Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Senorita’: Được đánh giá là ‘bước đi khôn ngoan’ của Shawn Mendes và Camila so với Taylor Swift, Katy Perry

Mới đây, ca khúc ‘Senorita’ của Shawn Mendes và Camila Cabello đã tạo được hiệu ứng rất tốt trong công chúng. Các nhà phê bình cho rằng đây làbước đi khôn ngoan của cặp đôi y so với tiền bối Taylor Swift, Katy Perry của dòng nhạc pop. Lý do tại sao?

Cuộc khủng hoảng của làng nhạc pop

Khi nói đến bối cảnh nhạc pop năm 2019, các nhà phê bình nhận xét bằng hai từ khủng hoảng. Các đối thủ nặng ký như Taylor Swift, Katy Perry dường như đang lúng túng, bất chấp sản phẩm của họ vẫn được đánh giá tích cực nhưng không còn lan truyền mạnh mẽ như giai đoạn đầu.

Cuộc khủng hoảng của làng nhạc pop

Ngoại trừ Billie Eilish và vua biểu đồ hiện tại Lil Nas X - người sau này dường như đã phong ấn số phận của mình như “Kì quan một hit” khi album “7” của anh bị đánh giá rất tệ, thì Shawn Mendes và Camila Cabello xuất hiện với ca khúc mang tên “Senorita”. Khác với hàng loạt những bậc tiền bối, họ đã chọn một bản nhạc pop ướt át, quyến rũ, thông minh, và dĩ nhiên, là vui vẻ hơn.

Vậy tại sao ca khúc này lại nổi bật?

Sự độc đáo của hai ngôi sao trẻ

Đầu tiên, Shawn Mendes và Camila Cabello đã chậm chạp tiến lên với những bước chắc chắn. Cabello là một ca sĩ người Mỹ gốc Cuba có giọng nói khàn khàn, còn Shawn Mendes là ngôi sao tuổi teen với hình ảnh sạch sẽ.

Cả hai dường như đang phát triển cá tính âm nhạc khá khôn ngoan: Shawn Mendes hóa thân từ từ thành một chàng trai xấu tính gợi cảm nhưng có chừng mực, còn Camila lại là ngôi sao nhạc pop thú vị, đa dạng. Và khi đủ chín muồi, họ tung ra “Senorita”.

Sự độc đáo của hai ngôi sao trẻ

Đây là một bản nhạc ướt át, gợi cảm, nhưng lại không hề mất đi cá tính và phong cách của mỗi nghệ sĩ tham gia. Một bản nhạc Latin Latin thoáng đãng, nhịp độ trung bình, lời bài hát đánh vào những rung cảm nhục dục mà không hề thô bỉ, Vòng lặp guitar thôi miên của bài hát liên tục làm tăng sự căng thẳng và khiến hai nghệ sĩ hòa vào nhau nhiều hơn. Lời bài hát cũng được trau chuốt một cách cẩn thận: gợi cảm vừa đủ, quyến rũ vừa đủ, “dâm” vừa đủ.

Sự tính toán không quá lộ liễu

Sự tính toàn đầu tiên nằm ở thông điệp âm nhạc. Trên thực tế, mọi sản phẩm bạn nghe đều được tính toán kỹ lưỡng. Trong thời đại này, tồn tại khá ít thứ âm nhạc bắt nguồn từ đam mê. Tuy nhiên, Taylor Swift, Katy Perry đã để lộ điều đó quá nhiều.

Sự tính toán không quá lộ liễu

Cả hai ngôi sao lừng danh vô tình khoác lên mình hình ảnh hằn hộc ở kỷ nguyên trước bằng lồng ghép khá nhiều về quá khứ, chính trị. Và trong năm 2019, họ lần lượt thay đổi quá nhanh bằng hình tượng lung linh đậm chất cộng đồng liên quan đến sự tích cự lạc quan… Chính việc này khiến khán giả thấy bất ngờ và hơi... khiên cưỡng. Họ mơ hồ nhận ra: Mọi bài hát nghệ sĩ tung ra không hẳn là điều họ thật sự muốn, mà nó nằm trong một toan tính có sẵn, dù đó là toan tính tích cực hướng đến cộng đồng.

Shawn Mendes và Camila Cabello không lựa chọn điều đó. Họ phát triển âm nhạc theo con người của mình và đưa những thông điệp một cách trung thực nhất theo những gì họ nghĩ, cảm nhận và thực-sự-muốn-trở-thành. Mặt khác, cả hai đã tung ra một MV li kỳ tình cảm như thước phim lãng mạn. Chính điều này khiến họ trở nên khác biệt với những bậc tiền bối đi trước.

Kết

“Senorita” được xem là một ca khúc vừa đủ cho cả Shawn Mendes và Camila Cabello: Từ lời ca khúc, âm nhạc, cách xây dựng nhân vật MV tạo cho khán giả thấy được sự phát triển thật sự tự nhiên trong sự nghiệp của bộ đôi trẻ.