Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau trò đùa vô duyên của Kim Jae Joong, Knet đồng lòng... cảm ơn SM vì quyết định không thể sáng suốt hơn của 10 năm trước

Nhiều ý kiến hiện đang kêu gọi chính phủ Hàn Quốc có hình phạt thích đáng cho Kim Jae Joong sau bài đăng gây phẫn nộ trên Instagram.

Ngày Cá tháng Tư năm nay có thể đã trôi qua rất yên bình với những bức hình lung linh mà các master fansite đã và đang liên tục tung ra, nếu không có sự xuất hiện của cái tên Kim Jae Joong! Vào đầu giờ chiều ngày 1 tháng 4, nam thần tượng đã khiến cả cộng đồng fan Kpop xôn xao khi tuyên bố trên Instagram rằng mình đã nhiễm virus corona (COVID-19). Người hâm mộ vô cùng lo lắng và bắt đầu nghi ngờ rằng anh đã bị lây bệnh khi ở Nhật Bản, bởi vào ngày hôm qua Kim Jae Joong đã xuất hiện trên show âm nhạc NHK Utacon.

Kim Jae Joong đùa giỡn về COVID-19 trong ngày Cá tháng Tư

Trong lúc công ty quản lý C-JeS Entertainment vẫn đang cuống cuồng tìm cách xác nhận thông tin, Kim Jae Joong đã chỉnh sửa caption bài đăng trên Instagram trước đó và làm rõ rằng anh... không hề nhiễm virus corona. Nam thần tượng giải thích rằng anh chỉ muốn nâng cao nhận thức của mọi người về COVID-19, đồng thời tuyên bố sẽ chấp nhận mọi hình phạt vì những gì mình đã viết.

Bài đăng của Kim Jae Joong chắc chắn là một trong những trò đùa vô duyên và vô ý thức nhất từng xuất hiện trong ngày Cá tháng Tư, đặc biệt là khi đặt trong bối cảnh xã hội những ngày gần đây. Cả thế giới hiện đã có hơn 860.000 người nhiễm COVID-19 và hơn 42.000 người tử vong, trong đó chính quê nhà của Kim Jae Joong cũng đã có gần 9.800 người mắc bệnh và mỗi ngày lại tiếp tục có thêm trên dưới 100 ca bệnh mới. Rất nhiều quốc gia phải ban bố lệnh phong tỏa, biết bao y bác sĩ đang gồng mình chống dịch ở tuyến đầu và nhiều người dân vô tội đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch lần này. Chính vì thế, trò đùa của Kim Jae Joong, dù được anh gắn dưới cái mác "nâng cao nhận thức", cũng đã sớm tạo nên một làn sóng phẫn nộ ở khắp nơi trên thế giới.

Kim Jae Joong đùa giỡn về COVID-19 trong ngày Cá tháng Tư

Sau khi sự thật bị phơi bày, một loạt từ khóa liên quan đến Kim Jae Joong đã leo thẳng lên top tìm kiếm ở nhiều cổng thông tin điện tử phổ biến của Hàn Quốc. Cụm từ "영웅재중" (Hero Jae Joong) cũng đang nằm trên top trend Twitter Hàn Quốc suốt nhiều giờ liền. Đông đảo người dân Hàn Quốc đang bày tỏ sự phẫn nộ dữ dội dành cho Kim Jae Joong, thậm chí đã có một làn sóng yêu cầu anh nhanh chóng giải nghệ sau trò đùa dại dột lần này.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều ý kiến trên các trang báo lớn hiện nay đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đưa ra hình phạt thích đáng cho Kim Jae Joong. Một số quốc gia như Thái Lan đã có luật xử phạt những người mang COVID-19 ra làm trò đùa trong ngày Cá tháng Tư. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ Hàn Quốc có bất kỳ quy định cụ thể nào để xứ lý những trường hợp như thế này hay không.

Kim Jae Joong đùa giỡn về COVID-19 trong ngày Cá tháng Tư

- "Xin hãy trừng phạt hắn ta vì tội truyền bá thông tin sai sự thật"

- "Cả đất nước đều đã quá mệt mỏi nhưng vẫn đang liên tục sát cánh bên nhau để sớm vượt qua dịch bệnh này, dù có là ngày Cá tháng Tư hay ngày nào khác đi chăng nữa thì có nhất thiết phải mang chuyện này ra để nói dối hay đùa giỡn không?"

- "Hôm nay tôi có đọc được một bài báo nói rằng nếu lấy COVID-19 ra làm trò đùa Cá tháng Tư thì có thể sẽ bị phạt đấy... Cùng báo quan thôi nào"

- "35 tuổi đầu rồi mà còn giỡn vô ý thức kiểu này... Hoặc là muốn gây chú ý hoặc là đầu óc không bình thường"

- "Giải nghệ được rồi đấy"

- "Trong thời điểm này đến một đứa học sinh tiểu học còn biết không được mang COVID-19 ra làm trò đùa... Giải nghệ đi"

- "Trong lúc anh ta đang ngồi đó mà nói xàm, trong lúc anh ta đang lên tiếng biện hộ cho chính mình, hàng chục ngàn người trên thế giới đã tử vong vì căn bệnh này. Nói dối như vậy để làm gì, để chứng minh mình chỉ là một kẻ não rỗng không biết suy nghĩ à. Không phải fan nhưng trước đó tôi khá có cảm tình với anh ta, giờ thì phải xem lại cách nhìn người của mình rồi"

Trong khi đó, hành động dại dột của Kim Jae Joong một lần nữa đã khiến dư luận hết lòng tâm đắc về quyết định "tách đôi" của TVXQ cách đây hơn 10 năm. Nhiều người thậm chí còn cảm ơn SM EntertainmentLee Soo Man vì đã không giữ những "kẻ gây rối" ở lại công ty.

Kim Jae Joong đùa giỡn về COVID-19 trong ngày Cá tháng Tư

- "Lại thêm một chiến thắng nữa cho Yunho và Changmin. Hiện tại TVXQ đã có 28 chiến thắng liên tiếp rồi nhé"

- "Trong lúc Yunho sáng chế khẩu trang thì tên này lại ngồi đây làm những chuyện tầm phào như vậy... Đội ơn SM vì ngày đó đã tống 3 đứa gây rối này đi"

- "Đã hiểu vì sao Lee Soo Man phải đá 3 tên này đi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Không lẽ cứ khen SM mãi thì cũng kỳ nhưng TVXQ tách đôi đúng là quyết định của Chúa mà ㅋㅋㅋ"

- "TVXQ và SM toàn thắng!!"

- "2 thành viên hiện tại của TVXQ với 3 kẻ đào tẩu này sao lại khác biệt đến thế nhỉ?"

- "Giờ mới nghiệm ra vì sao lúc tụi này rời khỏi SM Yunho và Changmin đã kiên quyết ở lại. Chắc họ cũng không muốn tiếp tục làm việc cùng với những đứa đầu óc không bình thường này nữa.. Hết Park Yoo Chun lại đến Kim Jae Joong.. JYJ đúng là chẳng có ai bình thường cả"

Trước làn sóng phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng, hiện Kim Jae Joong đã xóa bài đăng này trên Instagram. Công ty quản lý của Kim Jae Joong cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về hành động của nam thần tượng.