Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal hẹn hò chỉ vừa tạm lắng xuống, Kang Daniel tiếp tục gây tranh cãi vì một phút lỡ lời trên sóng V Live

Nhiều cư dân mạng cho rằng Kang Daniel đã sử dụng một từ ngữ không đúng quy chuẩn khi đề cập đến đất nước Hàn Quốc.

Gần 1 tháng kể từ khi lần đầu bùng nổ, những ồn ào xung quanh chuyện hẹn hò giữa Kang Daniel và Jihyo (TWICE) hiện đã tạm lắng xuống. Bất chấp một thực tế rằng đã có không ít fan lựa chọn rời fandom, Kang Daniel vẫn tích cực hoạt động và chăm chỉ giao lưu với người hâm mộ bằng nhiều cách khác nhau.

Kang Daniel bị chỉ trích vì một phát ngôn trên V Live

Cách đây không lâu, Kang Daniel đã xuất hiện trong một buổi phát sóng trực tiếp trên V Live và chia sẻ một vài điều có liên quan đến tên fandom của mình. Tuy nhiên, buổi phát sóng này đã mang đến cho "center quốc dân" một số rắc rối với cư dân mạng, khi nhiều người cho rằng anh đã quá thiếu suy nghĩ và sử dụng từ ngữ không đúng quy chuẩn.

Trong một phần của buổi phát sóng trực tiếp trên V Live, Kang Daniel đã nói: "Vâng, và tất cả mọi người! Có 2 cách thức để bầu cử ở đất nước chúng ta". Cụ thể hơn, Kang Daniel đã dùng cụm "저희 나라" khi đề cập đến "đất nước chúng ta".

Kang Daniel bị chỉ trích vì một phát ngôn trên V Live

Trong tiếng Hàn, có một số cách thường được sử dụng để nói về các khái niệm "chúng tôi/chúng ta" hay "của chúng tôi/của chúng ta". Trong đó, những cụm phổ biến nhất có thể kể đến 우리 và 저희. Cách sử dụng 2 cụm từ này cũng có một vài điểm khác biệt: 우리 bao gồm cả người nói và mang một tầm quan trọng nhất định, trong khi đó 저희 không bao gồm người nói. 

Viện Ngôn ngữ Quốc gia Hàn Quốc từng đăng tải một bài viết có nội dung như sau: "Không được phép sử dụng cách biểu đạt "저희 나라". Bằng cách sử dụng "저희 나라", nó sẽ làm giảm mối quan hệ giữa người nói và đối tượng được đề cập đến. Chẳng hạn như, bạn có thể nói "저희 집" (nhà của chúng ta/chúng tôi), "저희 학교" (trường học của chúng ta/chúng tôi), "저희 동네" (khu phố của chúng ta/chúng tôi). Tuy nhiên, bạn không thể tùy tiện hạ thấp đất nước bằng cách nói "저희 나라" (đất nước của chúng ta/chúng tôi)". 

Kang Daniel bị chỉ trích vì một phát ngôn trên V Live

Vì lý do này, câu nói của Kang Daniel đã tạo nên rất nhiều tranh cãi trên Internet Hàn Quốc. Trong quá khứ, từng có nhiều người nổi tiếng khác gây ra tranh cãi khi sử dụng cụm "저희 나라". Chính vì thế, nhiều cư dân mạng cảm thấy rất sốc khi "center quốc dân" vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ nói trên. Một số người cho rằng Kang Daniel quá thiếu suy nghĩ trong trường hợp này.

Netizen Hàn bình luận: "Thật ngu ngốc", "Đến giờ vẫn có người dùng "저희 나라" ư???", "Đúng là không biết suy nghĩ, đáng lẽ nên học hành chăm chỉ hơn mới đúng", "Chắc cũng không đến nỗi coi thường đất nước, nhưng thực sự là quá ngu ngốc", "Rốt cuộc là ai đã dạy cậu ta cách nói "저희 나라" vậy? Tôi thật sự không thể hiểu nổi đấy", "Không phải "우리 나라" là kiến thức thông thường rồi sao.. Sao cậu ta lại không biết được nhỉ..", "Hồi trước bất kỳ nghệ sĩ nào nói "저희 나라" đều bị chỉ trích tơi tả đấy", "Tại sao lại có quá nhiều bình luận bênh vực cậu ta vậy...? Rõ ràng cậu ta đã làm sai mà?", "Tôi vẫn nhớ rõ tầm 10 năm nước giới nghệ sĩ mà phát ngôn "저희 나라" là sẽ bị chỉ trích lên bờ xuống ruộng luôn..ㅋㅋㅋㅋ Từ đó đến nay lần đầu mới thấy có người dám sử dụng từ này đấy", "Nếu đã là người Hàn Quốc thì đây chẳng phải là kiến thức thông thường mà bất kỳ ai cũng phải biết sao? Nếu không biết thì đúng là cậu ta quá ngu ngốc rồi. Bộ cậu ta là người ngoại quốc hay sao mà không biết?", "Tự nhiên nghĩ đến Kwon Sang Woo ㅋㅋㅌ Lúc đó ảnh bị chỉ trích nặng nề lắm",....

Kang Daniel bị chỉ trích vì một phát ngôn trên V Live

Dù vậy, vẫn có không ít ý kiến đứng ra bênh vực Kang Daniel. Những người này cho rằng "center quốc dân" đã nhận ra sai lầm của mình và xóa ngay phần gây tranh cãi trong đoạn video được đăng tải lại sau đó. Một số người khác khẳng định đây là một sai sót mà khá nhiều công dân Hàn Quốc mắc phải. Chính vì thế nó không đáng để Kang Daniel bị chỉ trích dữ dội như vậy.

Những người bênh vực Kang Daniel cho rằng: "Tôi thậm chí còn không phải fan của cậu ấy đâu, nhưng nhìn thấy nhiều người lao vào chỉ trích cậu ấy vì điều này khiến tôi cảm thấy thật kỳ lạ. Cũng đâu phải cậu ấy phạm tội gì nghiêm trọng, vậy nên làm ơn để cậu ấy yên đi", "Tôi thực sự không biết tại sao chuyện này lại đáng bị mang ra chỉ trích nữa", "Nhưng ngay cả với tôi, mặc dù tôi đã được dạy rằng chúng ta nên nói "우리 나라" nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn mắc lỗi và sử dụng "저희 나라" mà..", "Cũng không phải lỗi lầm gì quá to tát, với tôi thì nó không nghiêm trọng lắm. Nhưng mà dù sao thì tôi vẫn hy vọng cậu ấy sẽ sửa chữa lỗi sai này", "Chỉ đơn giản là lỡ lời thôi mà, sau đó cậu ấy cũng nhận ra và xóa phần mắc lỗi rồi còn gì",....