Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Scandal bắt nạt vừa lắng xuống, thành viên SEVENTEEN lại khiến dân tình náo loạn vì tác phẩm nghệ thuật 'biến thái': Kiếm tiền nhờ fangirl nhưng lại có suy nghĩ lệch lạc về phụ nữ?

Netizen Hàn không khỏi phẫn nộ khi một idol nam có rất nhiều fan nữ như vậy lại có thể xem phụ nữ như một công cụ tình dục.

Khi series scandal bạo lực học đường trong ngành giải trí Hàn Quốc bùng nổ, Mingyu (SEVENTEEN) chính là một trong những thần tượng bị tố có quá khứ bắt nạt bạn học. Vụ bê bối này đã sớm lắng xuống với cách giải quyết khéo léo và hợp tình hợp lý của công ty chủ quản. Thế nhưng ngay khi Mingyu chỉ vừa được cư dân mạng Hàn Quốc loại ra khỏi danh sách các nghệ sĩ với quá khứ "có vấn đề", một vụ tranh cãi khác nổ ra khiến người ta thậm chí còn phẫn nộ hơn với thành viên SEVENTEEN.

Vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, một bức ảnh chụp hai tập ảnh ghép do Mingyu thực hiện đã được đăng tải trên Instagram chính thức của một công ty sản xuất khung hình có tên là Chakan Frame. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu hai tập ảnh ghép của Mingyu không bao gồm một loạt nội dung mà cư dân mạng cho là nhạy cảm và mang tính chất xúc phạm phụ nữ.

Mingyu-SEVENTEEN

Mingyu-SEVENTEEN

Trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, cư dân mạng đã chia sẻ lại một bình luận của người hâm mộ về tác phẩm của Mingyu, cho thấy chính các fan cũng vô cùng sốc với những gì mà họ nhìn thấy: "Có thật sự là Mingyu đã tự mình cắt dán những mẩu ảnh này từ một tạp chí để tạo thành một tập ảnh không vậy...? Làm ơn nói với tôi là không phải đi... Nếu thực sự là Mingyu đã làm thì tôi không còn đủ khả năng nhận thức về thực tế nữa rồi, tôi cảm thấy thực sự ớn lạnh...".

Mingyu-SEVENTEEN

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, bài đăng này đã ghi nhận hơn 3.000 bình luận từ cư dân mạng, trong đó hầu hết đều là những ý kiến chỉ trích và lên án Mingyu. Một số người thậm chí còn phóng to tập ảnh của Mingyu để chỉ ra những chi tiết khiến họ cảm thấy thực sự ghê tởm, từ hình ảnh phần đầu phụ nữ bị cắt lìa cho đến chiếc quần lót dính máu,.... Nhiều cư dân mạng giận dữ cho rằng đây chính là bằng chứng cho thấy suy nghĩ "biến thái" của nam thần tượng, xem phụ nữ như một công cụ tình dục không hơn không kém. Với một thần tượng nam có rất nhiều fan nữ và đang kiếm tiền nhờ fangirl như Mingyu, netizen Hàn không thể hiểu nổi vì sao anh lại có quan điểm "lệch lạc" như vậy về phụ nữ.

Mingyu-SEVENTEEN

Mingyu-SEVENTEEN

Mingyu-SEVENTEEN

Mingyu-SEVENTEEN

- "Tôi thực sự không hiểu ý đồ nghệ thuật đằng sau tác phẩm này là gì, và tất cả những gì tôi cảm nhận được chỉ là sự ghê tởm. Chỉ là... Tại sao cậu ta lại làm ra cái này? Cậu ta muốn truyền tải điều gì chứ"

- "Cậu ta đã nghĩ gì khi làm ra tập ảnh đó?"

- "Vấn đề lớn nhất ở đây chính là việc gọi một tác phẩm như vậy là "nghệ thuật". Fan thì cứ bảo vệ cậu ta bằng cách nói những điều như "Đừng cướp đi quyền tự do sáng tạo nghệ thuật của anh ấy". Cũng giống như việc các nhà thơ nam gọi lệnh cấm sử dụng những từ nhạy cảm là một sự xâm phạm quyền tự do sáng tạo nghệ thuật vậy"

- "Viết chữ "sex" rồi gắn thêm chữ "y" nhỏ vào đó giống như hành động của mấy đứa nam sinh trẻ trâu vậy"

- "Nhân quyền của phụ nữ vừa thụt lùi 50 năm trước vì cậu ta"

Mingyu-SEVENTEEN

- "Tại sao lại sử dụng cơ thể phụ nữ theo một cách kỳ lạ như thế này, xem họ như một công cụ tình dục không hơn khống kém và gọi đó là nghệ thuật chứ? Điều này thực sự khiến tôi cảm thấy kinh tởm. Đây không phải là khinh thường phụ nữ sao?"

- "Đây là điểm khiến tôi nổi da gà nhất"

 Mingyu-SEVENTEEN

> Cậu ta cần phải đưa ra phản hồi về vấn đề này càng sớm càng tốt

> Với tôi thì là chỗ này. Một người phụ nữ cúi xuống với khuôn mặt và cổ bị chặt đứt hoàn toàn

 Mingyu-SEVENTEEN

- "Mọi người ơi, không phải là các fan đang bao che gì đâu nhưng đây là thứ mà Mingyu thực hiện vào năm ngoái nhưng hôm nay mới được phát hành lần đầu tiên, thế nên fan cũng mới biết đây thôi"

- "Cứ tưởng tượng oppa của mấy người treo cái này trong phòng họ đi, có thấy ghê tởm không?"

- "Có chuyện gì với mấy vết máu trên quần lót vậy? Và tại sao anh ta lại cắt cổ họ?"

- "Một ví dụ hoàn hảo cho những tên Hannam biến thái"

- "Đây là thứ mà chúng ta chỉ có thể thấy trong nhà của Jo Joobin (kẻ điều hành Phòng chat thứ N)

- "Cả cái này nữa, một người đàn ông cầm máy quay"

 Mingyu-SEVENTEEN

- "Chuyện này vượt ra khỏi mọi định nghĩa về nghệ thuật rồi, đến mức này thì chẳng phải đầu óc cậu ta có vấn đề rồi sao? Là idol nam nhưng lại ghét phụ nữ đến vậy à?"

- "Cậu ta có thể bao biện rằng mình không có thành kiến gì với phụ nữ, nhưng chắc chắn cậu ta phải có những suy nghĩ lệch lạc về phụ nữ ở một mức độ nào đó"

Hiện tại, Instagram chính thức của Chakan Frame đã được chuyển sang trạng thái riêng tư sau khi tranh cãi bùng nổ.