Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau vụ cắt credit, YG tiếp tục gây phẫn nộ khi xóa sạch mọi ca khúc và album của iKON khỏi profile của B.I trên các trang nhạc số

Đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra với các nghệ sĩ đã rời YG trước đó!

Với việc YG Entertainment chính thức bổ nhiệm CEO mới sau khi anh em Yang Hyun Suk và Yang Min Suk từ chức, người hâm mộ từng hy vọng rằng công ty sẽ có những đổi mới tích cực hơn để vượt qua thời điểm sóng gió này. Tuy nhiên, những gì xảy ra gần đây lại càng khiến các fandom nhà YG cảm thấy thất vọng và tức giận hơn, ít nhất là đối với người hâm mộ của iKON.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Vào ngày 3 tháng 7, cộng đồng iKONIC ngỡ ngàng phát hiện ra YG Entertainment đã lạnh lùng xóa sạch mọi album của iKON cũng như những bài hát mà B.I đã sản xuất và thể hiện khỏi profile của anh trên nhiều trang nhạc số lớn tại Hàn Quốc như Melon, Genie, Soribada,.... Hiện tại, profile của B.I trên hầu hết các trang nhạc số chỉ còn lại 3 album/bài hát không phải do YG phân phối, hay nói cụ thể là các bài hát được Mnet phát hành. 

Trang của B.I trên Melon chỉ hiển thị tác phẩm solo mà anh từng phát hành trong cuộc thi "Show Me The Money" ở phần ca khúc. Trong khi đó, tất cả các bài hát mà anh thể hiện cùng iKON đã biến mất.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Ở trang album, tất cả các album của iKON cũng đã "bốc hơi" hoàn toàn và chỉ còn lại những tác phẩm trước khi ra mắt của riêng B.I.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Sự tham gia của B.I trong các ca khúc, album của các nghệ sĩ khác vẫn còn được giữ lại.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Và dấu vết duy nhất của iKON trên trang của B.I là vô số những bài hát và album mà anh đã sản xuất, sáng tác cho nhóm của mình.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Soribada, một trang web nhạc số phổ biến khác tại Hàn Quốc, cũng đã xóa tên iKON khỏi profile của B.I. Họ cũng xóa luôn tất cả các sản phẩm âm nhạc của iKON trong phần ca khúc, album của B.I.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Bugs cũng gạch tên iKON khỏi profile của B.I nhưng hiện vẫn giữ lại một list nhạc iKON trong phần album, ca khúc mà nam thần tượng từng thể hiện.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Ngoài ra, các album của iKON cũng đã bị xóa trong profile Genie của B.I.

Người hâm mộ cho rằng chắc chắn các trang nhạc số không thể tự nhiên xóa bỏ những thông tin này nếu như không có yêu cầu từ công ty quản lý. Tuy nhiên, điều đáng nói là trước B.I, YG Entertainment chưa từng xóa bất kỳ bài hát/album nào khỏi profile của các nghệ sĩ đã rời công ty, bao gồm PSY, Park Bom, Epik High,.... Thậm chí, Seungri - người đã rời YG trước B.I vài tháng, vẫn giữ được các ca khúc và album của Big Bang trong profile của anh trên Meleon. Tương tự, Park Bom cũng vẫn có những bài hát solo lẫn các ca khúc của 2NE1 trong profile của cô.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Seungri vẫn được coi là thành viên Big Bang trên Soribada, và tất cả các album của nhóm vẫn được liệt kê trên trang của anh.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Bugs cũng không xóa bất kỳ dấu vết nào của Big Bang khỏi trang nghệ sĩ của Seungri.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Tình huống này thực sự đã tạo nên một cú sốc lớn cho người hâm mộ của iKON. Hiện tại, nếu tìm kiếm tên của B.I trên Melon, chúng ta sẽ không thể tìm thấy bất kỳ bài hát nào được thể hiện hoặc sản xuất bởi B.I ngoại trừ "BE I" từ chương trình "Show Me The Money". Điều này giống như thể toàn bộ sự nghiệp âm nhạc mà cựu thủ lĩnh iKON đã bỏ công xây dựng trong nhiều năm qua giờ đây đã hoàn toàn biến mất.

Rõ ràng, người hâm mộ có lý do để phẫn nộ với YG sau khi chứng kiến công ty này năm lần bảy lượt đạp đổ mọi công sức mà B.I đã bỏ ra trong thời gian qua. B.I luôn được biết đến như là nhà sản xuất/nhà soạn nhạc chính cho tất cả các album của iKON và một số bài hát khác của YG. Thành công của iKON ngày hôm nay có một phần công sức rất lớn của B.I. Chính vì thế, các fan tin rằng với tư cách là một nghệ sĩ, B.I không đáng trở thành nạn nhân của hành động thiếu tôn trọng và phi đạo đức này, đặc biệt là khi nó đến từ chính công ty quản lý cũ của anh. Cộng đồng iKONIC khẳng định scandal của B.I hoặc việc chấm dứt hợp đồng với YG cũng không thể là lý do cho hành động này của công ty.

YG xóa mọi sản phẩm của iKON khỏi profile của B.I

Đó là chưa kể, B.I còn là thần tượng đầu tiên giành được giải thưởng "Best Song Writer Of The Year" tại "Melon Music Awards", và iKON cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên nhận giải "Best Production Of The Year" với sản phẩm tự sản xuất này. Trong quá khứ, chỉ có nhà sản xuất chính của các công ty giải trí như Kim Kwang Soo, Yang Hyun Suk, Bang Shi Hyuk,... có thể giành được giải thưởng đó. Vì vậy, động thái lạnh lùng của YG thậm chí cón khiến các fan iKON bàng hoàng và căm phẫn hơn.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc gây sốc này, cộng đồng fan iKON đã cùng nhau trend hashtag #HanbinmadeiKONdiscography với mục đích đòi công bằng cho B.I trước cách đối xử tệ bạc của YG Entertainment. Đáng nói hơn, vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi người hâm mộ phát hiện B.I bị cắt credit trong ca khúc "Worthless" của Eun Jiwon (Sechs Kies), điều được YG giải thích là do "yêu cầu cá nhân của B.I".

Đến thời điểm này, YG Entertainment vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về việc các ca khúc, album của iKON đột ngột bị xóa khỏi profile của B.I trên các trang nhạc số.