Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau Yoo Jae Suk, lại có thêm một sao Hàn bị chỉ trích vô lý dù đã quyên góp đến 100 triệu won giúp đỡ nạn nhân vụ cháy rừng

Nếu như khoản tiền 50 triệu won của Yoo Jae Suk bị cho là 'chưa đủ nhiều', thì số tiền 100 triệu won của IU lại bị cáo buộc 'có vấn đề'!

Trong vòng chưa đầy 1 tuần qua, rất nhiều người nổi tiếng của Hàn Quốc đã chung tay quyên góp những khoản tiền khổng lồ để giúp đỡ các nạn nhân chịu ảnh hưởng từ vụ cháy rừng ở tỉnh Gangwon vào tối 4 tháng 4. Trong số đó, nữ ca sĩ IU gần đây đã quyên tặng đến 100 triệu won (khoảng 2 tỷ VND) cho Green Umbrella Childfund Korea, ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ đóng góp nhiều nhất cho các hoạt động khắc phục hậu quả của vụ cháy rừng.

IU bị chỉ trích sau khi đóng góp cho các nạn nhân vụ cháy rừng

Tuy nhiên, bất chấp khoản đóng góp khổng lồ này, IU vẫn trở thành đề tài chỉ trích của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ mục đích từ thiện của nữ ca sĩ, cho rằng việc cô lựa chọn quyên góp cho một tổ chức như Green Umbrella Childfund Korea là "có vấn đề". Những người chỉ trích IU đưa ra lý do rằng: "Các khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng đều là khu vực miền núi. Về cơ bản, không có trường tiểu học nào nằm trong khu vực bị ảnh hưởng, chỉ có các khu vực nông nghiệp và vùng sâu vùng xa, với hầu hết dân cư đều là người già và người đã nghỉ hưu. Ngay cả trên các bản tin, chúng ta cũng chỉ thấy cảnh những người già khóc vì hậu quả để lại trong vụ cháy, không có bất kỳ đứa trẻ nào xuất hiện trong tin tức cả. Vì vậy thật vô lý khi quyên góp cho một quỹ trẻ em để giúp đỡ cho các hoạt động cứu trợ cháy rừng".

Nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự đồng tình với tuyên bố nói trên, thậm chí còn cáo buộc IU quyên góp cho quỹ trẻ em Green Umbrella Childfund Korea chỉ vì cô là nhà tài trợ thường xuyên của tổ chức phi chính phủ này.

IU bị chỉ trích sau khi đóng góp cho các nạn nhân vụ cháy rừng

Khi những tranh cãi xung quanh khoản tiền đóng góp của IU ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, Green Umbrella Childfund Korea buộc phải đưa ra thông báo chính thức để bảo vệ nữ ca sĩ. Dưới đây là toàn bộ nội dung thông báo của Green Umbrella Childfund Korea:

"Xin chào. Đây là Green Umbrella Childfund Korea.

Do những lo ngại về việc lòng tốt của IU đang bị bóp méo nghiêm trọng, chúng tôi muốn đưa ra thông báo này đến các bạn nhằm giải thích rõ về những chuyện mà chúng tôi đã xác nhận.

Đúng 1 ngày sau khi đám cháy ở tỉnh Gangwon bùng phát, vào ngày 5 tháng 4, Green Umbrella Childfund Korea đã vào cuộc tìm hiểu để xác định xem thảm kịch này đã ảnh hưởng như thế nào đến những đứa trẻ mà chúng tôi hỗ trợ. Đặc biệt, chúng tôi phát hiện ra rằng 4 trong số các gia đình mà chúng tôi hỗ trợ đã hoàn toàn mất nhà cửa trong vụ hỏa hoạn, và hầu hết các gia đình khác đã phải sơ tán đến những nơi trú ẩn an toàn vì lo ngại những tình huống xấu hơn có thể xảy ra.

Như các tin tức thường xuyên được truyền thông đăng tải, nữ ca sĩ IU là một nhà hảo tâm thường xuyên đóng góp cho Green Umbrella ChildFund Korea, nhưng đây không phải là tổ chức duy nhất mà cô hỗ trợ. Cô cũng đã quyên góp hỗ trợ phát triển tại trường cũ của mình - trung học nữ sinh Dongduk, cũng như cho một trung tâm hỗ trợ người khiếm thính, cho tổ chức Seungil Hope và nhiều tổ chức phi chính phủ khác với mong muốn chia sẻ những gì mình đang có với những người cần được giúp đỡ.

IU cũng như nhiều người khác đang quyên góp cho tổ chức của chúng tôi để giúp đỡ những đứa trẻ và các gia đình chịu thiệt hại nặng nề do sự tàn phá bất ngờ mà vụ cháy ở tỉnh Gangwon gây ra.

Những lời cáo buộc sai sự thật và thông tin vô căn cứ đã và đang được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến khiến dư luận ngày càng đánh mất lòng tin vào việc quyên góp, ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa từ thiện. Cuối cùng, những chuyện như thế này thậm chí còn có thể dẫn đến việc nhiều đứa trẻ không thể nhận được sự giúp đỡ mà chúng cần.

Chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ các bạn, để giúp đỡ cho những đứa trẻ đã và đang phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn do vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Green Umbrella ChildFund Korea luôn nghĩ đến lợi ích của trẻ em đầu tiên.

Xin cảm ơn các bạn"

IU bị chỉ trích sau khi đóng góp cho các nạn nhân vụ cháy rừng

Trước đó, "MC quốc dân" Yoo Jae Suk cũng vừa bị một bộ phận netizen Hàn chỉ trích vô lý sau khi đóng góp giúp đỡ các nạn nhân trong vụ cháy rừng. Nhiều người cho rằng số tiền 50 triệu won quá ít ỏi so với tầm vóc của Yoo Jae Suk.