Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Shinhwa - Idolgroup đầu tiên sử dụng màu fandom làm... ca khúc chủ đề comeback

Đây có thể xem là món quà vô cùng ý nghĩa mà nhóm nhạc thần tượng lâu đời nhất Hàn Quốc này gửi tặng đến các fan của họ!

Vào lúc nửa đêm ngày 29 tháng 11, idolgroup "chạy bền" nhất Hàn Quốc - Shinhwa, đã phát hành phần đầu tiên trong album đầy đủ thứ 13 của nhóm.

Sau khi phát hành loạt teaser cá nhân và cả nhóm, Shinhwa đã chính thức ra mắt "Shinhwa 13 Unchanging Part 1 – Orange" cùng MV ca khúc chủ đề "ORANGE" vào đêm qua. Đây chính là lời cảm ơn và tri ân vô cùng ngọt ngào, dễ thương mà các thành viên gửi tặng đến Shinhwa Changjo (tên fandom của nhóm), vì đã cùng họ trải qua biết bao thăng trầm trong sự nghiệp.

ORANGE Shinhwa

MV "ORANGE" mang một phong cách vô cùng Shinhwa, khi toàn bộ video này chỉ bao gồm các cảnh quay 6 thành viên cùng tụ họp vui đùa, thu âm bài hát, chơi trò chơi và nhảy múa một cách tự nhiên. Điều này hoàn toàn phù hợp với tất cả những gì mà khán giả mong chờ từ tình bạn của nhóm nhạc huyền thoại đã gắn bó cùng nhau suốt gần 19 năm mà không một lần thay đổi thành viên!

Đặc biệt, ca khúc "ORANGE" sở hữu giai điệu vui tươi, hạnh phúc và ca từ đầy ý nghĩa - một bài hát hoàn hảo để mô tả tình cảm mà Shinhwa dành cho các fan của mình, những người đã chung thủy gắn bó với nhóm trong suốt gần hai thập kỷ qua. Cùng thưởng thức MV gồm toàn màu cam này dưới đây!

Trong lịch sử phát triển, Kpop không thiếu trường hợp các nhóm nhạc ra mắt những bài hát dành tặng riêng cho fandom của mình. Song Shinhwa lại là idolgroup đầu tiên sử dụng màu sắc chính thức làm bài hát chủ đề và cả concept của MV. Kể từ khi Shinhwa ra mắt vào năm 1998 dưới trướng SM Entertainment, màu cam đã gắn bó cùng họ và các fan trong suốt hơn 18 năm nay.

ORANGE Shinhwa

Chính vì lẽ đó, nên đối với Shinhwa mà nói, "ORANGE" ở đây không chỉ là màu đại diện, là chiếc cầu nối tình cảm giữa idol và fan, mà hơn hết còn là một biểu tượng thiêng liêng mà Shinhwa và Shinhwa Changjo đã, đang và sẽ bảo vệ hết mình dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Còn nhớ cách đây 1 năm, khi màu chính thức của iKON bị "tố" gần giống với sắc cam của Shinhwa, đích thân trưởng nhóm Eric đã lên tiếng yêu cầu các idolgroup hậu bối tránh sử dụng màu này, vì nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng với họ và người hâm mộ. Và việc lần này Shinhwa ra mắt hẳn một bài hát có tên gọi "ORANGE" lại càng khẳng định giá trị của màu cam đối với các thành viên.

ORANGE Shinhwa
Trước đó, vào ngày 22 tháng 10, Shinhwa đã bất ngờ tung ra ca khúc pre-release mang tên "She Said". Nhóm nhạc này cũng sẽ tổ chức hai buổi solo concert vào ngày 17 và 18 tháng 12 tại Trung tâm Kintex Ilsan. Phần thứ hai của album phòng thu thứ 13 "Unchanging" sẽ được tiết lộ vào ngày 3 tháng 1 tới, và đây cũng chính là phần mà Shinhwa sẽ quảng bá chính thức cho đợt comeback này.

ORANGE Shinhwa

"Unchanging" cũng là sản phẩm đầu tiên Shinhwa có thể đường hoàng để tên nhóm lên bìa album, sau khi giành thắng lợi trong cuộc chiến bản quyền thương hiệu kéo dài 12 năm và chỉ vừa kết thúc vào ngày 29 tháng 5 năm 2015. Chính vì thế, cũng như MV "ORANGE", toàn bộ album này thật sự mang ý nghĩa to lớn đối với Shinhwa và Shinhwa Changjo.

Munnie lược dịch