Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal 'vạ miệng' chỉ vừa lắng xuống, Wanna One lại bất ngờ vướng cáo buộc sajaegi vì một thành tích mà ngay cả BTS và EXO cũng không làm được

Thậm chí, một số netizen còn so sánh trường hợp của Wanna One với MOMOLAND và cho rằng thật bất công khi boygroup nhà YMC không bị chỉ trích như những gì đã diễn ra trước đó.

Sau những đính chính về nghi vấn các thành viên nói tục, chửi thề trên sóng trực tiếp, ai cũng tưởng rằng Wanna One sẽ được trả lại một mùa comeback thật yên bình và thuận lợi. Thế nhưng mới đây, nhóm lại bị một bộ phận netizen Hàn cáo buộc gian lận doanh số album. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi Wanna One vẫn đang là một trong những nhóm nhạc sở hữu khả năng bán album tốt nhất Kpop, chỉ đứng sau BTS và EXO.

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Sự việc bắt đầu khi một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện một bài đăng có nội dung như sau: 

"Wanna One đột nhiên bán được 100.000 bản album chỉ trong 1 giờ vào ngày hôm nay (thời điểm được nhắc đến là khoảng 17 - 18 giờ ngày 27 tháng 3).

Ngay cả người hâm mộ cũng tự hỏi chuyện gì đang xảy ra vậy, và nhiều trang web khác cũng đang nghi ngờ rằng nó có thể là sajaegi.

Thực sự thì làm thế nào chuyện này lại có thể xảy ra vậy? Có biên nhận không thế?"

Kèm theo những dòng này, người viết bài còn đăng cả thống kê doanh số album theo giờ của Hanteo ở thời điểm được nhắc đến.

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Một số người cho rằng có thể Hanteo đã có sự nhầm lẫn nào đó trong việc thống kê doanh số. Tuy nhiên, có người đã gọi điện trực tiếp cho Hanteo và hỏi về tình huống này. Đáp lại, Hanteo trả lời rằng không hề có sự nhầm lẫn nào ở đây.

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

"Tôi đã gọi cho Hanteo và hỏi chuyện gì đang xảy ra với việc Wanna One bất ngờ bán được 100.000 bản vậy, và họ nói rằng nhóm đã thực sự bán được từng đấy album"

Tuy nhiên, có vẻ như câu trả lời của Hanteo cũng không thể dập tắt những nghi ngờ trong lòng một bộ phận netizen Hàn. Dưới bài viết này, nhiều người để lại bình luận cho rằng YMC đã gian lận doanh số album, bởi 100.000 bản trong vòng 1 giờ là điều mà hai nhóm nam hàng đầu hiện nay - BTS EXO, cũng chưa từng làm được.

Đặc biệt, nhiều người còn so sánh vụ việc này với trường hợp trước đó của MOMOLAND. Họ cho rằng thật bất công khi MOMOLAND bị chỉ trích nặng nề, thậm chí bị truyền thông vùi dập liên tục chỉ vì 8.000 bản bán được trong 1 ngày. Trong khi đó, những ồn ào "tương tự" về Wanna One lại im ắng một cách bất thường, mặc dù con số trong trường hợp của họ lên đến 100.000 bản.

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Một số bình luận của netizen Hàn về nghi án này: "Có vẻ như cái nhóm này muốn được trải nghiệm tất cả những thể loại scandal mà họ có thể gặp phải trước khi tan rã đấy nhỉ", "Wow một điều mà EXO và Bangtan thậm chí còn không thể đạt được, vậy mà Wanna One lại làm được cơ đấy", "Tôi đang rất tức giận đây, MOMOLAND chỉ bán được 8.000 bản và đột nhiên tất cả các bài viết trên top trend đều cáo buộc họ gian lận doanh số album. Trong khi đó, Wanna One bán được đến 100.000 bản một cách đột ngột và bất thường, vậy thì chuyện này không đúng và chúng ta không nên chửi mắng họ sao ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Chẳng phải 100.000 bản là quá trắng trợn ư;; Ngay cả khi đó là ngày tổ chức fansign thì tối đa họ cũng chỉ bán được 20.000 bản trong một ngày thôi chứ", "MOMOLAND thì bị dìm xuống hố sâu chỉ với 8.000 bản, và bây giờ chúng ta đang có 100.000 bản ư? ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Nếu chuyện này không phải nhầm lẫn thì chắc chúng ta điên hết rồi ㅋ ㅋㅋㅋ Bảo đảm là có nhầm lẫn gì ở đây đấy", "Ngay cả nhóm phân tích của DC Gallery cũng cảm thấy chuyện này thật kỳ lạ kia kìa ㅋㅋㅋ", "Tôi biết chúng ta không nên kết luận quá nhanh chóng khi chưa biết rõ sự thật, nhưng bán được 100.000 bản dù không phải trong tuần đầu tiên chẳng phải là hơi quá hay sao?? Chuyện này thực sự có thể xảy ra hả? ;;;",....

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Dù vậy, ngay lập tức người hâm mộ đã lên tiếng phản pháo những cáo buộc này. Nhiều người cho biết Wannable đã gây quỹ trong suốt thời gian qua để dồn toàn lực mua lượng album như trên nhằm giúp nhóm có nhiều khả năng thắng cúp trong tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, Wanna One sẽ tổ chức fansign trong vài ngày nữa, thế nên người hâm mộ cho rằng việc bán được 100.000 bản album trong vòng 1 giờ cũng không có gì là khó hiểu.

Wanna One bất ngờ bị cáo buộc sajaegi

Hiện nay, bài viết gốc đặt ra nghi án Wanna One gian lận doanh số album đã bị xóa khỏi diễn đàn!

Bạn nghĩ gì về tình huống này?