Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SBS làm rõ nghi vấn Twice bị staff ở Inkigayo chê bai giọng hát, Knet chê cười fandom 'tự làm xấu mặt nhóm'

Nhiều fan của Twice đã vô cùng bức xúc về vụ việc khiến nhà đài SBS phải lên tiếng giải thích vụ việc.

Twice vừa khép lại đợt quảng bá 'More & More' tại các show âm nhạc hàng tuần vào ngày hôm qua (14/6), tuy nhiên những lùm xùm thì vẫn chưa buông tha cho nhóm. Những ngày gần đây, câu chuyện về thực lực ca hát của Twice vẫn là vấn đề gây nên nhiều ý kiến trái chiều, và chính vì vậy các màn encore của nhóm lại càng đặc biệt khiến netizen phải quan tâm. Màn encore ăn mừng chiến thắng thứ 5 cho 'More & More' tại show Inkigayo hôm qua lại tiếp tục gây xôn xao với nghi vấn có một staff hậu trường chê bai giọng hát của các cô gái. 

 

Những sân khấu encore gần đây của Twice thường xuyên là đề tài gây tranh cãi. 

Cụ thể trong fancam màn encore của Twice mà kênh 'SBS KPOP' đăng tải, nhiều ONCE Hàn Quốc đã nghe thấy một giọng đàn ông nói rất nhỏ rằng: 'Họ thật sự hát rất tệ.' Giọng nói này được nghe ở khoảng phút 03:28 trong video dưới đây. Điều này đã khiến các ONCE vô cùng giận dữ vì cho rằng staff của Inkigayo đã quá thiếu chuyên nghiệp khi chê bai nghệ sĩ như vậy. Họ đã đồng loạt trend hashtag #InkigayoApologizeToTWICE (Inkigayo hãy xin lỗi Twice) để yêu cầu lời giải thích và xin lỗi từ phía nhà đài SBS.

Đoạn video màn encore của Twice tại Inkigayo hôm qua (14/6). Đoạn 03:28 làm dấy lên nghi vấn có staff chê bai giọng hát của Twice và vô tình giọng nói bị lọt vào encore cam. 

Cùng ngày (14/6), phía nhà đài SBS đã đích thân lên tiếng về vụ việc. Đáng chú ý, họ không chỉ có một văn bản phản hồi mà còn kèm theo một video phân tích rõ ràng vì sao lại có âm thanh gây hiểu lầm như vậy. SBS xác nhận đó không phải là giọng nói của staff mà là giọng của một đoạn quảng cáo đang được lên sóng. 

Theo đó, nhà đài thường sẽ để một khoảng thời gian để nghệ sĩ có thể tự do hát encore ăn mừng chiến thắng với fan tại trường quay. Tuy nhiên trên sóng truyền hình, phân đoạn encore thường bị cắt đi phần sau và thay vào đó nhà đài sẽ phát nối tiếp các đoạn quảng cáo. 

Phân đoạn gây hiểu lầm thực chất là một đoạn quảng cáo đang được lên sóng tivi lúc đó của kênh SBS. 

Âm thanh của những gì được lên sóng trên tivi (on-air) thường có thể nghe thấy trực tiếp tại trường quay thông qua hệ thống PA (hệ thống phát âm công cộng). SBS cho biết những fan từng đến tham dự Inkigayo sẽ biết điều này, rằng trước khi màn trình diễn của nghệ sĩ bắt đầu thì âm thanh của những gì đang lên sóng tivi cũng sẽ vang lên ở trường quay. Do đó, âm thanh mà các fan nghe được chính xác là giọng nói thuyết minh của một đoạn quảng cáo. 

Vậy thì nguyên văn câu nói bị nghe nhầm thành 'Họ thật sự hát rất tệ' ấy là gì? Trong video và cả văn bản mà SBS đăng tải, giọng nói đó đang đọc câu: 'Hoàn thiện hình ảnh đầy học thức của tôi.' Sau cùng, mặc dù đã làm rõ rằng không hề có staff nói xấu Twice, phía nhà đài vẫn muốn lên tiếng xin lỗi Twice và các fan vì đã gây ra những hiểu lầm không đáng có.

SBS đăng tải video làm rõ vụ việc với 2 phần video được chiếu cùng lúc: Một ở trường quay, một là những gì đang được lên sóng lúc đó. Câu nói mà các fan nghe nhầm vốn là khi đoạn quảng cáo đang nói: 'Hoàn thiện hình ảnh đầy học thức của tôi.'

Sau khi hiểu lầm được giải quyết, nhiều ONCE đã gửi lời xin lỗi đến nhà đài bên dưới video giải thích vì đã hiểu sai sự việc. Một bộ phận fan còn cảm thấy tức giận vì nhiều người dễ dàng bị 'dắt mũi' bởi những thông tin sai lệch. Tuy nhiên vụ việc này lại trở thành một 'trò cười' trong mắt của Knet. Nhiều người cho rằng fandom của nhóm đã tự 'đào hố' khi nghe thành câu nói chê bai idol của mình như vậy. Không ít Knet vẫn tiếp tục mỉa mai khả năng hát live của Twice và cho rằng nếu thật sự có staff chê bai giọng hát của nhóm đi nữa thì đó cũng là điều dễ hiểu. 

Bình luận của Knet về vụ việc âm thanh gây hiểu lầm của SBS tại sân khấu encore của Twice

- Ủa vậy là âm thanh của đoạn quảng cáo nói 'trúng tim đen' của họ hay gì?

- Tôi nghĩ là từ giờ Twice sẽ rất sợ việc được nhận cúp No.1 đó...

- Thay vì đổ lỗi cho các staff thì không phải Twice mới là người nên nhận về chỉ trích sao? Sao họ vẫn không có tiến bộ gì dù đã có nhiều năm tuổi nghề? Họ là ca sĩ mà, là ca sĩ thì phải hát tốt chứ. Nếu cứ như thế này thì họ chẳng khác nào một nhóm nhảy với trang phục xinh đẹp thôi. Tôi mong lần sau comeback họ sẽ cải thiện giọng hát hơn nữa. 

- Nhưng mà họ hát tệ thật còn gì.

- Đoạn quảng cáo nói lung tung thế là tự 'trúng tim đen' các fan của Twice. 

- Dù vụ này đúng hay sai thì điều đó cũng không làm thay đổi sự thật là Twice hát rất kém. 

- Vấn đề ở đây là sao fan của nhóm lại tự nghe ra có người chê họ hát dở cơ chứ? Hài hước ở chỗ là tất cả họ còn đồng tình với câu nói mà họ nghe được luôn. 

Bạn nghĩ gì về vụ việc âm thanh gây hiểu lầm của Inkigayo khiến fan Twice nghĩ rằng có staff chê bai giọng hát của các thành viên?