Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal vừa xảy ra, các ngôi sao Hollywood ngay lập tức bay cả… trăm triệu đô la!

Khi một ngôi sao xảy ra scandal, ngay lập tức họ sẽ mất rất nhiều hợp đồng quảng cáo, thậm chí bị sa thải. Đây chính là các ví dụ tiêu biểu.

Dr. Luke: Khoảng 50 triệu đô la

Sau cáo buộc của Kesha về lạm dụng tình dục và hợp đồng nô lệ, tên tuổi của Dr.Luke bị ảnh hưởng nghiêm trọng dù nhà sản xuất này có thắng kiện hay không.

Dr. Luke: Khoảng 50 triệu đô la

Vào năm 2018, nhà sản xuất này đã kiện Kesha phải đền bù thiệt hại vì sự nghiệp của ông đã bị ảnh hưởng: “Tôi mất hàng triệu USD doanh thu tiềm năng, trong đó có cơ hội tiếp tục làm việc với Katy Perry".

Theo People, Dr. Luke đang đòi 50 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, bao gồm 29,9 triệu USD tiền sản xuất và bản quyền xuất bản, 8,7 triệu USD từ việc đồng sáng tác với các nhạc sĩ cùng hãng và khoảng 10,2 triệu USD mà đáng lẽ ra Luke có thể nhận được từ việc thực hiện album phòng thu thứ 4, 5 và 6 của Katy Perry.

Madonna: 5 triệu đô

Madonna

Năm 1989, Pepsi ký hợp đồng đại diện thương hiệu trị giá 5 triệu USD trong thời hạn một năm với nữ ca sỹ đình đám Madonna. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ lại bất ngờ tung ra một MV mới mang tên “Like a Prayer”. Ngay lập tức, nữ hoàng nhạc pop đã bị chỉ trích mạnh mẽ khi xúc phạm tôn giáo. Điều này khiến cho Pepsi phải hủy hợp đồng.

Dù vậy, đổi lại Madonna đã có một sản phẩm để đời mà chắc chắn nó đã giúp cho sự nghiệp âm nhạc của bà thăng hoa sau này.

Harvey Weinstein: 50 triệu đô

Harvey Weinstein: 50 triệu đô

Vào tháng 10 năm 2017, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã bị sa thải khỏi Công ty Weinstein sau khi tờ New York Times cáo buộc ông trùm truyền thông đã quấy rối tình dục phụ nữ trong nhiều thập kỷ. Chỉ sau vài ngày, vợ của Harvey là Georgina Chapman - đồng sáng lập dòng thời trang nữ cao cấp Marchesa - tuyên bố rằng cô sẽ ly thân với chồng. Giữa việc mất doanh thu từ việc không còn là một phần của Công ty Weinstein, kết hợp với vụ ly hôn và dàn xếp các cáo buộc, Harvey ước tính sẽ mất khoảng 50-100 triệu đô.

Lil Wayne: Quảng cáo triệu đô

Lil Wayne: Quảng cáo triệu đô

Lil Wayne vừa có cơ hội có được hợp đồng quảng cáo triệu đô với Mountain Dew của PepsiCo (PEP). Tuy nhiên, trong một ca khúc, Lil Wayen có dùng từ “"like Emmett Till” khiến công chúng phẫn nộ. Được biết, Emmett Till là một thiếu niên người Mỹ gốc Phi đã bị tra tấn và sát hại vào năm 1955 vì cáo buộc đã huýt sáo trước một phụ nữ da trắng. Ngay lập tức, hợp đồng này đã không cánh mà bay.

T.I.: 10 đến 12 triệu

T.I.: 10 đến 12 triệu

General Motors Corporation là một hãng sản xuất ô tô Hoa Kỳ, đóng trụ sở ở Detroit, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Đây đã là hãng sản xuất ô tô lớn thứ nhì thế giới. Được biết vào năm 2008, thương hiệu này tính ký hợp đồng quảng cáo với T.I. Tuy nhiên, nam rapper lại vướng phải cáo buộc mua súng giảm thanh. Ngay lập tức, anh chàng mất khoảng 10 đến 12 triệu đô cùng hàng loạt các chuyến lưu diễn.

Chris Brown

Chris Brown

Sau scandal đánh Rihanna, sự nghiệp của Chris Brown nhanh chóng lao dốc. Nhà sản xuất kẹo cao su Wrigley đã hủy hợp đồng thương mại với ca sĩ vì lý do thương hiệu luôn mong muốn tạo ra sự thân thiện với mọi gia đình.

Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Chris Brown vẫn không thể khôi phục danh tiếng của mình như xưa.