Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Show âm nhạc lâu năm "Yoo Hee Yeol's Sketchbook" sẽ khép lại vào tháng 3?

Nếu tin tức này là sự thật, nó có thể xem là một cú sốc khá lớn đối với những ai quan tâm và yêu mến các chương trình âm nhạc tại Hàn Quốc!

Tin tức về việc những chương trình âm nhạc lâu năm như "Concert 7080" và "Yoo Hee Yeol's Sketchbook" của đài KBS bị hủy bỏ chắc chắn là một cú sốc lớn đối với ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc trong những ngày đầu năm 2017! Tuy nhiên, thực hư của sự việc này là như thế nào?

Yoo Hee Yeol's Sketchbook
Sáng nay (ngày 15 tháng 2), một tin tức độc quyền từ The Fact tiết lộ rằng, chương trình âm nhạc đêm khuya nổi tiếng tại Hàn Quốc - "Yoo Hee Yeol's Sketchbook", sẽ chính thức kết thúc vào tháng 3 này sau hơn 7 năm phát sóng liên tục. Một liveshow tương tự có tên "Concert 7080" đã được phát sóng từ năm 2004 cũng sẽ đi đến hồi kết.

Một quan chức trong ngành thẳng thắn phát biểu về lý do hủy bỏ "Yoo Hee Yeol's Sketchbook": "Chương trình có rating thấp và không mang lại nhiều doanh thu quảng cáo. Chúng tôi có thể xem xét đưa chương trình trở lại trong một format theo mùa, nhưng không rõ là liệu nó có thể được đưa trở lại hay không hoặc khi nào khả năng này mới xảy ra".

Một đại diện đến từ ban giải trí của KBS cũng nói thêm: "Dù cho đó là một chương trình được phát sóng trên đài trung ương, vẫn có một tiêu chuẩn tối thiểu về rating và doanh thu quảng cáo cần phải được đáp ứng. Về mặt hiệu quả, chúng tôi sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất và khi đầu tư vào những chương trình đêm khuya khác, chúng tôi có thể thấy được lợi nhuận tương tự thông qua việc phát sóng lại phim tài liệu".

Yoo Hee Yeol's Sketchbook

Tuy nhiên, ngay sau khi tin tức này lan truyền trên khắp các mặt báo, nhiều nguồn tin khác đã lên tiếng khẳng định chương trình sẽ không kết thúc. Bù lại, nó sẽ được thay đổi diện mạo để mang đến những hiệu quả mới mẻ hơn. Kim Jin Hong - Trưởng ban Giải trí của đài KBS, mới đây đã lên tiếng làm rõ thông tin này: ""Concert 7080" và "Vitamin" sẽ sớm kết thúc. Trái lại, "Sketchbook" sẽ không bị hủy bỏ".

Thay cho việc kết thúc hoàn toàn, "Yoo Hee Yeol's Sketchbook" sẽ tạm thời thay đổi format. Chủ đề của chương trình cho tháng 3 này sẽ là "Ca sĩ của tháng". Các nghệ sĩ sẽ trải qua một quá trình thử giọng, và những người được lựa chọn sẽ xuất hiện trong 4 tuần liên tiếp, giúp công chúng có thể tìm hiểu thêm về con người, cuộc sống cũng như âm nhạc của họ. Đây là cơ hội cho các nghệ sĩ không được biết đến nhiều trước đó, và chương trình đang tìm cách để tiết lộ "viên ngọc ẩn" sắp xuất hiện này.

Yoo Hee Yeol's Sketchbook
Một quan chức của KBS đã lên tiếng giải thích cụ thể hơn về những thay đổi này: "Chúng tôi sẽ dành tháng sắp tới để giới thiệu các ca sĩ đến từ những công ty nhỏ và mang đến cho họ nhiều sân khấu để thể hiện khả năng của mình, vì vốn dĩ họ có thể đã không được tạo cơ hội để tỏa sáng khi so sánh với nghệ sĩ đến từ các công ty lớn hơn. Là một trong số ít những chương trình âm nhạc tiêu biểu của Hàn Quốc suốt 8 năm qua, chúng tôi đang cố gắng để cung cấp thêm sức mạnh cho ngành công nghiệp giải trí".

Yoo Hee Yeol's Sketchbook

"Yoo Hee Yeol's Sketchbook" đã trở nên phổ biến rộng rãi trong cộng đồng Kpop khi người hâm mộ không chỉ được nghe các nghệ sĩ yêu thích của mình hát live với một dàn âm thanh chất lượng bậc nhất Hàn Quốc, mà họ cũng có thể tham gia vào phần trò chuyện, lắng nghe thần tượng tiết lộ những suy nghĩ, cảm xúc vốn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Chương trình cũng nổi tiếng với việc mang đến hàng loạt các thể loại âm nhạc khác nhau, điều mà khán giả sẽ không được nhìn thấy trên những show âm nhạc khác, giúp người hâm mộ được trải nghiệm những chất nhạc tươi mới và độc đáo hơn.

Cùng xem lại một số màn trình diễn nổi tiếng nhất "Yoo Hee Yeol's Sketchbook" trong thời gian gần đây!

Munnie lược dịch