Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau vụ một loạt idol Trung lên tiếng về cuộc biểu tình ở Hồng Kông, SM bị chỉ trích dữ dội vì tổ chức audition tại Trung Quốc

Nhiều người không thể hiểu nổi vì sao SM vẫn chưa 'sáng mắt' sau những sự cố xảy ra với dàn idol Trung Quốc mà họ từng cho ra mắt.

Mới đây, SM Entertainment đã công bố poster chính thức cho buổi thử giọng của họ tại Trung Quốc. Bắt đầu từ ngày 28 tháng 9 và kéo dài cho đến tận cuối năm nay, SM sẽ tổ chức thử giọng qua nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đại lục, bao gồm Trịnh Châu, Trường Sa, Quảng Châu, Thượng Hải, Trùng Khánh, Thành Đô và Bắc Kinh. Ngoài ra, trong tháng 12 năm nay, series audition của SM cũng sẽ được tổ chức tại Đài Bắc (Đài Loan) và Hồng Kông.

SM tổ chức audition tại Trung Quốc

Từ lâu, Trung Quốc vẫn luôn là một thị trường trọng điểm mà SM Entertainment thường xuyên nhắm tới. Đây cũng là công ty có số lượng thực tập sinh, thần tượng người Trung Quốc đông đảo bậc nhất Kpop. Chính vì thế, việc SM tiếp tục tổ chức audition tại Trung Quốc là điều mà người hâm mộ của các nghệ sĩ công ty này không mấy ngạc nhiên.

Tuy nhiên, quyết định tổ chức thử giọng ở Trung Quốc trong thời điểm nhạy cảm này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của đông đảo cư dân mạng xứ kim chi. Có rất nhiều lý do khiến netizen Hàn không hài lòng với "SM China Audition 2019" mà một trong số đó, cũng có thể xem là lý do quan trọng nhất, xuất phát từ tuyên bố gây tranh cãi của nhiều thần tượng Kpop gốc Trung về cuộc biểu tình tại Hồng Kông cách đây không lâu.

SM tổ chức audition tại Trung Quốc

Khi Hồng Kông rơi vào tình trạng bạo loạn với những cuộc biểu tình vì dân chủ diễn ra liên tiếp trong nhiều tháng qua, một số idol Kpop, trong đó có những thần tượng của SM như Lay (EXO) Victoria (f(x)), đã chia sẻ một bức ảnh gây tranh cãi với thông điệp "Nỗi nhục Hồng Kông". Bức ảnh mà họ đăng tải trên mạng xã hội đã bị cả thế giới lên án vì cho rằng nó cổ vũ cho hành vi bạo lực của cảnh sát Hồng Kông với người dân nước này. Ngoài ra, việc các thần tượng gốc Trung lên tiếng về vấn đề "Một Trung Quốc" cũng bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích dữ dội không kém.

SM tổ chức audition tại Trung Quốc

Đó là chưa kể, sau những cuộc "đào tẩu" của nhiều idol Trung Quốc, netizen Hàn không thể hiểu nổi vì sao SM vẫn chưa "sáng mắt" mà vẫn tiếp tục tổ chức audition tại thị trường này. Nhiều người cho rằng Kpop hiện tại không cần phải đẩy mạnh các hoạt động tại Trung Quốc, và khán giả cũng không muốn thấy sự xuất hiện của thêm một thần tượng người Trung nào nữa.

- "Xin hãy dừng lại đi ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Đừng cho ra mắt thêm bất kỳ thần tượng Trung Quốc nào nữa ㅠㅠㅠㅠ  Dù sao thì Kpop cũng không thể tiến vào thị trường Trung Quốc được đâu. Thức tỉnh đi SM à! ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ"

- "nhiều nhóm nhạc của SM có thành viên người Trung Quốc, nhưng họ thậm chí còn không thể nổi tiếng ở Trung Quốc"

- "SM đúng là không thể thể từ bỏ thị trường Trung Quốc.."

- "SM điên thật rồi, họ không muốn đánh mất thị trường Trung Quốc đến vậy sao"

- "Ờ, dù sao thì tôi cũng không thích bọn idol Trung Quốc chút nào"

- "Xem bọn thần tượng Trung Quốc nói gì về cuộc biểu tình ở Hồng Kông kìa. SM thật ngu ngốc ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sau tất cả những gì mà Lay và Victoria đã phát ngôn, SM vẫn có thể tự tin làm audition ở cả Trung Quốc và Hồng Kông á?"

- "Rồi bọn chúng cũng sẽ chạy trốn hết thôi, chẳng hiểu sao SM cứ phải phí sức tìm kiếm idol ở tận Trung Quốc làm gì trong khi Hàn Quốc có biết bao nhiêu trainee tiềm năng"

Bên cạnh đó, poster chính thức cho buổi thử giọng này cũng đang bị cư dân mạng lẫn người hâm mộ lên án dữ dội khi Taemin xuất hiện với tư cách nghệ sĩ solo nhưng SHINee lại hoàn "mất tích" không rõ nguyên do. Ngoài ra, WayV - sub-unit của NCT tại thị trường Trung Quốc, cũng không được SM đưa vào poster này.

SM tổ chức audition tại Trung Quốc

- "Tại sao SHINee lại không có bất kỳ thành viên nào khác xuất hiện mà chỉ có mỗi Taemin vậy..."

- "Bộ SHINee tan rã rồi hả???"

- "Chuyện gì xảy ra với SHINee vậy? Tại sao chỉ có Taemin xuất hiện trên poster thế?"

- "SNSD có ảnh cả nhóm lẫn Taeyeon, nhưng SHINee lại không được đưa vào đó mà chỉ có mỗi Taemin? Tiêu chuẩn của họ là gì vậy?"

- "Tại sao lại không có ảnh của SHINee? Đùa nhau à? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Rồi WayV đâu????"

- "Chẳng phải trước đó họ đã xác nhận WayV là một phần của NCT sao? Vậy thì tại sao WayV lại không xuất hiện ở đây?"

- "Không nhưng mà... WayV là sub-unit ở thị trường Trung Quốc mà, đúng không nhỉ? Vậy thì đáng lý ra họ phải được đưa vào poster bằng bất cứ giá nào mới đúng chứ"

SM tổ chức audition tại Trung Quốc

Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội, đông đảo fan quốc tế của các nghệ sĩ SM cũng đang lên tiếng chỉ trích kế hoạch tổ chức audition tại Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng SM đang quá "đạo đức giả" khi đối xử tệ bạc với các thần tượng gốc Trung nhưng vẫn tiếp tục tổ chức thử giọng để tuyển chọn công dân Trung Quốc.