Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
My Teenage Girl - Show sống còn nhóm nữ mới của MBC

Show sống còn girlgroup của MBC gây phẫn nộ vì tiêu chuẩn loại trừ kỳ quặc: Người hát tốt nhảy tốt bị loại, thí sinh bất tài được giữ lại vì có 'visual hút fan'

Điều khiến khán giả bàng hoàng hơn cả là người đưa ra quyết định khó hiểu này lại là một idol nữ có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Kpop.

Chương trình thực tế sống còn tuyển chọn girlgroup mới của MBC với tên gọi "My Teenage Girl" hiện đã lên sóng đến tập thứ 3 với khá nhiều yếu tố thu hút sự quan tâm của cộng đồng fan Kpop. Trong những tập đầu tiên, "My Teenage Girl" từng được khen ngợi vì cách đánh giá công tâm của giám khảo mà đặc biệt là Jeon Soyeon ((G)I-DLE). Tuy nhiên càng đi sâu vào những vòng trong, show sống còn này lại phát sinh nhiều vấn đề khác khiến khán giả Hàn Quốc lẫn quốc tế không khỏi phẫn nộ.

My-Teenage-Girl-Yuri

Trong tập phát sóng mới nhất vào ngày 12 tháng 12, Yuri (SNSD) đã trở thành tâm điểm bàn tán, nếu không muốn nói là chỉ trích nặng nề, của cộng đồng mạng xứ kim chi vì một quyết định rất khó hiểu khi buộc phải loại thí sinh. Từ đầu chương trình, "My Teenage Girl" đã chia các thí sinh thành 4 lớp từ 1 đến 4 dựa vào tuổi tác của họ. Sau vòng đầu tiên, đáng lý ra mỗi lớp chỉ có thể giữ lại 10 người. Tuy nhiên vì số lượng thí sinh vượt qua vòng loại đầu tiên ở mỗi lớp nhiều hơn so với dự định ban đầu, giáo viên chủ nhiệm của các lớp sẽ quyết định người bị loại thông qua vòng đánh giá giữa kỳ ở vòng thứ 2.

My-Teenage-Girl-Yuri

Ở lớp 2, bài hát nhiệm vụ mà các thí sinh sẽ phải trình diễn là "WANNABE" của ITZY. Các thí sinh sẽ thể hiện khả năng của mình trong phần luyện tập và dựa vào quá trình này, giáo viên chủ nhiệm sẽ quyết định giữ lại hay loại bỏ một thí sinh nào đó. Trong suốt quá trình luyện tập của lớp 2, Lee Seung Eun luôn là người được đánh giá rất cao cả về giọng hát lẫn khả năng vũ đạo. Dù chỉ mới 15 tuổi nhưng Lee Seung Eun đã nhận được rất nhiều lời khen từ các giám khảo vì khả năng hát live ổn định trong lúc vẫn thực hiện chuẩn xác vũ đạo bài hát.

My-Teenage-Girl-Yuri

Ngược lại với Lee Seung Eun, Lee Ji Won lại gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập. Dù là giáo viên hay các thí sinh khác, tất cả đều nhận xét rằng khả năng nhảy của Lee Ji Won vẫn còn nhiều hạn chế đồng thời giọng hát của cô không hề có lực. Tuy nhiên khi phải loại 1 trong 2 thí sinh này, Yuri lại có một quyết định gây sốc khi chọn giữ lại Lee Ji Won, đồng nghĩa với việc người được đánh giá rất cao cả về khả năng ca hát lẫn nhảy múa là Lee Seung Eun phải dừng cuộc hành trình ngắn ngủi của cô tại "My Teenage Girl" trong sự tiếc nuối của rất nhiều khán giả.

My-Teenage-Girl-Yuri

My-Teenage-Girl-Yuri

Đáng nói hơn cả, khi được hỏi về lý do quyết định giữ Lee Ji Won lại thay vì Lee Seung Eun, câu trả lời của Yuri thậm chí còn gây ra nhiều tranh cãi hơn. Thành viên SNSD cho biết: "Có một thứ được gọi là kiểu mặt hút fan. Ngay lúc này, chúng tôi cần một thành viên có thể thu hút người hâm mộ". Điều này đồng nghĩa với việc Yuri đã chọn Lee Ji Won vì visual thay vì tận dụng tài năng của Lee Seung Eun.

My-Teenage-Girl-Yuri

Trước đó, Yuri cũng đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi nhắc đến "kiểu mặt hút fan" như là một tiêu chuẩn để quyết định cứu những thí sinh nào (trong số những thí sinh bị loại ở vòng đầu tiên, các giáo viên chủ nhiệm có quyền lựa chọn để cứu một vài người mà họ cho là có tiềm năng).

My-Teenage-Girl-Yuri

Phản ứng trước tình huống này, đông đảo khán giả Hàn Quốc đã và đang để lại những bình luận thất vọng và tức giận trên YouTube cũng như các diễn đàn trực tuyến. Nhiều người khẳng định dù tài năng không phải là yếu tố quyết định tất cả trong một show sống còn idol như "My Teenage Girl", tuy nhiên việc một giám khảo, một cố vấn sử dụng visual làm lý do loại bỏ thí sinh được xem là vô cùng bất công với những người đã ra sức luyện tập để có thể bám trụ lại chương trình.

 

- "Xin lỗi nhưng visual của bé bị loại còn hút mắt hơn đấy... Chả hiểu tiêu chuẩn kiểu gì"

- "Dù là có kiểu mặt hút fan đi chăng nữa thì ít nhất cũng phải có kỹ năng cơ bản chứ...."

- "Khoan nhưng tôi có nhầm gì không vậy, rõ ràng là Seung Eun xinh hơn hẳn mà???"

- "Nếu không đánh giá dựa vào năng lực mà chỉ xem ai có kiểu mặt hút fan thì tại sao lại bắt tụi nhỏ tập hát, tập nhảy suốt ngày vậy?"

- "Hình như Yuri muốn tìm một visual như kiểu YoonA, nhưng Lee Ji Won hoàn toàn không phải visual kiểu YoonA mà ㅜㅜ Yuri đang nhầm lẫn gì đó rồi"

- "Nói cái quái gì vậy... Xem video thì rõ ràng bé bị loại mới là người có visual hút fan mà"

- "Điên rồi ㅋㅋㅋㅋ Là giám khảo thì phải đánh giá dựa vào tài năng chứ, còn công chúng mới là người quyết định xem thí sinh nào thu hút hơn"

- "Làm giám khảo mà đi đánh giá dựa vào ngoại hình thì từ đầu cứ chọn thí sinh theo visual luôn đi, mắc gì phải bắt tụi nhỏ tập hát, tập nhảy vậy? Chẳng hiểu thi sống còn hay thi hoa hậu nữa? ㅋㅋ"

- "Tài năng thì không cần phải bàn xem ai hơn ai rồi nhưng kể cả khi xét visual thì rõ ràng Lee Seung Eun mới là người hút mắt hơn chứ.."

- "Thử nghĩ xem Seung Eun sẽ buồn đến mức nào khi nghe thấy lý do bị loại chứ ㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Con bé xinh xắn đến vậy mà ㅠㅠㅠㅠ Seung Eun có kiểu mặt main vocal cực kỳ hút fan đấy"