Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
The Unit - Show 'cứu vớt' thần tượng đài KBS

[Show sống còn]: 6 lí do khiến "The Unit" trở nên khác biệt

Đôi khi bạn tự hỏi có chương trình ca hát nào hay ho cho mình xem không nhỉ? Vậy tại sao không thử ngó qua “The Unit”? “The Unit” đã hoàn toàn thuyết phục, và chắc hẳn có vài lí do vì sao “The Unit” đã trở thành lựa chọn số 1 trong list những-chương-trình-phải-xem. Vì vậy, dưới đây là 6 lí do (không theo thứ tự) sẽ cho bạn biết rằng tại sao “The Unit” lại hot đến như vậy!

Concept "tái sinh"

Vâng, "The Unit" có thể là một chương trình sống còn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó giống như những gì bạn đã từng xem trước đó. Không giống như hầu hết các show sống còn khác, "The Unit" không quá tập trung vào việc ra mắt nhóm với những thành viên đầy triển vọng. Ngoài việc các thành viên cạnh tranh trong chương trình, "The Unit" phần lớn dùng để "tái sinh" những thần tượng đã ra mắt. Điều này cho phép các idol và các nhóm không được chú ý của họ có một cơ hội thành công khác, và nó cũng giúp họ nâng cao nhận thức tương ứng cho nhóm của mình.

Thêm vào đó, những nghệ sĩ solođã từng mơ ước được trở thành một nhóm (hoặc những người ban đầu dự định sẽ debut trong một nhóm nhưng không thành) cũng có thể thực hiện những ước mơ của mình thông qua "The Unit".

Với sự cạnh tranh của cả nam lẫn nữ, mỗi tập hứa hẹn trở thành một trận đấu đầy gay cấn và không kém phần quyết liệt.

Dàn cố vấn huyền thoại

Một danh sách các thí sinh vô cùng tài năng là chưa đủ, "The Unit" cũng tự hào với một dàn giám khảo ngôi sao để giúp các thí sinh có hướng đi đúng đắn và cạnh tranhcông bằng. Các nghệ sĩ Hwang Chi Yeol, HyunA, San E, Jo Hyun Ah của Urban Zakapa, và Taemin của SHINee cùng Rain tham gia vào thành phần ban giám khảo.

Và mặc kệ những thí sinh có bao nhiêu kinh nghiệm khi từng là idol, ở trong cùng một phòng với một ngôi sao hàng đầu như Taemin, họ vẫn không tránh khỏi bị hấp dẫn.

Nhìn thấy các nghệ sĩ huyền thoại như Rain và HyunA dưới sân khấu luôn tươi tắn và thân thiện đảm nhận vai trò người cố vấn một cách nghiêm túc, đó là một khía cạnh mới trong tính cách của họ mà chúng ta ít khi có thể nhìn thấy được.

Làm nổi bật những idol ít được chú ý

Bạn chưa bao giờ nghe nói về ban nhạc MAS trước đây? Bạn chưa hề biết vocal của các thành viên Melody Day đáng kinh ngạc đến mức nào? Không vấn đề gì. Điều tuyệt vời của "The Unit" là làm cho thần tượng của tất cả các nhóm tỏa sáng- cho dù nhóm đã tan rã, tạm ngưng hoạt động, hay chỉ là chưa có hit lớn để bật lên.

Bằng việc cho phép tất cả thần tượng tham gia có cơ hội được công nhận vì tài năng cá nhân của họ (không thiên vị chỉ vì tên tuổi của thần tượng hay danh tiếng của nhóm) đã làm thay đổi sân chơi vốn có của những show sống còn bình thường. Nó cho phép thần tượng, những người có thể không bao giờ được chú ý tới trong khi quảng bá với nhóm của họ, có cơ hội được nhìn thấy, ủng hộ và đánh giá cao.

Thêm vào đó, nó còn có thể giới thiệu cho bạn những ca sĩ và nhóm nhạc mới. Và ai lại không thích điều đó chứ?

Các tương tác đáng yêu giữa các idol (và đôi khi hơi dữ dội)

Cuộc thi trên sân khấu có thể đối chọi vô cùng gay gắt, nhưng thần tượng không phải lúc nào cũng thế. Sau  ánh đèn sân khấu, thí sinh vừa là bạn cùng phòng, vừa là đồng đội, và thậm chí vừa là người bạn mới làm quen chẳng hạn.

Mặc dù áp lực của cuộc thi đôi khi có thể gây ra sự căng thẳng trong mối quan hệ của họ, nhưng nó đã cho thấy một phạm vi rộng hơn về tính cách của một nghệ sĩ không chỉ có vẻ ngoài hạnh phúc khi xuất hiện trên các chương trình khác.

Những màn cover hoàn hảo

Lý do tại sao nhiều thí sinh trong "The Unit" đã được debut, và điều đó chắc chắn phải thể hiện trên sân khấu. Mức độ biễu diễn trên sân khấu và thần thái của những nghệ sỹ này thực sự không phải là một trò đùa. Chỉ cần nhìn vào sự bùng cháy của team cover "Crazy" của 4Minute

Và team cover “Monster” (EXO)

Cảm hứng được truyền từ những thí sinh

Thành thực mà nói, K-pop vô cùng khắc nghiệt, và . Trong khi một nhóm đang nổi lên và đạt được vô số những thành công to lớn, thì có những nhóm khác tan rã hoặc cố gắng từng ngày để có thể giành chiến thắng đầu tiên trên những show âm nhạc.

Vì vậy, đối với nhiều thần tượng trong "The Unit", việc cạnh tranh trong chương trình không chỉ đơn thuần là cơ hội thứ hai. Mà đó còn là bệ phóng cuối cùng của họ để đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, cho dù có khó khăn đến mức nào đi chăng nữa thì những thần tượng vẫn hoạt động cả ngày lẫn ngày để đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra. Công việc luyện tập khó khăn của họ đã truyền cảm hứng cho chúng tôi để làm việc chăm chỉ hơn, cố gắng chạm tới những giấc mơ của mình.

Dù cuối cùng ai sẽ là người sẽ được vào nhóm, chúng ta vẫn không thể đoán được những điều tuyệt vời mà tương lai đem lại cho tất cả các thí sinh là gì.