Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Seungri từng mạnh miệng tuyên bố không có liên quan gì đến việc quản lý Burning Sun, nhưng báo cáo mới đây của MBC đã chứng minh điều ngược lại

Ngoài ra, công ty Yoori Holdings mà Seungri từng giữ vai trò đồng CEO cũng có một động thái rất kỳ lạ ngay trong thời điểm scandal trở nên ngày càng căng thẳng hơn.

Liên quan đến những bê bối xung quanh Burning Sun, vào sáng nay (8 tháng 3), đài truyền hình MBC đã công bố những thông tin mới nhất, hé mở vai trò thực sự của Seungri trong việc điều hành và quản lý hộp đêm này!

Trước đây, thông qua một tuyên bố chính thức sau khi vụ ồn ào tại Burning Sun vừa bùng nổ, Seungri từng khẳng định rằng: "Điều hành và quản lý hộp đêm không phải là vai trò của tôi, và tôi thành thật xin lỗi cũng như tự kiểm điểm sâu sắc vì đã không thực hiện đúng trách nhiệm của mình ngay khi vụ việc mới xảy ra, vì tôi không có liên quan gì đến việc điều hành cũng như quản lý club ngay từ đầu". Seungri giải thích thêm rằng anh "bắt đầu với suy nghĩ ngây thơ rằng muốn được thử làm DJ", nhưng sau đó em út Big Bang "đã có được một cơ hội quý báu để trở thành giám đốc điều hành phụ trách các hoạt động quảng bá tại hộp đêm". Seungri nói thêm: "Vì là người nổi tiếng nên tôi được giao vai trò quảng bá hình ảnh của club đến với công chúng".

Tuy nhiên mới đây, MBC News đã đặt ra câu hỏi về sự hợp lý trong tuyên bố của Seungri. Và để chứng minh vai trò thực sự của em út Big Bang trong các hoạt động của Burning Sun, MBC đã chia sẻ thông tin mà họ có được từ các tài liệu nội bộ của hộp đêm này.

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

MBC đã công bố hình ảnh bản kê khai tài sản mà nhóm quản lý tài chính của Burning Sun gửi cho các thành viên hội đồng quản trị. Bản kê khai này cho thấy số tiền đầu tư ban đầu vào Burning Sun có tổng trị giá khoảng 2,5 tỷ won (khoảng 51 tỷ VND), trong đó, Seungri đã đầu tư 225 triệu won (khoảng 4,6 tỷ VND). Những báo cáo của công ty liên kết từ năm 2017 cũng cho thấy Seungri được liệt kê dưới danh nghĩa "corporate promoter", một cụm từ thường được dùng để chỉ những người đóng vai trò chủ đạo trong việc thành lập công ty.

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

Ngoài ra, Seungri còn được liệt kê là một trong bốn giám đốc điều hành của Burning Sun cùng với Lee Sung Hyun, Lee Moon Ho và một cá nhân được gọi là Kang. Danh sách cổ đông của Burning Sun còn tiết lộ rằng Yoori Holdings (công ty mà Seungri từng là đồng giám đốc điều hành) nắm giữ 20% cổ phần hộp đêm. Nhà đầu tư Đài Loan được gọi là Lin, một người bạn thân thiết với Seungri và cũng là khách VIP trong tiệc sinh nhật của anh tại Palawan - Philippines, cũng nắm 20% cổ phần. Trong khi đó, Lee Moon Ho nắm 10% cổ phần Burning Sun.

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

Một nguồn tin từ Burning Sun nhận xét: "Có một điều chắc chắn rằng Seungri là một nhà đầu tư nội bộ, và có vẻ như điều này đã được báo cáo cụ thể với các cổ đông lớn và người của Cheonwon Inc (một trong các cổ đông lớn)". Hiện tại, cảnh sát đang điều tra những hoạt động phi pháp của Burning Sun. Và vai trò thực sự của Seungri sẽ quyết định mức độ nặng nhẹ của hình phạt mà nam thần tượng có thể gánh chịu một khi những cáo buộc trong thời gian qua được chứng minh là sự thật.

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

Trong khi đó, cách đây không lâu, Yoori Holdings vừa có một động thái khiến rất nhiều người bất ngờ khi nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền cái tên "Seungtsby", một biệt danh của Seungri. Theo Ủy ban sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, Yoori Holdings đã nộp đơn xin sở hữu bản quyền 4 thương hiệu liên quan đến biệt danh "Seungtsby" của Seungri. 3 trong số đó đã được thông qua, và 1 hiện đang được xem xét. Yoori Holdings giải thích ý nghĩa đằng sau cái tên "Seungtsby" rằng đó là sự kết hợp giữa Seungri và Gatsby, có nghĩa là "cùng nhau tận hưởng bữa tiệc". Các hoạt động được bao gồm trong đơn đăng ký sở hữu bản quyền mà Yoori Holdings đệ trình bao gồm quảng cáo, biểu diễn, các mặt hàng Giáng sinh và tiệc tùng, đèn sách, đèn LED trang trí lễ hội và đồ nội thất.

MBC tiết lộ vai trò thực sự của Seungri ở Burning Sun

Cả Seungri và CEO Yoo đều bị cáo buộc có liên quan đến những hoạt động phi pháp của Burning Sun cũng như dính líu đến đường dây môi giới mại dâm. Phía Yoori Holdings sau đó đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tất cả, tuy nhiên việc họ tiến hành đăng ký bản quyền biệt danh của Seungri trong thời điểm nhạy cảm này khiến ai ai cũng phải ngỡ ngàng, đặc biệt là khi em út Big Bang đã rút khỏi vai trò đồng CEO để chuẩn bị nhập ngũ.

Bên cạnh đó, theo những tin tức mới nhất, Seungri sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3 với vai trò lính tại ngũ. Maknae Big Bang đã nộp đơn thi tuyển để trở thành lính cảnh sát hồi tháng 1 năm nay, nhưng sau đó đã từ bỏ dù vượt qua vòng kiểm tra đầu tiên.