Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scorpion: Lời bộc bạch của Drake khi làm cha

Scorpion là album đôi mới của rapper Drake và ngay từ khi mới phát hành, các ca khúc của album đã phá vỡ nhiều kỷ lục của các bảng xếp hạng. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện ẩn sau album này nhé !

"Scorpion" là album đôi của Drake gồm 25 ca khúc với 12 bài ở mặt A chủ yếu là nhạc hip-hop và 13 bài ở mặt B là R&B và pop. Album có sự góp giọng của Jay-Z (Talk Up), Static Major và Ty Dolla Sign (After Dark) và giọng ca quá cố Michael Jackson (Don’t Matter To Me). Ngoài ra, còn có thể kể tới Nicki Minaj, Future, James Fauntleroy, PartyNextDoor, Nai Palm và Paul Anka - người đàn ông hát tình ca 76 tuổi, chủ nhân của những ca khúc kinh điển như Puppy Love, Put Your Head On My Shoulder đồng thời là người cộng tác lâu năm với Jackson.

Album "Scorpion" của Drake

Album này được cho là lời bộc bạch của Drake về đứa con rơi của mình, và cảm xúc của anh ở cương vị làm cha. Có rất nhiều lời đồn đại rằng Drake đã cố gắng giấu đứa con của mình và anh muốn giữ bí mật về con trai là để bảo vệ đứa bé khỏi những lời gièm pha, những tin đồn trên Internet. Trong bài diss lại Drake khá là "độc địa" "The Story of Adidon", Pusha T thậm chí còn nói rằng Drake đang cố biến đứa con rơi tên Adonis thành trung tâm vụ lùm xùm để quảng bá cho dòng đồ Adidas mới của mình. Câu chuyện này vẫn đang được dư luận tranh luận mạnh mẽ, nhưng điểm chính của nó vẫn không thể bị chối bỏ: Aubrey Graham (tức Drake) thật sự đang che giấu thông tin về một đứa bé.

Hình ảnh được cho là của con trai Drake và mẹ

"Scorpion", album phòng thu thứ năm của anh, được xem là lời bộc bạch về ý nghĩa của việc làm cha. Có 25 bài hát được xây dựng với những chủ đề xoay quanh Drake và đứa con chưa được công khai của mình. Và chính tình cảm cha con bao bọc "Scorpion" đã biến những dòng cảm xúc bộc phát của Drake trở nên sắc nét, sâu sắc hơn. Drake đã thể hiện sự chín chắn của mình qua nội dung trong lời bài hát. Tuy nhiên, trong một số ca khúc trong album, vẫn còn những câu nhạc hài hước, đậm chất vị thành niên như "Cô ấy hỏi anh yêu em không, tôi trả lời chỉ một phần thôi / Anh yêu chiếc giường và mẹ của anh nhiều hơn, anh xin lỗi"  đến từ một người cha đã hơn 31 tuổi.

Quan hệ cha con đã từ lâu là một mối lo lắng lâu dài của Drake, và nó vẫn tiếp tục tồn tại và ngày càng tăng cấp ngay cả khi anh trở nên nổi tiếng. Lần đầu tiên Drake tiết lộ về đứa con của mình là trong ca khúc “Emotionless” với lời nhạc: “I wasn’t hidin’ my kid from the world, I was hidin’ the world from my kid ”( Không phải là tôi giấu con tôi khỏi thế giới, mà là tôi muốn giấu cho con mình đừng thấy cái thế giới này). Anh đã chính thức bác bỏ lời tuyên bố của Pusha rằng anh là một "người cha vô trách nhiệm" trong "8 out of 10".  Drake đã không để tâm tới những lời chế nhạo ảnh hưởng bởi anh đã quá hài lòng với đứa con của mình: "Tôi đã hôn lên trán con trai trước khi nói lời tạm biệt" hay "Thật là may mắn khi tôi đã quen với vai trò của một người đàn ông tốt".

"Scorpion" kết thúc với ca khúc "March 14" như lời khẳng định cuối cùng rằng anh đã trở thành một người cha. Đây là bài hát kết lại vô cùng thích hợp vì ngày 14/3 cũng là ngày Drake phát hiện mình có con: "Sáng hôm qua thật điên rồ. Tôi đã nhận ra một điều là sự thật chắc chắn. Giấy trắng mực đen đã được đóng dấu và ký tên. Cô ấy không phải người yêu của tôi nhưng đứa trẻ đó là con tôi". Anh đã nối kết tình huống hiện tại của mình - ầm ĩ với mẹ của con trai mình, chỉ mới được gặp con một lần cùng món quả nhỏ và mong muốn con chóng lớn - với cuộc hôn nhân thất bại của cha mẹ anh : "Cha đơn thân ư, tôi rất ghét từ này/  tôi từng thách thức cha mẹ mình trong mỗi album, giờ thì tôi lại phải xấu hổ nói với họ rằng tôi đã làm cha"

Đóng góp ý kiến
Xem thêm sự kiện: Review ca khúc US-UK