Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Shape Of You" - ca khúc thứ ba trong lịch sử đạt được thành tích này trên Spotify

Thành tích này giúp anh điền tên mình trong danh sách ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua danh hiệu tại Grammy 2018.

Tròn 1 tháng kể từ khi chạm mốc 1 tỷ lượt xem trên Youtube (8/5), mới đây ca khúc "Shape Of You" của Ed Sheeran tiếp tục chinh phục một giới hạn mới khi đạt 1 tỷ lượt streaming trên Spotify. Đây quả thật là một thành tích cực kỳ ấn tượng bởi trước đó chỉ có 2 ca khúc khác làm được điều này.

"Shape Of You" của Ed Sheeran cán mốc 1 tỷ lượt streaming trên Spotify

Theo Spotify, hai ca khúc còn lại đạt con số 1 tỷ lượt streaming là “One Dance” của Drake (đạt thành tích trên vào tháng 12 năm 2016 với khoảng 1.237.500.000 lượt) và "Closer" của The Chainsmokers (khoảng 1.021.621.000 lượt stream).

"Shape Of You" là đĩa đơn dẫn đường đánh dấu sự trở lại làng nhạc sau một thời gian vắng bóng của Ed Sheeran. Ca khúc nằm trong album phòng thu thứ ba "Divide", được đồng sáng tác bởi Ed và hai nhà sản xuất Johnny McDaid, Steve Mac. MV của ca khúc này có mặt trên Youtube vào ngày 30/1.

Các cảnh quay cho MV được đạo diễn Jason Koenig ghi hình tại thành phố Seattle, Mỹ. Trong đó, nam danh ca vào vai một võ sĩ quyền Anh, tập luyện cùng bạn gái (Jennie Pegouskie) tại câu lạc bộ gym. Tuy nhiên, đoạn kết của MV lại đưa người xem tới một môn thể thao rất khác với những giây phút hài hước.

Một cảnh quay của Ed Sheeran trong MV 

Ngay sau khi ra mắt, "Shape of You" đã thiết lập hàng loạt kỷ lục mới cho bản thân Ed Sheeran. Ca khúc là No.1 Billboard Hot 100 đầu tiên trong sự nghiệp của anh, cũng như dẫn đầu iTunes Chart ở 81 quốc gia toàn thế giới và Billboard Hot 100 trong 12 tuần liên tiếp.

Tính tới thời điểm hiện tại, "Shape Of You" trở thành ca khúc đầu tiên trong lịch sử đạt 20 tuần trong Top 5 Billboard Hot 100, có MV đạt 1 tỷ lượt xem nhanh thứ hai sau "Hello" của Adele (87 ngày) và bây giờ là ca khúc phổ biến nhất của Ed Sheeran trên Spotify. Những thành tích này giúp anh trở thành ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua danh hiệu Grammy 2018, diễn ra vào đầu năm tới.

Nghe lại ca khúc "Shape Of You" của Ed Sheeran: