Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau TXT và G-Friend, đến lượt BTS vắng mặt trên 'Music Core': Tiếp tục là đòn 'trả đũa' của MBC nhắm vào Big Hit?

Kể cả khi đã giành cúp suốt 2 tuần liền, BTS vẫn không xuất hiện để trình diễn trên 'Music Core' như những lần quảng bá trước đó.

Các chàng trai BTS mới đây đã khép lại 2 tuần quảng bá tại Hàn Quốc cho album mới nhất mang tên "MAP OF THE SOUL: 7". Với sức ảnh hưởng ngày càng lớn trên thị trường âm nhạc quốc tế, sự xuất hiện của BTS trên các show âm nhạc hàng tuần của Hàn Quốc, dù khá ngắn ngủi, nhưng cũng đủ khiến khán giả và người hâm mộ trong nước cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, nhiều người lại bắt đầu chú ý đến sự vắng mặt khó hiểu của nhóm trên "Show! Music Core" - chương trình âm nhạc hàng tuần của đài MBC.

BTS không quảng bá trên Music Core

Album phòng thu thứ 4 "MAP OF THE SOUL: 7" của BTS cùng ca khúc chủ đề "ON" được phát hành vào ngày 21 tháng 2. Ngay sau đó, các chàng trai nhà Big Hit đã có 2 tuần quảng bá ca khúc "ON" trên các show âm nhạc lớn, bao gồm: "M! Countdown" của Mnet vào ngày 27 tháng 2 và 5 tháng 3, "Music Bank" của KBS vào ngày 28 tháng 2 và 6 tháng 3, "Inkigayo" của SBS vào ngày 1 và 8 tháng 3. Thế nhưng, họ tuyệt nhiên không xuất hiện trên "Show! Music Core" của MBC vào cả 2 ngày 29 tháng 2 và 7 tháng 3, kể cả khi họ đã giành vị trí số 1 trong 2 tuần liền.

Sự vắng mặt của BTS trên show âm nhạc của MBC khiến người ta nhớ đến tình huống tương tự hồi đầu tháng 2, khi G-Friend trở lại với album mới "回:Labyrinth", họ cũng không quảng bá ca khúc chủ đề "Crossroads" trên "Music Core". Ngoài ra, hồi tháng 10 năm ngoái, TXT cũng không quảng bá "Run Away" trên bất kỳ chương trình nào của MBC. Xâu chuỗi toàn bộ những sự kiện nói trên, báo chí và cộng đồng mạng Hàn Quốc cho rằng đây chính là đòn "trả đũa" toàn diện của MBC nhắm vào tất cả các nghệ sĩ thuộc Big Hit Entertainment.

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, khi BTS tham gia 2/3 lễ hội âm nhạc cuối năm của 3 đài truyền hình lớn, nhưng lại vắng mặt ở "MBC Gayo Daejejeon 2019". Thời điểm đó, BTS không thể tham dự lễ hội âm nhạc cuối năm của MBC vì trùng lịch với sự kiện âm nhạc trước thềm năm mới của đài ABC, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều đáng nói là cả TXT lẫn G-Friend - 2 nhóm nhạc cùng công ty với BTS, đều không có tên trong dàn line-up "MBC Gayo Daejejeon 2019" dù vẫn tham gia 2 lễ hội âm nhạc còn lại. Họ cũng không xuất hiện trên chương trình "Idol Star Athletics Championships", làm dấy lên những tin đồn cho rằng MBC đã "trừng phạt" cả TXT lẫn G-Friend sau khi BTS từ chối tham dự "Gayo Daejejeon".

BTS không quảng bá trên Music Core

Trước những tin đồn đó, phía MBC đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn và cho rằng đây chỉ là những thông tin vô căn cứ. Tuy nhiên, sau khi G-Friend và BTS lần lượt không tham gia quảng bá trên "Music Core" trong những tháng đầu năm 2020, nhiều người một lần nữa ngầm tin rằng MBC thực sự đang lạm dụng quyền lực đối với các nghệ sĩ của Big Hit chỉ vì sự "thù dai" của mình. Thế nhưng, có vẻ như động thái này của MBC không gây ra bất kỳ tổn thất nào cho BTS hay các nghệ sĩ khác của Big Hit mà chỉ khiến nhà đài này trở nên "nhỏ nhen" trong mắt số đông khán giả.

- "Làm như tụi này cần MBC lắm ㅋㅋㅋ BTS thậm chí còn chẳng cần xuất hiện trên mấy chương trình của họ ㅋㅋ Cuối cùng chỉ có MBC chịu lỗ thôi ㅋㅋㅋ"

- "MBC, các người có thể cố gắng chà đạp lên tất cả những gì mà các người muốn, nhưng BTS ở một đẳng cấp khác rồi"

- "MIC Drop"

- "Ai cũng biết MBC thích lạm dụng quyền lực thế nào mà. Nếu thần tượng nào không chịu tham gia "Idol Star Athletics Championships" thì họ cũng sẽ không được xuất hiện trên "Music Core". G-Friend cũng thế đấy"

- "Tôi không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra nhưng xét đến mấy vụ ồn ào một thời trên "Gayo Daejejun 2018" thì BTS không xuất hiện trên các chương trình của MBC hóa ra lại là một điều tốt. Lúc đó tôi thậm chí còn không phải fan của BTS mà tôi còn phải tự hỏi tại sao cái đài này lại làm trò đó với sân khấu của nhóm" 

- "MBC thiệt nhiều hơn trong vụ này thì có... ㅋㅋㅋ Không sao, BTS có thể rời khỏi chương trình của họ mãi mãi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Làm như BTS cần MBC lắm?? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Lũ ngốc MBC ㅋㅋ Họ chia màn trình diễn của BTS thành 2 phần tại "Gayo Daejejun 2018" để câu rating và sau đó đưa sân khấu kết màn cho một nhóm khác ㅋㅋ Đùa nhau à? ㅋㅋ Đúng là một lũ gian manh. Thể loại cúp mà bạn thậm chí còn chẳng thấy vui mừng khi giành được nó"

- "PD của ISAC và "Music Core" là cùng một người. Tôi cũng buồn vì không được nhìn thấy họ trên sân khấu, nhưng thay vào đó tôi muốn họ được nghỉ ngơi"

- "Giờ có ai xem mấy chương trình âm nhạc trên TB nữa đâu... BTS không mất gì khi không tham gia cả. Vấn đề lớn hơn là MBC đang mở rộng sự lạm dụng của họ đến cả G-Friend và TXT kìa"