Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Say mê KPOP, một fangirl Triều Tiên can đảm... đào tẩu khỏi đất nước

Ryu Hee Jin đã can đảm vượt qua những hàng rào nghiêm ngặt để tìm đến vùng đất trong mơ.

Triều Tiên là một trong những quốc gia gây tò mò nhất trên thế giới bởi những điều luật khắc nghiệt và chính sách văn hóa bó hẹp. Chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un cấm tất cả công dân không được tiếp xúc với truyền thông và các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật nước ngoài. Tuy vậy, làn sóng KPOP vẫn lách qua những rào cản để lan tỏa tới các fan Triều Tiên. Rất nhiều nhóm nhạc đã trở nên nổi tiếng ở Bắc Hàn như SNSD, EXO, BTS,v.v. 

Song, luật pháp Triều Tiên vẫn rất chặt chẽ. Bất ai tàng trữ và thưởng thức âm nhạc, phim ảnh của Hàn Quốc đều bị xử phạt rất nặng nếu bị phát hiện. Giới trẻ Triều Tiên không có cách nào để thoải mái theo đuổi những dòng nhạc họ yêu thích. Cô gái trẻ Ryu Hee Jin đã là một ví dụ điển hình. Giữa cuộc sống khó khăn và căng thẳng, fangirl này đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là đào tẩu khỏi đất nước vào năm 23 tuổi. 

Dù được nuôi dưỡng trong những bản nhạc yêu nước, ca ngợi các vị lãnh đạo nhưng cô nàng lại quan tâm đến một nền âm nhạc khác. Khi được hỏi về âm nhạc quê hương, Hee Jin cho biết:

"Nhạc Bắc Hàn thường không đem đến cảm xúc gì hết. Nhưng khi thử nghe nhạc Mỹ hoặc Hàn, bạn sẽ thấy thật sự thư giãn. Lời bài hát rất mới mẻ và lôi cuốn. Khi những đứa trẻ nghe thứ nhạc này, nét mặt chúng lập tức thay đổi."

Như bao người khác, fangirl này được giáo dục tư tưởng bài trừ phương Tây và Hàn Quốc ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng càng tiếp xúc với Hallyu, Hee Jin đã thay đổi suy nghĩ đó thông qua những ảnh hưởng tích cực mà cô học nhận từ các nghệ sĩ: "Thật sự đáng kinh ngạc khi tôi đi xa thế đến thế. Âm nhạc Hàn Quốc đóng vai trò định hướng tôi trên con đường này."

Hiện giờ, cô gái trẻ này đang học ngành kinh doanh tại Hàn Quốc và vẫn là một fangirl cuồng nhiệt.