Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SBS Gayo Daejun 2015 bị chê tơi tả về khâu tổ chức

Ngoài ra, chương trình cũng bị fan tố đã có thái độ phân biệt đối xử giữa các nghệ sĩ.

SBS Gay Daejan gây thất vọng cho khán giả vì những "sạn" không đáng có

Năm nay, nhà đài SBS chơi sang khi mời hẳn 27 thần tượng và nhóm nhạc thần tượng tham gia show âm nhạc cuối năm. Nhiều người hâm mộ thậm chí còn đánh giá show âm nhạc này còn lớn và hoành tráng hơn cả lễ trao giải MAMA 2015 diễn ra hồi đầu tháng 12. Tuy nhiên, mong chờ bao nhiêu thì khi chương trình diễn ra, fan lại thất vọng bấy nhiêu.

Trước tiên, điều khiến khán giả bực mình nhất là chất lượng các phần trình diễn kém, sau tới việc camera, âm thanh tệ hay sự chênh lệch thời lượng biểu diễn giữa các nhóm nhạc.

Dù là show cuối năm nhưng các phần trình diễn trong chương trình không có nhiều điểm khác biệt dù hầu hết các ca khúc đã được thêm thắt vũ đạo mới và remix nhạc. Chỉ có phần tiết mục của 2PM và Twice được người hâm mộ đánh giá là xứng tầm show cuối năm nhất, trong đó, Twice đã làm mới hoàn toàn vũ đạo, còn 2PM gây ấn tượng với việc kết hợp chơi piano, khiêu vũ… trên sân khấu.

“My House” - 2PM

Hạn chế tiếp theo khiến SBS Gayo Daejun bị ném đá chính là… quay phim. Từ tân binh cho tới sao kỳ cựu như SNSD đều bị bộ phận quay phim của SBS ngó lơ. Thay vì tập trung vào ca sĩ, hầu hết trong các tiết mục, SBS đều quay vào… sân khấu. Thậm chí, Twice chỉ có 2 phút 39 giây để biểu diễn nhưng SBS đã dành nguyên 40 giây đầu tiên để… khoe sân khấu.

“Like Ohh – Ahh” - Twice

“Đạo diễn phụ trách ánh sáng làm tôi không thể nhìn thấy mặt các cô gái, với lại hình như người quay phim quên mất cách sử dụng camera rồi hay sao ấy. Tôi không thể tôn trọng SBS vì những sai lầm liên tiếp này”, một fan bức tực bày tỏ tâm trạng sau khi xem xong tiết mục của SNSD.

“Mục đích trong tiết mục của Twice là để cho khán giả dạo một vòng và xem sân khấu được sắp xếp ra sao hả? Ông đạo điễn quay phim bị cái quái gì thế?”, fan của Twice cũng không thoải mái hơn fan của SNSD.

Ngoài vấn đề trên, giống MAMA 2015, SBS Gayo Daejun còn tiếp tục bị ném đá vì quá phân biệt đối xử. Hầu hết các fan đều bất bình khi tiết mục của nhóm nữ quá ngắn ngủi và bị cắt xén trong khi nhóm nam dài hơn hẳn.

“Sao nhóm nam thì được hát mấy bài siêu dài còn nhóm nữ thì hát chưa đến 3 phút thế?”, “Sân khấu của tất cả các nhóm nữ đều ngắn cũn, âm thanh thì tởm lợm trong khi các nhóm nam được hát trọn vẹn cả bài luôn”, “Thật tốn tiền bạc, thời gian làm tóc và chọn trang phục để diễn ở một sự kiện mà không được hát hoàn chỉnh cả bài. Tôi cứ nghĩ rằng ít nhất họ sẽ hát 1 bài hoàn chỉnh và nửa bài khác nhưng họ lại bắt đầu hát từ đoạn gần cuối bài... Quay phim và chất lượng âm thanh tệ hại, cả các thứ tự các màn trình diễn nữa... Hình như họ mời nhiều ca sĩ quá mà lại phải nhồi nhét vào một chương trình nên thành ra thế”…

Ngay cả giữa các tân binh ra mắt năm 2014, 2015, SBS cũng cho thấy rõ sự phân biệt đối xử khi iKON được diễn tới trên 7 phút, trong khi đó các nhóm còn lại như Red Velvet, GOT7, G-Friend, Twice… chỉ được diễn từ 2 phút 30 giây tới 4 phút.

Ngoài ra, các fan còn kêu ca rằng âm thanh trong chương trình quá chán và sự kiện này như concert của riêng của SM khi cả số lượng lẫn thời lượng lên hình của nghệ sĩ SM đều nhiều hơn hẳn.

Nguồn: Tiin

Xem thêm sự kiện: Gayo Daejun 2015