Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau thời gian vắng bóng, Ưng Hoàng Phúc đã trở lại với album mới

Sau một thời gian vắng bóng, Ưng Hoàng Phúc đã trở lại với một album đầy đủ những cảm xúc khác nhau hứa hẹn sẽ làm khán giả hài lòng.

Ưng Hoàng Phúc có nụ cười thật tươi và cá tính thâm trầm, ít nói. Mỗi khi tiếp xúc với phóng viên, ai hỏi đến quá trình vào nghề, Phúc thường kể về quãng đời tuổi thơ được sống bên cha mẹ ở xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Gia đình anh có hai anh em. Cha là nha sĩ, ông muốn anh theo nghề. Song, ngay từ nhỏ trong Ưng Hoàng Phúc đã say mê ca hát.

Ưng Hoàng Phúc

Sau một thời gian hoạt động với nhóm nhạc đình đám một thời là 1088, Ưng Hoàng Phúc bắt đầu sự nghiệp solo vào năm 2002. Album đầu tay của anh đã nhanh chóng được tiêu thụ một cách nhanh chóng với con số ước tính khoảng 55 nghìn bản. Trong những năm sau đó, sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc thăng hoa nhanh chóng và anh đã ghi dấu ấn với khán giả bởi nhiều bản hit bất hủ trong sự nghiệp ca hát của mình.

“Sau hơn mười mấy năm ca hát, ra mắt nhiều album khác nhau, Phúc nhận thấy rằng chiếc đĩa CD không chỉ mang giá trị quan trọng, ý nghĩa với người nghệ sĩ mà còn với khán giả, bởi nếu cứ phát hành online thì sau thời gian nó cũng sẽ bị trôi vào lãng quên và chiếc CD thì còn mãi với bao nhiêu kỉ niệm", ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Ưng Hoàng Phúc và vợ

Với album U2, Ưng Hoàng Phúc vẫn chọn dòng nhạc sở trường Pop Ballad làm chủ đạo. Ca khúc "Nơi đó có con đường" của nhạc sỹ Nguyễn Hoài Anh được Ưng Hoàng Phúc chọn là ca khúc chủ đề, bởi vì đây là ca khúc mà Phúc nghĩ có rất nhiều ý nghĩa, trải qua một khoảng thời gian có thể nói là cũng tương đối dài không chỉ trong âm nhạc mà còn trong cuộc sống, Phúc cảm nhận được rất nhiều và Phúc tìm thấy được sự đồng cảm qua từng ca từ, giai điệu bài hát.

Album không mang nhiều mảng màu âm nhạc tươi trẻ mà tập trung khai thác tối đa những khoảnh khắc sâu lắng, nhẹ nhàng, đau khổ trong tình yêu được viết bởi các nhạc sĩ đang được yêu thích hiện nay như: Đình Văn, Nguyễn Hoài Anh, Nguyễn Hoàng Thuận... Chính vì thế, khán giả đã hồ hởi đón chờ album này như một gia vị khác trong thời điểm nhạc EDM đang lên ngôi. Có thể nói, với khán giả trẻ Việt Nam, Ưng Hoàng Phúc được xem là người nghệ sĩ đã in sâu vào tâm thức của thế hệ trẻ 9X.