Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau vẻ sang chảnh của các buổi lễ trao giải Hollywood có thể là… bán dâm hạng sang, chính trị, phân biệt chủng tộc

Những buổi lễ trao giải trong làng giải trí luôn hiện lên trong tâm trí khan giả với sự hào nhoáng mông lung. Tuy nhiên, đằng sau đó là những bí ẩn mà người trong cuộc mới hiểu.

Phân biệt chủng tộc tại Grammy, Oscar

Cũng như Oscar, giải Grammy cũng không thoát khỏi những cáo buộc phân biệt chủng tộc là “bỏ qua các đề cử da mầu và chọn da trắng”. Với Grammy, trong vòng 10 năm từ 2007-2017, có khá ít nghệ sĩ da màu nhận được giải “Album của năm”. Chỉ đến năm 2018, sự thay đổi trong Grammy mới thật sự rõ rệt.

Phân biệt chủng tộc tại Grammy, Oscar

Với Oscar, trước năm 2016, không có ứng cử viên da màu nào có mặt trong các hạng mục diễn viên chính và đạo diễn. Đặc biệt 2016, không có một gương mặt da màu nào trong các hạng mục lớn, kể cả những cái tên đầy tiềm năng. Điều này chỉ thật sự thay đổi trong các giải Oscar năm 2018, 2019. Tuy nhiên, hội hàn lâm Mỹ cũng vướng phải chỉ trích khi được cho rằng đây là hành động xoa dịu công chúng. Lý do bộ phim “Green Book” dẫu nói về phân biệt chủng tộc vẫn gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng bộ phim không quá nổi bật.

Đường dây bán dâm hạng sang

Chủ đề mại dâm và xâm hại tình dục trong ngành giải trí ngày càng lan rộng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đằng sau những hào nhoáng của Hollywood, rất nhiều lễ trao giải được xem là chốn của những đường dây bán dâm hạng sang. Một tú ông tự xưng doanh nhân tên là Nahas ở Cannes bị bắt vì tội môi giới bán dâm. Ông từng nói lễ trao giải này được xem là ngày hội bán dâm đình đám với những diễn viên, người mẫu chuyên nghiệp.

Đường dây bán dâm hạng sang

Có những người bị lừa đưa đến Cannes và ép bán dâm nhưng số lượng tự nguyện khá áp đảo. "Tại LHP Cannes, ngành kinh doanh lớn thứ hai sau phim ảnh chính là tình dục", bài báo viết.

Để giành được sự chú ý từ khách hàng, gái bán dâm cũng ăn mặc rất đẹp như những ngôi sao màn bạc và có khi còn xuất hiện trên thảm đỏ.

Bất công, mua giải trong các lễ trao giải

Đây được xem là những vấn đề thường gặp trong các lễ trao giải hiện nay. Tuy nhiên, với sức mạnh của ngành công nghiệp giải trí, dường như rất khó vạch trần điều này.

Bất công, mua giải trong các lễ trao giải

Trước đây, Katy Perry đã từng ám chị các buổi lể trao giải hiện nay thường đã được “tính toán” và có sự sắp đặt. Trong những năm vừa qua, những nghệ sĩ quay lưng với Grammy vì nhiều lý do ngày một tăng. Điển hình, Ariana Grande cũng đã từ chối tham gia Grammy 2019 với lý do bị chèn ép. Cả Nicki Minaj cũng nhanh chóng tìm cách vạch trần những góc khuất của Grammy.

Ngày càng mang tính chất hình thức và giải trí, bị ảnh hưởng bởi chính trị

Trong một lá thư gửi tới các thành viên, Viện Hàn lâm cho biết: “Chúng tôi cam kết sản xuất một chương trình giải trí trong ba giờ, đem giải Oscar đến gần hơn với người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều đề xuất của khán giả về những cải tiến cần thiết, để giữ cho giải Oscar và Viện Hàn lâm hòa nhập vào một thế giới đang thay đổi.” Tuy nhiên điều này không được lòng những người phê bình điện ảnh, bởi họ cho rằng Oscar đang dần mất đi vị trí tôn vinh những sản phẩm nghệ thuật.

Ngày càng mang tính chất hình thức và giải trí, bị ảnh hưởng bởi chính trị

Grammy cũng chịu chung số phận đó và đang cố gắng thay đổi. “Grammy lại hạ thấp hiphop - đi theo xu hướng vinh danh nhạc pop an toàn và phi chính trị”, “Chuyện bình thường  - Grammy vô dụng và ai cũng biết”... là hàng loạt tít bài của các tờ báo lớn như Forbes, Washington Post, USA Today, cùng các chuyên trang âm nhạc như NPR và Spin... về lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới khi Grammy 2018 kết thúc.

Đến với Grammy 2019, hàng loạt thị phi diễn ra khiến cho những scandal được chú ý nhiều hơn là giải thưởng. Có thể thấy, đằng sau những hào nhoáng của làng giải trí, các giải thưởng trong làng nhạc dường như đã không còn được lòng công chúng và nghệ sĩ như xưa.