Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

SBS bị chỉ trích nặng nề vì "cố tình" gợi lại scandal chính trị của Tzuyu (TWICE)

Hàng loạt scandal liên tiếp đến với SBS, xem ra năm nay không phải là một năm thuận lợi của Đài Truyền hình đình đám này.

Mới đây, Đài Truyền hình SBS tiếp tục nhận một cơn bão chỉ trích từ công chúng khi chia sẻ một bài báo về nữ thần tượng Tzuyu (TWICE) lên tài khoản Facebook chính thức của mình.

Được biết, bài báo này có tựa đềNhững từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Trong đó, Tzuyu được nhắc đến như là nghệ sĩ KPOP được tìm kiếm nhiều nhất. Điều đáng nói ở đây là tấm ảnh mà SBS chọn làm thumbnail lại là tấm ảnh cắt từ video Tzuyu xin lỗi về Scandal cầm cờ Đài Loan hồi đầu năm 2016.

sbsBài báo mà Facebook SBS đăng tải

Chưa hết, ở phần mô tả bài báo, SBS còn đặt hashtag: "#SBSNews, #TaiwanIndependence #DescendantsOfTheSun #LoveInTheMoonlight”.

Theo khán giả, hành động của Đài Truyền hình SBS chẳng khác nào cố tình gợi lại scandal nhạy cảm của thành viên TWICE. Có rất nhiều hình ảnh xinh đẹp của cô, hà cớ gì phải chụp màn hình từ đoạn clip kia. Và mặc dù Tzuyu nhận được thêm rất nhiều sự chú ý sau Scandal cầm cờ Đài Loan, nhưng dù sao đây cũng là những vấn đề liên quan đến chính trị. Việc SBS đặt hashtag như vậy chẳng khác nào công kích thêm một cuộc chiến mới và hướng mũi dùi về nữ thần tượng.

Sau khi bị cư dân mạng phản ứng mạnh mẽ dưới phần bình luận, SBS đã lập tức thay đổi ảnh thumbnail. Tuy nhiên, công chúng vẫn tiếp tục đưa ra yêu cầu Đài Truyền hình này phải giải trình và đứng ra xin lỗi Tzuyu.

SBS

Bài đăng mới (bên trái) và bài đăng cũ (bên phải)

Vụ Scandal cầm cờ Đài Loan bắt đầu nổ ra từ khoảng tháng 11/2015. Trong một tập của chương trình My Little Televison (MBC), các thành viên TWICE được yêu cầu cầm cờ quốc gia của họ để giới thiệu về quê hương của mình.

Tzuyu, thành viên đến từ Đài Loan, đã cầm cờ của Đài Loan thay vì cờ của Trung Quốc. Từ đây, cư dân mạng Đài Loan tán dương cô nàng, cho rằng Tzuyu theo phe Đài Loan độc lập. Trong khi đó, khán giả Trung Quốc cật lực phản đối hành động của thành viên TWICE, coi hành vi của cô là phản động, đi ngược lại những cam kết và ràng buộc chính trị giữa Đài Loan và Trung Hoa Đại Lục. Tranh cãi ngày càng dữ dội đã khiến tất cả nghệ sĩ JYP phải hủy toàn bộ lịch trình ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, từ bê bối này, mọi hành động của Tzuyu đều được khán giả Hàn Quốc vô cùng quan tâm. Bản thân cô và TWICE nhanh chóng bứt phá thành một trong những tên tuổi sáng nhất KPOP 2016.

Kim An (lược dịch)