời tuyên bố của người đứng đầu YG vẫn không thể khiến dư luận an tâm, đặc biệt là khi công ty này đã và đang vướng vào quá nhiều rắc rối trong thời gian gần đây.