Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SBS lại "chơi đểu" I.O.I?

Việc tiết mục của I.O.I tại Dream Concert bị cắt khỏi chương trình phát sóng của SBS làm người xem tự hỏi, phải chăng đài truyền hình này đang tỏ rõ sự "không ưa" với nhóm nhạc "con cưng" của Mnet này?

Ngày 11/6 vừa qua, SBS đã phát sóng các màn trình diễn tại Dream Concert 2016, diễn ra vào ngày 4/6 trước đó. Thế nhưng, giữa một dàn sao lung linh tỏa sáng trên sân khấu, người xem lại không thể thấy sự xuất hiện của I.O.I trong toàn buổi phát sóng, dù nhóm nhạc tân binh này vẫn tham gia biểu diễn trong đêm 4/6.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã dấy lên nghi ngờ rằng SBS đã cố tình đối xử bất công với I.O.I, đến mức nhà đài phải lên tiếng giải thích lý do tại sao tiết mục của I.O.I không được phát sóng trong chương trình hôm 11/6.

Vào ngày 13/6, SBS đưa ra tuyên bố cho biết: "Lý do tiết mục của I.O.I bị cắt khỏi Dream Concert là do thời lượng phát sóng. Nhiều tiết mục của nhóm khác cũng đã được biên tập lại để phù hợp với thời lượng chương trình. Chúng tôi không hề có ác ý gì trong vấn đề này".

Một trong ba đài truyền hình trung ương này cũng nói thêm: "Tất cả các màn trình diễn đều được phát sóng trên kênh SBS Plus, nhưng trên kênh chính của SBS, do thời lượng phát sóng có hạn, một số màn trình diễn phải bị cắt bỏ".

Dream Concert 2016 diễn ra vào ngày 4/6 trước đó tại sân vận động World Cup ở Seoul, và được phát sóng trực tiếp thông qua ứng dụng Naver V App. Sau đó, chương trình được phát sóng trên truyền hình vào ngày 11/6 thông qua các kênh của SBS.

Mặc dù I.O.I cũng tham gia Dream Concert năm nay, nhưng tiết mục của nhóm lại hoàn toàn biến mất khi chương trình được phát sóng trên truyền hình. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự tức giận của họ đối với vụ việc này vì họ cho rằng nhóm đã bị phân biệt đối xử bởi các đài trung ương.

I.O.I vốn là nhóm nhạc được thành lập thông qua chương trình Produce 101 do Mnet sản xuất và phát sóng. Mnet vốn là một kênh truyền hình cáp. Trong lịch sử, các nhóm hoặc các ca sĩ xuất thân từ các chương trình thuộc đài cáp (như các nghệ sĩ xuất thân từ cuộc thi Superstar K), sẽ không được quảng bá trên ba đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc - MBC, SBS, KBS.

Trước đây, cái tên I.O.I cũng bất ngờ bị loại khỏi hệ thống bình chọn của Inkigayo - show âm nhạc hàng tuần của SBS. Đồng thời, nhóm nhạc này cũng không hề xuất hiện trong danh sách nghệ sĩ được liệt kê trên Music Bank của KBS dù họ vẫn đang quảng bá trên show âm nhạc này.

Những tiền lệ này lại càng khiến nhiều cư dân mạng nghi ngờ rằng, nhà đài đã cố tình loại bỏ tiết mục của I.O.I ra khỏi chương trình phát sóng lần này.

Hoạt động tại Dream Concert cũng chính là sân khấu quảng bá "Dream Girls" cuối cùng của I.O.I. Ngay sau đó, nhóm sẽ tiếp tục với các hoạt động của nhóm nhỏ và solo.

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: Dream Concert 2016