Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SBS vạch trần nguyên nhân gây sốc giúp Jung Joon Young không bị kết tội trong vụ camera ẩn với bạn gái cũ cách đây 3 năm

Tất cả là nhờ cảnh sát đã ra tay ém nhẹm bằng chứng quan trọng nhất của vụ án!

Không chỉ tiết lộ đoạn tin nhắn chi tiết về việc dùng tiền "bịt miệng" cảnh sát để che đậy vụ say rượu lái xe của Choi Jong Hoon, bản tin "O'Clock News" của SBS phát sóng vào tối 13 tháng 3 còn công bố một sự thật chấn động liên quan đến bê bối camera ẩn của Jung Joon Young vào năm 2016. Khi đó, Jung Joon Young đã bị điều tra vì lén ghi hình cảnh quan hệ tình dục với bạn gái cũ. Nam ca sĩ không bị kết tội do không đủ thời gian điều tra, vì sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục các dữ liệu trong điện thoại của anh.

lý do Jung Joon Young không bị kết tội 3 năm trước

Tuy nhiên, sau 3 năm kể từ vụ việc đó, SBS tiết lộ rằng thực chất cảnh sát đã can thiệp một cách bất thường vào cuộc điều tra. Cảnh sát phụ trách vụ án của Jung Joon Young năm đó đã yêu cầu bộ phận pháp y kỹ thuật số che giấu những thông tin dữ liệu trong điện thoại di động của Jung Joon Young, cũng là bằng chứng quan trọng nhất của vụ án.

Các phóng viên của SBS đã thu thập được bằng chứng quan trọng chứng minh cuộc điều tra năm ấy đã xảy ra rất nhiều thiếu sót, khiến họ phải đào sâu để tìm hiểu kỹ hơn. Các phóng viên sau đó đã phát hiện ra rằng nhân viên cảnh sát ở đồn Sungdong, người phụ trách điều tra vụ án đó, đã có hành vi làm giả bằng chứng và yêu cầu bộ phận pháp y kỹ thuật số viết đơn xác nhận không thể khôi phục được dữ liệu trong điện thoại của Jung Joon Young.

lý do Jung Joon Young không bị kết tội 3 năm trước

Cụ thể, vào ngày 22 tháng 8 năm 2016, nhân viên cảnh sát đã gọi cho bộ phận pháp y và yêu cầu viết một lá đơn xác nhận giả mạo. Nội dung của cuộc nói chuyện này như sau:

"Đây là XXX từ đồn cảnh sát Sungdong. Chuyện là, có một vụ án mà chúng tôi đang điều tra, và có một tình huống hơi phức tạp. Jung Joon Young nói với chúng tôi rằng anh ấy để lại dữ liệu trong điện thoại di động của mình ở đây. Có phải sẽ mất một khoảng thời gian dài để khôi phục chúng không?

Dù sao thì, anh ấy cũng đã tự mình thừa nhận có làm chuyện đó và chúng tôi thì không có nhiều thời gian. Vậy nên vì cái điện thoại đó đã cũ và chậm, các anh có thể viết một lá đơn xác nhận cho chúng tôi rằng dữ liệu trong điện thoại không thể khôi phục được không, để tiện cho việc điều tra của chúng tôi".

Bộ phận pháp y kỹ thuật số đã trả lời rằng họ không thể làm được một việc như vậy: "Đây là bản chất của công việc này, vì vậy có một quy trình mà chúng tôi cần phải tuân theo. Tôi phải viết rõ trong đơn rằng tại sao dữ liệu lại không thể khôi phục được, vì vậy tôi không nghĩ là chúng tôi có thể làm theo yêu cầu của các anh". Đáng nói hơn, sau khi bị pháp y từ chối, cảnh sát đã tự mình đưa ra kết luận trước cả khi nhận được dữ liệu.

lý do Jung Joon Young không bị kết tội 3 năm trước

SBS đã đến gặp viên cảnh sát nói trên, và người này tuyên bố rằng mình không thể nhớ rõ vụ việc khi đó.

SBS: Có phải lúc đó anh đã yêu cầu nhân viên pháp y kỹ thuật số xác nhận rằng không thể khôi phục dữ liệu, hay nói cách khác là ép họ phải viết đơn xác nhận giả không?

Cảnh sát đồn Sungdong: Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói đến chuyện "không thể khôi phục được" dữ liệu. Chưa bao giờ có chuyện một cảnh sát phụ trách điều tra vụ án lại đi hỏi bộ phận khác một câu như thế.

SBSAnh thực sự không đưa ra yêu cầu đó?

Cảnh sát đồn Sungdong: Tôi không hề làm vậy. Bởi vì khi đó nhân viên pháp y đang bắt tay vào khôi phục rồi.

lý do Jung Joon Young không bị kết tội 3 năm trước

SBS sau đó đã phát một đoạn băng ghi âm chứng minh viên cảnh sát này thực sự đã nói chuyện với bộ phận pháp y kỹ thuật số vào ngày hôm đó. Và đến lúc này, viên cảnh sát liền nói: "Đúng là tôi đã thực hiện cuộc gọi đó. Nhưng đó không phải là tình huống khiến tôi phải nói điều gì nghiêm trọng đến mức đó, phải vậy không? Bây giờ tôi đang ở vào một vị trí khá khó xử, không phải vậy sao? Ngay bây giờ".

Cuối cùng, viên cảnh sát xác nhận rằng họ không nhận được bất kỳ thông tin nào từ bộ phận pháp y kỹ thuật số.

SBS: Vậy sau đó anh có nhận được kết quả từ pháp y kỹ thuật số không?

Cảnh sát đồn Sungdong: Chúng tôi không hề nhận được.

SBS: Vậy anh có biết nội dung dữ liệu trong điện thoại là gì không?

Cảnh sát đồn Sungdong: Tôi không biết.

Liên quan đến vấn đề này, luật sư Baek Sung Moon - người trước đây từng chia sẻ ý kiến ​​của mình về những tranh cãi xung quanh bê bối camera ẩn của Jung Joon Young, đã tuyên bố rằng: "Hành vi này có thể bị xem là cố tình phá hủy bằng chứng, không làm tròn bổn phận hoặc lạm dụng quyền lực".