Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scott Weiland đột ngột qua đời ở tuổi 48

Cái chết đột ngột của Rocker người Mỹ đã khiến fan vô cùng sửng sốt.

Thi thể của cựu rocker của Former Stone Temple Pilots và Velvet Revolver được tìm thấy trong chiếc xe đi tour với ban nhạc riêng của mình tại Minnesota vào tối thứ 5 ngày 3/15. Được biết lúc đó anh đang trên đường đến biểu diễn với các thành viên khác của Wildabouts. Show diễn đã bị hủy mà không có lời giải thích nào ngoài việc trả lại tiền vé cho fan.

Tin buồn được thông báo lần đầu tiên trên tài khoản Facebook của Weiland: “Scott Weiland, nổi tiếng với vai trò ca sĩ chính của Stone Temple Pilots và Velvet Revolver, đã qua đời trong giấc ngủ trên đường đến Bloomington, Minnesota cùng với ban nhạc của mình, The Wildabouts. Tại thời điểm này, chúng tôi yêu cầu sự tôn trọng tuyệt đối với anh và gia đình”.

Tay guitar Dave Navarro cũng là người đầu tiên phản ứng với thông tin này: “Bạn của chúng tôi, Scott Weiland vừa giã biệt cõi đời. Thật đau lòng. Tôi nghĩ đến gia đình anh ấy cả buổi tối hôm nay.” Mặc dù dòng trạng thái này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ nhưng cũng đủ để fan sửng sốt.

Theo kế hoạch trước khi xảy ra sự cố đau buồn này, Weiland và ban nhạc của mình đang đi lưu diễn và sẽ có lịch trình tại Nevada và California vào cuối tháng này.

Cái chết của ngôi sao nhạc Rock hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Trước đó, anh từng phải vật lộn với hậu quả của việc lạm dụng thuốc trong suốt sự nghiệp của mình.

Là một trong những người đồng sáng lập nên Stone Temple Pilots đầu những năm 90, Scott Weiland được biết đến qua nhiều album đình đám như “Core” và “Purple” bên cạnh những single nổi tiếng gồm “Vasoline” và “Interstate Love Song”.

Năm 2002, Weiland gia nhập Velvet Revolver với vai trò thủ lĩnh. Ban nhạc này được thành lập bởi cựu ngôi sao Guns N' Roses, Slash, Duff McKagan và Matt Sorum. Nhóm từng ra mắt 2 album đình đám, “Contraband” và “Libertad” trước khi Weiland bị sa thải năm 2008 sau một loạt vụ việc liên quan đến lạm dụng ma túy và những phi vụ lôi kéo bạn cùng nhóm.

Năm 2012, anh quay trở lại nhóm trong một chương trình từ thiện. Gần đây, Weiland nói với tờ Alternative Nation rằng anh đang lên kế hoạch cho một cuộc hội ngộ với các đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, kế hoach này đã bị vợ cũ của Slash là Perla Hudson gạt bỏ.

“Chúng tôi đã biểu diễn cùng nhau, và cũng từng đề cập đến chuyện tái xuất”, Weiland said nói. “Nhưng Perla đã không đồng ý. Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ là chúng tôi nên đi tour với nhau thêm một lần nữa”.

 

Trên cách phương tiện truyền thông xã hội, Krist Novoselic, ngôi sao Nirvana viết: “Thật đau buồn khi biết tin Scott Weiland”, và Ryan Adams viết: “RIP Scott Weiland Universe, làm ơn hãy chăm sóc anh ấy thật tốt!”.

Các ngôi sao khác như Tony Kanal của No Doubt, Travis Barkerm của Blink-182, nữ diễn viên - rocker Juliette Lewis, Vanilla Ice và Joe Perry cũng gửi đến lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nam ca sĩ.

Scott sinh ngày 27/10/1967 tại San Jose, California (Mỹ). Họ của anh được đổi thành Weiland bởi bố dượng, David Weiland khi anh lên 5.

Scott kết hôn 3 lần. Đầu tiên là Janina Castaneda, tiếp đến là Mary Forsberg, cuối cùng là Jamie Weiland (người vợ hiện tại). Anh có hai người con với Mary là Noah và Lucy.

Cuốn tự truyện của Weiland, “Not Dead & Not for Sale” được phát hành vào năm 2011.

Nguồn: Music-news