Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal Kyunghee: Bộ Giáo dục Hàn Quốc yêu cầu hủy bỏ kết quả nhập học của Yonghwa và kết quả tốt nghiệp của Jo Kwon

Sau những ồn ào trong thời gian qua, Bộ Giáo dục đã kiên quyết sử dụng những biện pháp mạnh tay cho những trường hợp đã và đang bị dư luận lên án gay gắt.

Vào những ngày đầu năm 2018, cả làng giải trí Hàn Quốc đồng loạt xôn xao trước hai vụ ồn ào của đại học Kyunghee có liên quan đến hai thần tượng Kpop nổi tiếng. Đến giữa tháng 2, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã vào cuộc và tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra chính thức để làm rõ những bê bối gây xôn xao dư luận này. Và giờ đây, có vẻ như Bộ Giáo dục đang thể hiện quyết tâm chống lại những hành vi mờ ám của đại học Kyunghee trong thời gian qua.

Bộ Giáo dục yêu cầu hủy bỏ kết quả của Yonghwa và Jo Kwon

Sau tuyên bố của cảnh sát cách đây không lâu, Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây đã cho biết rằng trong quá trình điều tra về trường đại học Kyunghee, họ đã phát hiện ra nhiều trường hợp bất hợp pháp. Chính vì thế, Bộ Giáo dục sẽ yêu cầu huỷ bỏ kết quả nhập học của 3 sinh viên, cũng như hủy bỏ kết quả tốt nghiệp của 1 sinh viên. Đồng thời, họ cũng sẽ quyết định án phạt dành cho 7 giáo sư đã có hành vi đãi ngộ đặc biệt dành cho những sinh viên nói trên.

Theo quyết định của Bộ Giáo dục, 3 sinh viên bị hủy bỏ kết quả nhập học là Jung Yonghwa của CNBLUE, một doanh nhân được gọi là "Kim", và ca sĩ - nhạc sĩ Cho Kyu Man. Trong khi đó, sinh viên bị hủy bỏ kết quả tốt nghiệp là Jo Kwon của 2AM.

Bộ Giáo dục yêu cầu hủy bỏ kết quả của Yonghwa và Jo Kwon

Cuộc điều tra của Bộ Giáo dục cho thấy 3 sinh viên nói trên đã được nhận vào trường mà không hề thông qua một cuộc phỏng vấn cần thiết theo đúng quy định. Phía Bộ đã kết luận rằng Giáo sư Lee - Chủ tịch hội động tuyển sinh vào thời điểm đó, đã khai khống điểm phỏng vấn cho 3 sinh viên này để họ được nhận vào trường.

Bộ Giáo dục yêu cầu hủy bỏ kết quả của Yonghwa và Jo Kwon

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng phát hiện ra rằng Jo Kwon đã được cấp bằng mặc dù không tuân theo những yêu cầu của nhà trường trong quy trình tốt nghiệp. Bộ Giáo dục cho biết: "Chúng tôi sẽ xem xét kết quả cuộc điều tra của cảnh sát và thành lập một hội đồng để quyết định mức phạt cụ thể đối với những người có liên quan. Nếu đại học Kyunghee không tuân theo chỉ thị, chúng tôi sẽ dùng đến hành động pháp lý mạnh tay chẳng hạn như cấm họ không được nhận thêm sinh viên nữa".