Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Seolhyun và Jimin (AOA) xin lỗi về scandal thiếu kiến thức lịch sử

Scandal này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Jimin và Seolhyun nói riêng, cũng như của cả AOA nói chung, nhất là khi ngày comeback của nhóm đang cận kề.

Sau khi bị chỉ trích nặng nề vì không thể nhận ra những nhân vật lịch sử quan trọng của Hàn Quốc trong chương trình thực tế của riêng mình, 2 thành viên AOA là trưởng nhóm Jimin và Seolhyun đã chính thức xin lỗi đến công chúng và người hâm mộ.

Cả 2 thành viên AOA đã quyết định bày tỏ lời xin lỗi thông qua Instagram cá nhân vào ngày 12/5. Lời xin lỗi của trưởng nhóm AOA - Jimin:

"Xin chào, tôi là Jimin của AOA.

Vào ngày 3/5, tôi đã tham gia vào phần chơi hỏi đáp lịch sử trong chương trình "Channel AOA" phát sóng trên OnStyle, và tôi đã không thể nhận ra chân dung Ahn Jung Geun và tôi thậm chí còn coi nhẹ chủ đề đó.

Là một người nối tiếng với rất nhiều những ánh mắt dõi theo, tôi đã gây thất vọng cho nhiều người với thái độ đùa cợt không đúng đắn của mình. Tôi chân thành gửi đến tất cả mọi người lời xin lỗi. Tôi xin lỗi. Không có bất kỳ lời biện hộ nào có thể che lấp được lỗi lầm này này của tôi. Sau vụ việc này, tôi nhận ra rằng sự bất cẩn chính là lỗi lầm lớn nhất.

Tôi xin gửi những lời xin lỗi chân thành và sẽ kiểm điểm bản thân một cách sâu sắc sau sự việc này. Tôi sẽ nỗ lực chăm chỉ trong tương lai để mở rộng kiến thức lịch sử của bản thân hơn nữa, không phải với tư cách là một người nổi tiếng, mà còn là một công dân của Đại Hàn Dân Quốc.

Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi vì những hành động của mình. Tôi xin lỗi.".

Jimin đăng tải lời xin lỗi lên Instagram cá nhân

Seolhyun cũng đăng tải lời xin lỗi trên Instagram của mình:

"Xin chào, tôi là Seolhyun của AOA.

Tôi thành thật gửi lời xin lỗi đến những ai cảm thấy thất vọng vì sự thiếu kiến thức lịch sử của tôi trong chương trình "Channel AOA" trên OnStyle ngày 3/5.

Là một công dân Hàn Quốc, tôi đáng lẽ nên có thái độ tôn trọng đối với lịch sử của đất nước. Nhưng tôi đã không thể làm được điều đó, và điều này khiến tôi nhận ra rất nhiều và đang tự kiểm điểm bản thân.

Tôi cảm thấy xấu hổ về việc này, và xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến những ai đã tức giận về thái độ của tôi. Tôi sẽ luôn ghi nhớ sự việc này như là một lần nhắc nhở bản thân, và sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa trong tương lai.

Một lần nữa, tôi thành thật xin lỗi".

Seolhyun cũng chọn Instagram làm nơi truyền tải sự hối hận của bản thân

Ngay sau khi tin tức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, 2 lời xin lỗi này lập tức nhận được rất nhiều lượt bình luận tại Naver. Đáng chú ý, bình luận nhận được nhiều đồng tình nhất đã lên đến 35.000 lượt like, đủ để thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng trong mắt công chúng Hàn (một bình luận hàng đầu trong một bài báo trên Naver - trang thông tin lớn nhất Hàn Quốc, thường chỉ dao động trong khoảng vài trăm đến 3.000 lượt đồng tình).

Sự việc bùng nổ ngày càng lớn, bởi Seolhyun hiện đang là đại sử quảng bá cho các chiến dịch bầu cử cũng như các dịch vụ công ích của đất nước. Chính vì thế, scandal nghiêm trọng này khiến nhiều người tức giận yêu cầu hủy bỏ vai trò đại sứ của thành viên AOA.

Những bình luận hàng top trên bài báo về sự việc này nhận được số lượng đồng tình lên đến hơn 30.000 lượt 

Người Hàn Quốc vốn đề cao truyền thống và lịch sử dân tộc. Người nổi tiếng là đối tượng được cả công chúng quan tâm và để mắt đến từng hành động nhỏ, chính vì thế, họ càng phải cẩn trọng hơn trong mọi hành động cũng như lời ăn tiếng nói, đặc biệt là khi đó là sự việc liên quan đến truyền thống, đến niềm tự hào của cả dân tộc.

Đây chắc chắn sẽ là bài học lớn dành cho Jimin và Seolhyun nói riêng, cũng như tất cả các nghệ sĩ đang hoạt động trong ngành giải trí Hàn Quốc nói chung.

Munnie (Nguồn: Naver)