Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau Taylor Swift, đây là album bom tấn và được ca tụng là ‘âm nhạc cho ngày tận thế’!

Sau ‘Lover’ của Taylor Swift, ‘Norman Fucking Rockwell’ của Lana Del Rey là album được trông đợi nhất trong tháng 8 này.

Album được thai nghén từ năm 2018

Lana Del Rey lần đầu tiên đề cập đến album này. Trong cuộc phỏng vấn với Pitchfork vào tháng 1 năm 2018, tại lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 60. Cô nói: "Tôi đã có một vài bản nhạc khác. Tôi đã có bản nhạc kỳ lạ này có tên‘ Bartender’”.

Tiêu đề của album đã được Lana Del Rey công bố vào tháng 9 năm 2018, khi ra mắt đĩa đơn "Venice Bitch".

Lana Del Rey

Ảnh bìa, ngày phát hành và danh sách ca khúc của album đã được Lana Del Rey tiết lộ vào ngày 31 tháng 7 năm 2019. Với sự ảnh hưởng của phong cách hoài cổ có sự tham gia của Lana Del Rey và diễn viên Jack Nicholson. Bức ảnh bìa được chụp bởi chị gái của Lana Del Rey, nhiếp ảnh gia Chuck Grant.

Một trong những album quyết đoán nhất của Lana Del Rey

Lana Del Rey luôn bị ám ảnh bởi quá khứ. Âm thanh của cô luôn có sự gợi nhớ từ thời đại Hollywood cũ kỹ, những vần thơ,… Trong lúc tốt nhất, cô ấy khai thác thứ gì đó mới mẻ từ tất cả những gì đã qua. Lúc tồi tệ nhất, cô đắm mình trong đó.

“Norman Fucking Rockwell” gồm 14 ca khúc, và có một chút khác biệt so với những album trước của cô. Thông thường, âm nhạc của Lana Del Rey khá thụ động và có đôi chút lỗi thời. Hình ảnh cô gái trong sản phẩm âm nhạc của Lana Del Rey có phần bi lụy, người đàn ông trong các ca khúc của cô thường bạo lực và nghiện ngập. Hình ảnh Lana Del Rey phóng đãng và hấp dẫn, đôi khi tự ti.

Một trong những album quyết đoán nhất của Lana Del Rey

“Norman Fucking Rockwell” thể hiện những khía cạnh mới hơn từ Lana Del Rey với sự tự tin. Cô khẽ khàng nói “người đàn ông trẻ con”, khẳng định bản thân là ngôi sao, và là người đàn ông của một người đàn ông khác. Bên cạnh đó, Lana Del Rey đề cập thẳng thắn đến chính trị và thế giới bất toàn.

Những đánh giá của các tạp chí âm nhạc

Trong những bài đánh giá, đa phần các tạp chí âm nhạc đều dành những lời khen tích cực cho album này. Trong một bài đánh giá cho Tạp chí Slant, Sal Cinquemani đã mô tả album này là "một bộ sưu tập các ca khúc psych-rock ( tạm hiểu là nhạc rock ảo giác, lấy cảm hứng từ văn hóa sử dụng chất gây nghiện)”, đồng thời “đánh giá thẳng thắn về một thế giới đang hỗn loạn”.

Alexandra Pollard của The Independent đã viết rằng "Album rất oi bức với sự kết hợp bởi sự tinh giản trong giai đoạn đầu sự nghiệp của Lana Del Rey với phong cách mờ ảo thường thấy trong thời kỳ sau”.

Stereogum đã viết rằng album là "một tác phẩm tuyệt vời cho một thời đại đen tối mới – là dịp để chúng ta nhìn lại thế giới trong thời điểm vừa qua” và gọi đó là" nhạc yoga cho ngày tận thế”.

Trong một đánh giá trái chiều, theguardian nhận xét lắng nghe album mới nhất của Lana Del Rey là một trải nghiệm xen lẫn bực bội. “Lana Del Rey là một tài năng, nhưng khó mà không ước rằng cô sẽ mở rộng tầm nhìn hơn một chút, chấp nhận một tính cách khác, làm mọi thứ rung chuyển lên một chút. Tám năm và năm album, Lana Del Rey vẫn chưa thể kinh doanh những ca khúc thực sự mang dáng vẻ mùa xuân”.

Kết

Dù thế nào đi nữa, “Norman Fucking Rockwell” vẫn là album đáng nghe vào thời điểm kết thúc mùa hè. Đồng thời, nó hoàn toàn phù hợp cho một ngày mưa não nề.