Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Seventeen xác nhận không quảng bá tại đài MBC: Minh chứng Big Hit đã hoàn toàn nắm quyền sinh sát ở Pledis

Những hoài nghi về Seventeen và MBC cuối cùng đã thành sự thật.

Ngày 25/5 vừa qua, Big Hit xác nhận việc trở thành cổ đông lớn nhất của Pledis Entertainment. Như vậy, các nghệ sĩ hiện tại của Pledis bao gồm Seventeen, NU’EST, Nana, Bumzu, Kyulkyung, Yehana Sungyeon đã chính thức về dưới thương hiệu Big Hit Labels. Đáng chú ý, Big Hit hiện đang sở hữu đến 4 nhóm nhạc nam đầy tiềm năng và có xu thế tạo nên thành tích 'khủng' của Kpop là BTS, NU'EST, SeventeenTXT.

Tương tự như lần sát nhập Source Music, Big Hit cho biết Pledis vẫn sẽ tiếp tục vận hành một cách độc lập. Điểm khác biệt ở đây chính là 'gà nhà' Pledis sẽ được nhận sự hỗ trợ thêm về tài chính và nguồn lực từ Big Hit. Tuy nhiên vụ việc gần đây nhất lại chứng minh rằng việc 'trở thành cổ đông' chỉ là một hình thức về kinh doanh và trên thực tế thì Big Hit đã hoàn toàn nắm quyền quản lý Pledis.  

Theo đó vào hôm nay (19/6), Pledis xác nhận Seventeen sẽ không tham dự quảng bá tại chương trình 'Music Core' của đài MBC trong đợt quảng bá lần này. Được biết Seventeen đang chuẩn bị comeback vào ngày 22/6 với mini album thứ 7 mang tên 'Heng:garæ' cùng ca khúc chủ đề 'Left & Right'. Việc nhóm không quảng bá tại 'Music Core' tuy vẫn là thông tin không mấy tích cực nhưng lại cũng là điều mà nhiều người có thể dự đoán từ trước. 

Ngay từ khi những thông tin Pledis về dưới trướng Big Hit Labels mới xuất hiện, netizen đã suy nghĩ ngay đến việc có khả năng cao là 2 nhóm nhạc NU'ESTSeventeen cũng sẽ không quảng bá trên show 'Music Core'. Tất cả những điều này đều là vì sự mâu thuẫn 'tưởng nhỏ mà không hề nhỏ' của Big Hit và nhà đài MBC. Từ cuối năm ngoái cho đến hiện tại, tất cả các nghệ sĩ dưới trướng Big Hit bao gồm BTS, TXT GFriend đều hoàn toàn 'vắng bóng' tại các show âm nhạc và show truyền hình của nhà đài này. Việc đến lượt Seventeen và rất có thể là NU'EST cũng rơi vào tình cảnh tương tự là điều không còn quá bất ngờ. 

Theo truyền thông đưa tin, mâu thuẫn của Big HitMBC xuất phát từ việc BTS không đến tham dự đại hội âm nhạc 'MBC Gayo Daejejeon 2019'. Cùng thời điểm diễn ra sự kiện nhạc hội này, 7 thành viên đang ở Mỹ để tham dự biểu diễn tại sự kiện 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve'. Dù có lý do chính đáng về lịch trình nhưng MBC được cho là vẫn cảm thấy không hài lòng bởi lẽ BTS trước đó đều tham dự đủ cả 2 đại hội âm nhạc cuối năm của KBSSBS. Mặt khác, có nguồn tin cho hay phía Big Hit cũng tức giận muốn tẩy chay nhà đài vì BTS từng bị đối xử bất công tại 'MBC Gayo Daejun 2018'.

Ngày 26/12/2019 , phía trang OSEN từng gây sốc khi đưa tin 'Vì BTS không tham gia biểu diễn, 'MBC Gayo Daejejeon 2019' đang 'cấm cửa' với các nghệ sĩ cùng công ty quản lý của nhóm để 'trả thù riêng'. Sau đó phía MBC đưa ra phản hồi cho biết giữa họ và Big Hit không hề có mâu thuẫn nào, nhưng việc lần lượt TXT rồi GFriend đều không quảng bá trên 'Music Core' hay tham dự 'ISAC' đã chứng minh cuộc 'chiến tranh lạnh' này là hoàn toàn có thật. 

Đã hơn 6 tháng trôi qua nhưng mâu thuẫn giữa Big HitMBC vẫn chưa đến hồi kết. Điều này vừa kéo theo việc Seventeen vốn trước nay vẫn diễn đủ ở các show âm nhạc hàng tuần thì nay cũng phải nói lời tạm biệt với 'Music Core', vừa chứng minh rằng Pledis đã hoàn toàn chịu sự quản lý của Big Hit.

Hiện tại netizen vẫn đang xôn xào bàn luận về vụ việc này. Phía thì cho rằng làm như vậy quá bất công với Seventeen bởi họ đã mất đi một cơ hội quảng bá dù không hề có tội tình gì. Trong khi đó, nhiều netizen lại đánh giá MBC có phần 'trẻ con' và sẽ chịu thiệt thòi không ít nếu các nhóm nhạc BTS, TXT, GFriend, Nu'est Seventeen không tham dự quảng bá tại nhà đài. 

Bình luận của Knet trên Theqoo về việc Seventeen xác nhận không quảng bá tại 'Music Core' của MBC

- Nhà đài này sẽ không có BTS, TXT, Seventeen, NU'EST và GFriend. Họ chính là người thiệt thòi nhiều nhất đó haha!

- Thật dơ bẩn. Nhà đài MBC đã lạm dụng quyền lực của mình để cấm cản các nghệ sĩ vì tư thù cá nhân. 

- Đã là năm 2020 rồi đó, sao cái vụ mâu thuẫn này vẫn chưa chấm dứt thế?

- Lúc trước GFriend trải qua việc này và tôi mới nghĩ 'Chà, họ thuộc Big Hit thật rồi!'. Và giờ đến Seventeen thì suy nghĩ đó lại xuất hiện. 

- Ai đó giải thích cho tôi hiểu vì sao lại có mâu thuẫn giữa Big Hit và MBC với! (Bình luận trả lời: Từ việc BTS không tham dự đại nhạc hội 2019 của MBC vì nhóm đang ở Mỹ tham dự sự kiện lễ hội âm nhạc 'New Year’s Rockin’ Eve')

- Thật nực cười khi lạm dụng quyền lực với Big Hit, và cũng thật nực cười là họ làm vậy với cả các nghệ sĩ khác trong Labels. Trước đây GFriend cũng từng không đến 'Music Core' rồi đúng không? 

- Nếu mâu thuẫn này không chấm dứt thì đại nhạc hội cuối năm nay của MBC sẽ lại chịu tổn thất lớn. Không có BTS, TXT, Seventeen và GFriend.

- Tôi nghĩ fan Seveteen sẽ là người buồn nhất đó. 

- Những chuyện này không có gì bất ngờ cả.

Bạn nghĩ gì về việc Seventeen sẽ mất đi cơ hội quảng bá trên 'Music Core' vì mâu thuẫn giữa Big Hit và MBC?