Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal chó cưng chưa lắng xuống, Choi Siwon lại bị 'đào bới' một bài phỏng vấn gây tranh cãi chính trị trong quá khứ

Vụ việc này của Siwon khiến không ít người tự hỏi: 'Tại sao SM lại có nhiều ồn ào liên quan đến chính trị và đặc biệt là Nhật Bản tới vậy?'.

Đã vài ngày trôi qua kể từ sau khi vụ bê bối chó cưng của Siwon (Super Junior) cắn chết một nữ CEO, hình ảnh của nam thần tượng này bỗng thay đổi 180 độ trong mắt công chúng, từ idol vạn người mê sang tội đồ triệu người chỉ trích. Và ngay khi vụ việc này còn chưa lắng xuống, một cuộc tranh cãi khác lại tiếp tục dấy lên xung quanh một bài phỏng vấn trong quá khứ của Choi Siwon.

Siwon vướng tranh cãi chính trị

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây ở Nhật Bản, Siwon đã được hỏi: "Điều gì xuất hiện trong tâm trí bạn trước tiên khi bạn nghĩ về Nhật Bản?". Nam thần tượng trả lời: "Tôi thích Tokugawa Ieyasu, Toyotomi Hideyoshi, và Oda Nobunaga". Sau đó, Siwon tiếp tục cho biết: "Vì tôi rất thích Tokugawa, thế nên tôi thậm chí đã tìm kiếm khắp nơi để thử cho bằng được món món hàu chiên vì đó là món ăn yêu thích của ông ấy".

Ngay lập tức, bài phỏng vấn này đã làm bùng nổ một làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía netizen Hàn. Những nhân vật lịch sử Nhật Bản mà Siwon thừa nhận rất yêu thích, đặc biệt là lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi, đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xâm lăng của Nhật Bản vào Hàn Quốc. Không những vậy, đối với người Hàn Quốc, Toyotomi Hideyoshi chẳng khác gì Hitler của châu Âu với hàng loạt tội ác chiến tranh mà lãnh chúa này đã gây ra cho người dân xứ kim chi trong quá khứ.

Với những lý do đó, cư dân mạng không tiếc lời chỉ trích nam thần tượng vì họ cho rằng anh đã đưa ra một câu trả lời thiếu suy nghĩ. Đặc biệt hơn, nhiều người còn lên án Choi Siwon không có lòng yêu nước, và thậm chí so sánh rằng bài phỏng vấn này còn tồi tệ hơn scandal chính trị của Tiffany.

- "Cô gái này đã bị chửi lên bờ xuống ruộng vì nói kindokkang đấy"

Siwon vướng tranh cãi chính trị

- "Tại sao anh ta lại nhắc đến Toyotomi Hideyoshi...?"

- "Ở New Zealand, Choi Siwon được giới thiệu là người Nhật trong một cuốn sách giáo khoa Nhật Bản đấy"

Siwon vướng tranh cãi chính trị

- "Lũ nhóc SM lúc nào cũng tỏ ra mình là người có ăn học nhưng thực chất thì tất cả chúng đều là một bọn não rỗng. Seohyun lúc nào cũng bô bô về việc mình kính trọng Ban Ki Moon, nhưng cô ta thậm chí còn không thể đưa ra lý do tại sao mình tôn trọng ông ấy"

- "Có khác nào nói thích Hitler ở châu Âu đâu chứ"

- "Nổi da gà... Sao vụ này được che đậy đến tận bây giờ vậy? Choi Siwon cần phải bị tẩy chay... Tôi thực sự rất tò mò về gia đình anh ta đấy. Có phải đó là một gia đình thân Nhật không vậy?"

- "Bộ SM là một công ty thân Nhật hả? Họ tổ chức SMTOWN tại Nhật Bản đúng 1 ngày trước lễ độc lập, và Tiffany thì đăng ảnh cờ mặt trời mọc"

- "Toyotomi Hideyoshi?? Có phải Toyotomi Hideyoshi mà chúng ta biết không vậy??"

- "B&B là công ty của bố Choi Siwon đúng không? Chúng ta cần phải tẩy chay ngay"

- "Nếu anh ta thực sự nói về Toyotomi Hideyoshi mà chúng ta biết, thiết nghĩ anh ta nên dừng xuất hiện trên tất cả các chương trình truyền hình hoặc có một lời giải thích hợp lý đi. Cứ giả vờ tốt lành trong mấy cái chiến dịch của UNICEF nhưng cuối cùng anh ta lại làm gì thế này?"

- "Nếu một người Nhật nói câu này thì tôi cũng chẳng quan tâm lắm đầu, nhưng tôi thực sự sốc nặng khi biết rằng một thần tượng Hàn Quốc đã nói điều đó đấy"

- "Tôi không quan tâm đến người nổi tiếng hay là con chó sát nhân gì gì đó, nhưng anh ta thực sự cần phải giải thích về bài phỏng vấn này. Ngay cả học sinh tiểu học cũng biết rằng Toyotomi Hideyoshi là người đã gây ra cuộc chiến tranh xâm chiếm Triều Tiên, thậm chí số lượng mũi và tai của người Chosun bị ông ta cắt đi còn đủ để xây một ngọn núi nữa mà"

Đáp lại những lời chỉ trích nghiêm trọng này, vào ngày 24 tháng 10 vừa qua, một đại diện của SJ Label đã lên tiếng giải thích: "Cậu ấy không có ý định ác ý gì cả. Lúc đó, cậu ấy vừa đọc cuốn tiểu thuyết "The Great Ambition" và chỉ nói về những nhân vật trong sách mà thôi".

Siwon vướng tranh cãi chính trị

Tuy nhiên, lời giải thích của SJ Label cũng chẳng thể khiến dư luận ngừng chỉ trích Choi Siwon. Họ vẫn tiếp tục để lại bình luận "ném đá" nam thần tượng bằng những lời lẽ nặng nề nhất: "Nghiêm túc mà nói, Toyotomi thì hoàn toàn không được...", "Thằng khốn này điên thiệt rồi", "Vụ này đi hơi xa rồi đấy. Chính miệng anh ta đã nói rằng mình thích họ mà", "Thật quá ngu ngốc", "Còn tệ hơn Tiffany nữa", "Một tên quá thiếu suy nghĩ",... 

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi này