Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau thông tin 'Produce 101' mùa 1 và 2 cũng gian lận, cư dân mạng đang dần chuyển sang thương cảm cho X1 và IZ*ONE?

Nhiều người cho rằng so với IZ*ONE và X1, I.O.I và Wanna One đã được hưởng lợi quá nhiều từ thành công của 'Produce 101' mặc dù đội hình của cả 4 nhóm đều dính thao túng.

Ngày hôm qua, trong quá trình tìm kiếm bằng chứng về bê bối gian lận tại series "Produce 101", cảnh sát đã phát hiện được sự khác biệt trong dữ liệu phiếu bầu của khán giả với kết quả chung cuộc được công bố ở đêm chung kết 2 mùa đầu tiên. Sau đó không lâu, Ahn Joon Young, người hiện đang bị bắt tạm giam và chờ truy tố, đã thừa nhận thao túng kết quả "Produce 101" mùa 1 và mùa 2, dù trước đó PD này chỉ thừa nhận đã nhúng tay dàn xếp đội hình mùa 3 và mùa 4 ("Produce 48" và "Produce X 101").

Knet thương cảm cho IZ*ONE và X1 sau thông tin cả 4 mùa Produce đều gian lận

Khi Ahn Joon Young lần đầu thừa nhận nghi án gian lận tại "Produce 48" và "Produce X 101", IZ*ONEX1 đã nhanh chóng rơi vào cảnh lao đao. Một loạt hoạt động của họ phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn, thậm chí kế hoạch comeback của IZ*ONE cũng phải tạm ngừng dù ngày trở lại đã rất cận kề. Nghiêm trọng hơn, bản thân sự tồn tại của 2 nhóm nhạc này cũng trở thành "cái gai" trong mắt một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc khi nhiều người kêu gọi họ tan rã hay đề nghị cấm sóng IZ*ONE và X1 trên các kênh trung ương.

Knet thương cảm cho IZ*ONE và X1 sau thông tin cả 4 mùa Produce đều gian lận

Thế nhưng khi có thông tin khẳng định cả "Produce 101" mùa 1 và mùa 2 cũng có gian lận, tình hình lại trở nên hỗn loạn bởi một sự thật rằng I.O.IWanna One đều đã tan rã. Rất nhiều ý kiến thắc mắc về việc phải làm thế nào với 2 nhóm nhạc này bởi tất nhiên không thể buộc họ tan rã hay cấm sóng như trường hợp của IZ*ONE và X1. Nhiều người yêu cầu điều tra tới cùng và công bố đội hình thật, thế nhưng kể cả khi kết quả thật được hé lộ, câu hỏi lớn được đặt ra là phải làm thế nào để trả lại công bằng cho những thí sinh bị loại oan ức khi mà I.O.I và Wanna One hiện đã không còn trên bản đồ Kpop.

Knet thương cảm cho IZ*ONE và X1 sau thông tin cả 4 mùa Produce đều gian lận

Cũng từ đây, một bộ phận cư dân mạng bắt đầu tỏ thái độ thương cảm cho IZ*ONE và X1 bởi một thực tế rằng I.O.I và Wanna One đã nhận được đầy đủ tất cả những lợi nhuận và danh tiếng từ thành công của "Produce 101", kể cả những người được vào nhóm nhờ số phiếu thao túng. Họ được nhận những hợp đồng quảng cáo khủng, được quảng bá trên các show âm nhạc và show tạp kỹ của các đài lớn,.... Trong khi đó, IZ*ONE và X1 phải đối mặt với tình thế nguy hiểm khi chỉ mới hoạt động được vài tháng đến 1 năm.

Netizen Hàn cho biết: "Cùng là gian lận nhưng X1 còn chưa kiếm ra đồng nào, trong khi Wanna One đã sớm bỏ túi cả tỷ won rồi đấy", "Tự nhiên thấy thương cho IZ*ONE và X1, cũng là thao túng đó nhưng I.O.I và Wanna One đã hưởng hết bao nhiêu tiếng thơm rồi", "Chẳng phải I.O.I và Wanna One đã xuất hiện trên rất nhiều show của các kênh trung ương sao? Vậy thì không phải IZ*ONE và X1 quá thiệt thòi à?", "Nói trắng ra thì những trainee bị cướp mất suất ra mắt trong I.O.I và Wanna One sẽ chịu thiệt thòi hơn nhiều bởi so với IZ*ONE và X1 thì 2 nhóm này đã kiếm được biết bao nhiêu tiền và nhận được biết bao danh tiếng rồi. Một nhóm nhạc như Wanna One có thể thay đổi cả cuộc đời một con người đấy", "I.O.I và Wanna One còn được lên hẳn đài trung ương, trong khi IZ*ONE và X1 thì lao đao chẳng biết đi về đâu. Tính ra I.O.I và Wanna One nghiêm trọng hơn nhiều nhé", "Vì I.O.I và Wanna One tan rã rồi nên được gian lận à. Trong khi IZ*ONE và X1 thì đang khổ sở thế kia",....

Knet thương cảm cho IZ*ONE và X1 sau thông tin cả 4 mùa Produce đều gian lận

Sự thương cảm dành cho IZ*ONE và X1 còn xuất phát từ một thực tế rằng họ đã bị chỉ trích rất dữ dội bởi các fan I.O.I và Wanna One trước đó, thế nhưng khi có tin "Produce 101" mùa 1 và 2 cũng gian lận, phản ứng của nhiều người lại thờ ơ đến bất ngờ: "Hồi mới có tin "Produce 48" và "Produce X 101" ai cũng lao vào chửi bới họ, nhưng với thông tin tương tự cho "Produce 101" mùa 1 và 2, người ta lại bảo thôi bỏ qua đi vì I.O.I và Wanna One đã tan rã rồi", "Fan Wanna One tiêu chuẩn kép thật đấy, lúc trước chỉ trích X1 dữ lắm mà bây giờ lại muốn cho qua sao? Thế Wanna One có trả lại hết số tiền đã kiếm được không?", "IZ*ONE và X1 thì bị kêu là nhóm nhạc gian lận, kêu gọi tan rã, đến I.O.I và Wanna One thì lại bảo đừng đụng vào tụi nhỏ vì tất cả đều xứng đáng. Ủa là sao?", "Tất cả cùng gian lận nhưng bây giờ lại muốn bỏ qua I.O.I và Wanna One là thế nào?", "Mấy đứa Wannable lúc trước mạnh miệng kêu chỉ có I.O.I và Wanna One là sự lựa chọn của quốc dân giờ đâu hết rồi ㅋㅋㅋㅋ",....

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang kêu gọi cảnh sát công bố đội hình thật của cả 4 mùa, lấy từ dữ liệu tin nhắn mà họ đã thu thập được trong quá trình điều tra, để trả lại công bằng cho những người thực sự xứng đáng.