Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sechskies tái hợp sau 16 năm: Thêm một huyền thoại "sống lại"

Nhóm nhạc huyền thoại thế hệ đầu tiên Sechskies sau nhiều lần lỗi hẹn cùng người hâm mộ, cuối cùng đã đoàn tụ và biểu diễn cùng nhau lần đầu tiên sau 16 năm, nhờ vào Infinite Challenge.

Sechskies ra mắt năm 1997, được xem là đối thủ lớn duy nhất của "huyền thoại của các huyền thoại" - H.O.T. Sechskies cùng H.O.T chính là những nhóm thần tượng đầu tiên mở ra kỉ nguyên cho nền công nghiệp thần tượng cũng như văn hóa fandom phát triển mạnh mẽ sau này.

Sechskies ngày mới debut

Năm 2000, chỉ vỏn vẹn 3 năm kể từ ngày debut, Sechskies chính thức tuyên bố tan rã trong sự ngỡ ngàng của đông đảo người hâm mộ khi ấy. Kể từ đó, 6 thành viên Sechskies lần lượt theo đuổi những con đường riêng của mình. Và sau 16 năm, một lần nữa, công chúng lại có dịp chứng kiến 6 chàng trai ngày nào - giờ đã là những người đàn ông trưởng thành, đứng cùng nhau trên một sân khấu.

Tin đồn râm ran

Sau sự trở lại đầy ngoạn mục của Shinhwa năm 2012, giới âm nhạc Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện nhiều tin đồn về sự tái hợp của 2 nhóm nhạc huyền thoại được xem là những người đã đặt nền móng cho nền công nghiệp thần tượng – H.O.T và Sechskies. Thế nhưng, dẫu những tin đồn này xuất hiện từ năm 2013, nhưng nó chưa bao giờ trở thành sự thật khi chính những người trong cuộc cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch.

Thế nên, vào đầu năm 2016, khi tin tức về sự tái hợp của Sechskies một lần nữa được báo chí đưa tin, không nhiều người tin vào độ chính xác của nó. Chính vì thế, sau khi “chương trình quốc dân” Infinity Challenge chính thức xác nhận, người hâm mộ nhóm nhạc này cũng như nhiều khán giả yêu nhạc đã lớn lên trong thời kì Sechskies “làm mưa làm gió” đều vỡ òa trong niềm sung sướng khi “cựu gà” DSP sẽ xuất hiện trên chương trình này.

Những hình ảnh trong dự án đưa Sechskies trở lại được chính trang Twitter của Infinity Challenge chia sẻ

Mặc dù đầu tháng 4/2016, guerilla concert của Sechkies tại Infinity Challenge đã bị buộc phải tạm dừng bởi đội ngũ sản xuất một khi tin tức về hoạt động này đã bị rò rỉ với các phóng viên, nhưng không lâu sau, thông qua trang Twitter chính thức của mình, Infinity Challenge đã chính thức chia sẻ với người hâm mộ rằng guerilla concert này đã được thực hiện thành công. Vào ngày 14/4, Twitter của Infinity Challenge đã chia sẻ một số hình ảnh của buổi họp mặt đã được chờ đợi từ lâu này. Cuộc tái ngộ này được tổ chức tại sân vận động Sangam World Cup.

Guerilla concert sau 16 năm của Sechskies

Những huyền thoại trở lại

Và cuối cùng, trong tập Infinity Challenge phát song vào ngày 16/4, khán giả và người hâm mộ cuối cùng cũng thỏa lòng mong đợi khi Sechskies chính thức xuất hiện.

Buổi phát sóng này cũng đem đến cho khán giả những hình ảnh tại phòng tập luyện của Sechskies sau 16 năm để chuẩn bị cho mùa thứ 2 của “Totoga” (Saturday, Saturday is for Singers). Đây là một dự án đặc biệt của Infinity Challenge khi mang những huyền thoại từng một thời đình đám quay trở lại sân khấu và hát lại những bài hát từng “khuynh đảo” cả Hàn Quốc.

"Totoga" mùa 1 đã tạo được tiếng vang cực lớn khi đưa hàng loạt huyền thoại trở lại

Mùa 1 của dự án này được tổ chức vào tháng 12/2014 và thành công ngoài dự kiến với những cái tên như Turbo, S.E.S, COOL, Kim Gun Mo, Uhm Jung Hwam,... Dù vậy, người hâm mộ cũng phần nào tiết nuối khi mùa 1 không có những cái tên được chờ đợi như H.O.T hay Sechskies. Chính vì thế, lần này, khi Sechskies được xác nhận góp mặt tại mùa 2, sự chờ đợi và vui sướng của công chúng Hàn đã tang lên gấp bội.

Logo của "Totoga" mùa 2 đề tên Sechskies

5 thành viên của Sechs Kies là Eun Ji Won, Kang Sung Hoon, Kim Jae Duk, Lee Jae Jin và Jang Soo Won đã tập trung ở một nơi trong buổi phát sóng ngày 16/4, và vì đây là một dự án bí mật hàng đầu, nên chỉ có 2 thành viên của Infinity Challenge là Yoo Jae Suk và Haha có mặt tại buổi ghi hình này cùng các thành viên nhóm nhạc huyền thoại.

Sechskies đã cùng nhau chuẩn bị cho một buổi “hòa nhạc đường phố”, cũng như sự kiện Hanamana, khi họ sẽ phải đi đến một địa điểm bí mật và biểu diễn mà không hề biết nơi mình đang đến. Với sự vắng mặt của thành viên thứ sáu Go Ji Yong, người đang bận rộn với công việc kinh doanh của mình, các thành viên còn lại phải vượt qua bài kiểm tra để được xuất hiện trên chương trình – một format quen thuộc của "Totoga" từ mùa đầu tiên. Họ phải hát những bài hát của nhóm và nhận được 95 điểm hoặc cao hơn trên máy karaoke.

Sau khi bắt đầu với Com"Back, họ chuyển sang các bài hát khác như The Way này Guy Lives, School Song Chivalry. Mặc dù giọng ca chính Kang Sung Hoon có thể nhớ vũ đạo, nhưng các thành viên khác phải chật vật cố gắng nhớ lại những điệu nhảy trong nhiều bài hát của mình.

Hơn nữa, một vấn đề khác được đặt ra là các thành viên gặp khó khăn trong việc giữ nhịp thở với những bài hát có nhịp độ nhanh. Cứ sau mỗi 3 ca khúc, Sechskies lại cảm thấy “sụp đổ”, nhưng cuối cùng, họ đã vượt qua mốc điểm 95 và hát bài hát nổi tiếng nhất của nhóm -  Couple để ăn mừng.

Sự vất vả của các thần tượng thế hệ đầu sau nhiều năm không đứng trên sân khấu

Cũng trong tập phát sóng này, Sechkies đã lần đầu tiên cùng nhau chia sẻ về sự tan rã của mình. Yoo Jae Suk đã hỏi các thành viên, những người chính thức đi theo con đường riêng của mình từ tháng 5/2000, về sự tan rã của nhóm. Lee Jae Jin cho biết: "Tôi không muốn tan rã, vì vậy tôi đã chạy trốn khắp nơi". Tuy nhiên, Eun Ji Won đã đùa rằng: "Dù sao thì chúng tôi cũng sẽ giải tán kể cả không có Lee Jae Jin."

Khi bị Yoo Jae Suk trách: "Sao cậu có thể nói như vậy?", Eun Ji Won giải thích: "Tôi có thể làm gì được khi tất cả các phóng viên đã được gọi đến rồi?" khiến tất cả đều bật cười. Các thành viên cũng cho biết thêm: "Chúng tôi nghe nói rằng người hâm mộ đã đến trước kí túc xá, vì vậy chúng tôi không thể về lại kí túc".

Khoảnh khắc Sechkies cùng nhau chia sẻ về sự tan rã 16 năm trước của nhóm

Mảnh ghép cuối cùng và đội hình hoàn hảo

Điều duy nhất còn lại là để có được đội hình trọn vẹn, chính là thuyết phục thành viên cuối cùng Go Ji Yong tham gia chương trình. Chính vì thế, Haha và Yoo Jae Suk được giao nhiệm vụ tìm ra và thuyết phục anh trở lại với các thành viên khác, những người đã bắt đầu tập luyện cho guerilla concert của nhóm.

Và cuối cùng, Yoo Jae Suk đã tìm gặp được Go Ji Young, và đây là lần đầu tiên thành viên này xuất hiện trên một chương trình giải trí sau 16 năm vắng bóng. Kể từ năm 2000, Go Ji Yong đã sống một cuộc sống đơn giản của một doanh nhân và một người đàn ông của gia đình. Năm 2013, Go Ji Young đã lập gia đình và đón đứa con đầu lòng vào năm 2014.

Một người bạn của thành viên này tiết lộ trong chương trình, "Tôi nghĩ rằng anh ấy thực sự rất lo lắng về điều đó." Khi gặp Yoo Jae Suk, MC Quốc dân luôn chắc chắn mình cần phải làm cho anh cảm thấy thoải mái, và Yoo Jae Suk đã nói một cách cẩn thận, "Ngay cả nếu các thành viên từ chối, họ nói rằng họ hiểu cậu."

Go Ji Young xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình sau 16 năm

Go Ji Yong vẫn duy trì hình ảnh thương gia của mình ngay cả khi xuất hiện trong một chương trình giải trí, với một bộ đồ vest lịch lãm cùng hình ảnh trưởng thành và chin chắn.

Mối liên hệ đặc biệt

Trong khi nhiều fan bày tỏ đang bày tỏ sự vui mừng về việc Sechskies  đoàn tụ sau 16 năm, một số khán giả của Infinity Challenge đã chỉ ra rằng, việc những người làm chương trình đầu tư cho dự án trở lại lần này của Sechskies có thể là vì một lý do khác.

Tập phát sóng đặc biệt của Sechskies tại Infinity Challenge được phát sóng vào ngày 16/4/2016, cũng chính là kỷ niệm 2 năm bi kịch phà Sewol (16/4/2014).

Để tưởng nhớ những nạn nhân đã mãi mãi ra đi trong thảm kịch phà Sewol, người dân Hàn Quốc sử dụng ruy băng màu vàng như một biểu tượng của sự tiếc thương, buộc vào tay, cài lên áo, hoặc đơn giản là mặc trang phục màu vàng vào ngày hôm đó.

Ruy băng vàng được chọn làm biểu tượng để tưởng nhớ thảm kịch phà Sewol cách đây 2 năm

Nhóm nhạc thần tượng thế hệ 1 Sechskies nổi tiếng với màu đại diện của họ và của cả fandom là màu vàng, như cái cách mà người hâm mộ thường lấp đầy những buổi concert với biển vàng trong suốt những màn trình diễn của Sechskies.

Các thành viên Infinity Challenge trong quá khứ cũng từng có rất nhiều hành động để tưởng nhớ thảm kịch này, chẳng hạn như mặc trang phục vàng, quyên góp giúp đỡ, và lên tiếng về ngày tưởng nhớ trên sóng truyền hình.

Màu vàng là màu đại diện của Sechskies

Biển vàng của người hâm mộ Sechskies trong quá khứ...

... và ở hiện tại (hình ảnh được Twitter của Infinity Challenge chia sẻ)

Điều này chưa có bất kì một sự xác nhận nào từ phía những người làm chương trình, nhưng dù nó có là sự thật hay không, thì mối liên hệ này cũng khiến người Hàn cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc với 2 sự kiện quan trọng – ngày tưởng nhớ thảm kịch quốc gia và ngày trở lại của những huyền thoại một thời.

Munnie (Nguồn: Soompi, AK, Naver)