Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Shape Of You" của Ed Sheeran lập kỷ lục về doanh số stream trực tuyến

Thành công nối tiếp thành công, nam ca sỹ người Anh ngày càng chứng minh sức nóng của mình trên thị trường âm nhạc thế giới.

“Shape of You” của Ed Sheeran vừa xác lập kỷ lục ca khúc được stream nhiều nhất mọi thời đại tại nước Anh. Với đĩa nhạc thứ ba trong sự nghiệp, Ed đã phá vỡ mọi kỷ lục ở cả 2 mảng single và album.

Theo thống kê của Official Charts Company nửa đầu năm 2017, album phòng thu thứ ba của Ed “÷” vô địch về doanh số tiêu thụ. Trong khi đó, 2 ca khúc mở đường là “Shape Of You”“Castle on the Hill” chiếm vị trí đầu bảng ở mảng single.

Theo thống kế, “÷” đã tiêu thụ được tổng cộng 2 triệu bản: 1.2 triệu đĩa cứng, hơn 371.000 lượt download và 415.000 lượt stream. 2 album trước đó của Ed Sheeran cũng đang năm trong top 10 album tiêu thụ tốt nhất của năm tại Anh. Album thứ hai “×” (2014) đang bám giữ vị trí số 4, còn album debut “+” (2011) tiếp tục trụ hạng ở No.10.

Ở sàn đấu single, Ed tiếp tục phá vỡ kỷ lục của Drake với “One Dance” để trở thành ca khúc được stream nhiều nhất tại Anh. “Shape of You” đã ghi nhận 184 triệu lượt nghe và cũng là ca khúc best-seller của năm 2017 tính tới thời điểm này với 717.000 lượt download.

Để chúc mừng thành tích đáng tự hào này, Ed Sheeran vừa công bố tổ chức tour diễn vòng quanh nước Anh vào năm 2018. Đây sẽ là tour diễn lớn nhất trong sự nghiệp của chàng ca sỹ sinh năm 1991.