Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sẽ mãi mãi chỉ có một Prince trong tim chúng ta…

Chỉ trong hơn 3 tháng, khi người hâm mộ âm nhạc toàn thế giới vẫn còn dư âm vì phải vĩnh biệt ca sĩ – nhạc sĩ đại tài David Bowie, thì bây giờ lại phải đón nhận thêm tin buồn về sự ra đi đột ngột của Prince. Hôm nay là một ngày ảm đạm cho âm nhạc thế giới với vệt dài những sự tiếc thương và bày tỏ sự biết ơn đối với Prince – người nghệ sĩ đại tài của âm nhạc Âu-Mỹ.

R.Kelly không thể giấu được sự bàng hoàng trong một cuộc phỏng vấn ngắn ngay sáng nay với Billboard, khi mà tin đầu tiên ông biết sau khi thức dậy chính là sự ra đi mãi mãi của Prince. “Cảm xúc của tôi bây giờ, thành thật, cũng giống với mọi ngươi thôi. Tôi đã gần như không tin, rồi sau đó… cứ như vậy mà cảm thấy đau lòng. Tôi không thể tin, trời ạ. Tôi thật sự không thể tin chuyện này đã xảy ra…”. R.Kelly chia sẻ “Ông ấy là nguồn cảm hứng của tôi, là một huyền thoại khi tôi muốn bước chân vào môi trường âm nhạc. Tôi từng là một nghệ sĩ đường phố và ông ấy là động lực khiến tôi cố gắng trở thành một nghệ sĩ ngày hôm nay. Đối với tôi, Prince là một thiên tài, một người đầy tài năng, một nhạc sĩ, nhà sản xuất, nghệ sĩ… là tất cả những điều đó”.

Kelly được vinh dự gặp mặt Prince một vài lần: "Được gặp và trò chuyện cùng ông ấy là một niêm vinh hạnh trong tôi. Lần đâu tiên gặp Prince, vào giây phút tôi ngôi xuống và bắt đâu nói chuyện với ông, tôi đã không còn là R.Kelly nữa. Tôi chỉ là một fan hâm mộ cuồng nhiệt đang được nói chuyện với một anh hùng..."

Arnord Stiefel, chủ tịch và CEO của công ty Stiefel Entertainment, người đã làm công tác quản lý cho Prince những năm 90 đã chia sẻ: “Tài năng tuyệt đỉnh của Prince, dù là qua biểu hiện hay qua cả sự lập dị chúng ta nhìn thấy, đều khiến cho chúng ta ngồi không yên mà muốn đòi hỏi được thưởng thức hơn…”

Chung cảm xúc tưởng nhớ đó, Lisa Ellis – phó giám đốc điều hành của Sony Music hồi tưởng: “… Có rất ít có thể để lại những dấu son mãi mãi trong một nền văn hóa hoặc trong đời sống như Prince. Tôi sẽ không bao giờ quên được cái ngày tôi gặp Prince ở thang máy chuyên dụng của Sony Music vao 9 giờ tối. Prince chơi cho tôi nghe “Call my Name” và vào đêm đó, tôi chắc chắn Prince sẽ có một giải Grammy. Sau, anh ấy cũng đã cho Grammy thật. Tôi nhớ rất nhiều những lời anh ấy nói, những khoảnh khắc trải qua với anh ấy. Hãy an nghỉ, thầy giáo của tôi…”

Prince nhận giải Grammy 

Các nghệ sĩ nổi tiếng khác của US-UK cũng bày tỏ sự kính cẩn và thương tiếc trước sự ra đi của Prince, dù chưa may mắn được một lần hợp tác hay gặp mặt người nghệ sĩ huyền thoại này.

Sáng nay tổng thống Mỹ Barack Obama đã đăng một dòng chia sẻ "Hôm nay, thế giới mất đi một tượng đài sáng tạo. Michelle và tôi hòa cùng hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới trước cái chết đột ngột của Prince. Hầu như rất ít nghệ sĩ ảnh hưởng đến âm nhạc sâu sắc như thế, và chạm được đến trái tim nhiêu người bằng tài năng như vậy. Prince đã làm được điều đó với tâm thế một nghệ sĩ đa tài. Funk. R&B. Rock"n Roll... " 

Weeknd cũng đăng tải hình ảnh khi anh được gặp Prince với dòng chú thích: "Tôi thề răng đây là giây phút tuyệt vời nhất cuộc đời tôi. Tôi ước gì mình có thể sống lại những giây phút đó mỗi ngày". Weeknd xem Prince là một trong 3 nguồn cảm hứng khi khởi nghiệp của mình, trong một bài phỏng vấn của anh với Pitchfork; sự ra đi của Prince thật sự là một nỗi đau buồn lớn với anh.

Pattie LaBelle đã đau buồn chia sẻ: “Tôi thật sự rất buồn trước sự ra đi đột ngột của Prince. Không chỉ là một người bạn thân thiết, Prince còn là nguồn truyền cảm hứng với tôi. Tài năng, chất nghệ sĩ và những ảnh hưởng của anh ấy là không thể so sánh và sẽ không bao giờ một Prince thứ hai! Thế giới đang trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn! Mong anh ấy sẽ yên nghỉ trong sự bình yên vĩnh hằng…” 

Dịch và tổng hợp: C.H.U.O.T.I.S.M

(Nguồn tổng hợp: Twitter các nghệ sĩ)