Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau tất cả Jihyo (TWICE) cũng đã lên tiếng về scandal 'vạ miệng', nhưng netizen Hàn vẫn không ngừng buông lời cay đắng

Nối tiếp Momo, Sana và Nayeon, Jihyo đã có đôi lời nhắn nhủ gửi đến người hâm mộ sau những ngày sóng gió vừa qua.

Vào lúc rạng sáng ngày 7 tháng 1, Jihyo (TWICE) đã đăng một bức thư rất dài lên trang chính thức gửi đến người hâm mộ, giải thích về những gì mình đã nói trong chatroom V Live gần đây. Trước đó, câu nói của Jihyo đã tạo nên một cuộc tranh luận dữ dội trên Internet Hàn Quốc khi nhiều người tức giận chỉ trích thủ lĩnh của TWICE vì cách lựa chọn từ ngữ không phù hợp. 

Jihyo xin lỗi vì scandal vạ miệng

Trong chatroom khi đó, Jihyo đã sử dụng cụm từ "웅앵웅" (lẩm bẩm, càu nhàu, lải nhải,...) để nói về những người liên tục than phiền về sự vắng mặt của cô trong một số khoảnh khắc tại "MAMA 2019". Đây là một từ lóng ban đầu bắt nguồn từ Twitter, được dùng để mô tả một điều gì đó trong phim không thể hiểu được, hoặc nghe có vẻ vô lý. Nhưng sau đó, "웅앵웅" đã được những người theo chủ nghĩa nữ quyền ở Hàn Quốc "nâng cấp" thành một thuật ngữ chế giễu, coi thường đàn ông (thậm chí là cả quân nhân). 

Trong một bức thư gửi đến cộng đồng ONCE, Jihyo đã gửi lời xin lỗi vì điều mình đã nói, đồng thời giải thích rằng cô đã phải trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn kể từ đầu năm ngoái. Dưới đây là toàn văn bức thư mà Jihyo gửi đến người hâm mộ:

Jihyo xin lỗi vì scandal vạ miệng 

"Mình nghĩ rằng ONCE có thể đã bị tổn thương và thất vọng vì cuộc trò chuyện trên V Live vào ngày hôm qua, mình thật sự xin lỗi.

Mình sẽ cố gắng giải thích từ đầu.

Sau khi có những tin đồn hoàn toàn vô căn cứ về mình vào tháng 3 năm ngoái, mình bắt đầu trở nên sợ hãi hơn khi đứng trước đám đông.

Lý do mình bật khóc ở sân bay cũng là vì tất cả những người đã chụp ảnh/quay phim và la hét khiến mình cảm thấy vô cùng sợ hãi, và mình rất sợ những gì mà những người đó nghĩ về mình cũng như cái cách họ nhìn mình.

Vào tháng 8 năm ngoái, cuộc sống riêng tư của mình bỗng bị phanh phui và sau đó, có rất nhiều tin đồn sai lệch xuất hiện. Vì thế nên sự lo lắng, cảm giác chán nản, sợ hãi và đủ mọi loại cảm xúc tiêu cực của mình đã trở nên quá tải, đến nỗi trước mặt mọi người, dù chỉ nói một câu hay trình diễn một bài hát thôi cũng là điều quá đáng sợ và khó khăn với mình.

Ngay cả trong chuyến lưu diễn của nhóm, cảm giác sợ hãi trong mình cũng mạnh mẽ đến mức mình đã phải đến bệnh viện để được tư vấn và nhận thuốc theo toa, nhưng nó cũng không giúp ích cho mình nhiều lắm. Một thời gian trôi qua, chuyến lưu diễn tại Nhật Bản của bọn mình bắt đầu và ngay từ buổi biểu diễn trước thềm MAMA, việc xuất hiện ở những nơi có nhiều người đối với mình mà nói, đã trở nên quá, quá khó khăn.

Trong suốt buổi biểu diễn của bọn mình vào ngày 3 tháng 12, mình đã khóc vì sợ hãi và muốn trốn chạy. Trong trạng thái đó, mình vẫn phải đến MAMA và đối mặt với thậm chí còn nhiều người hơn là tại buổi biểu diễn của riêng bọn mình, và mình vẫn phải nói, vẫn phải ca hát. Điều đó khiến mình cảm thấy khó thở.

Vì chuyện đó mà khi trở về Hàn Quốc, mình đã rất lo lắng rằng mình sẽ lại khóc, hoặc mọi người sẽ nhìn thấy mình trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Mình thật sự không muốn mọi người lo lắng, vì vậy mình đã trở lại vào một thời điểm khác so với các thành viên còn lại của TWICE.

Trong suốt khoảng thời gian đó, à không, phải nói là kể từ khi mình ra mắt đến nay, mình đã đọc được vô số bình luận tiêu cực về bản thân, họ chế giễu mình, chửi rủa mình. Điều đó thực sự đau đớn, và nó khiến mình thực sự phát điên, nhưng vì có công việc mà mình đang làm, vì mình có công việc và người hâm mộ, nên mình đã để yên mọi thứ.

Đó là những gì đã xảy ra dẫn đến tình huống tại MAMA.

Mình không phàn nàn để mọi người thương hại mình, và mình cũng không yêu cầu mọi người chú ý đến mình. Mình chỉ muốn giải thích lý do tại sao mình lại bày tỏ cảm xúc theo một cách tiêu cực đến vậy đối với ai đó vào ngày hôm qua.

Bất kể chuyện gì đã xảy ra, chưa một lần nào mình không thành thật trước mặt các ONCE cả. Các ONCE chưa bao giờ là những người không quan trọng đối với mình, và mình cũng chưa bao giờ không quan tâm đến các ONCE dù chỉ một lần. Ngày hôm qua cũng vậy, mình hoàn toàn chân thành khi nói những điều đó.

Điều khiến mình cảm thấy có lỗi nhất là khi mình biết rằng cả nhóm lẫn các ONCE hiện đang thực sự rất bối rối. Vì thế, mình rất hối hận vì đã để cảm xúc riêng lấn át lí trí trong cuộc trò chuyện ngày hôm qua. Mình thành thật xin lỗi các ONCE và các thành viên. Vì những gì mình đã nói mà các thành viên TWICE cũng phải đăng tải những lời giải thích. Đọc những gì họ đã viết cũng như những lời nhắn nhủ của ONCE, mình cảm thấy mình cần phải giải thích cho hành động của chính mình, vì vậy mình đã quyết định viết những dòng này.

Lý do mình hát, biểu diễn và giao lưu với ONCE là vì mình muốn cả bản thân mình và ONCE đều được hạnh phúc. Mình làm tất cả những điều này là bởi vì mình chân thành hy vọng cho hạnh phúc của tất cả chúng ta.

Lý do mình làm công việc này là vì mình có ONCE, những người thực sự yêu thương mình và nồng nhiệt ôm lấy mình. Mình có thể xử lý mọi chuyện, vì vậy mình mong là các bạn sẽ không nhìn thấy những điều đó, những thứ sẽ chỉ làm các bạn buồn phiền mà thôi.

Trong tương lai, miễn là mình vẫn còn là một người nổi tiếng và là một thần tượng, sẽ vẫn có những vấn đề và tin đồn bủa vây lấy mình, nhưng mình sẽ ổn mà, và mình cũng không muốn khiến các bạn phải dành thời gian quý báu mà chúng ta có thể hạnh phúc và mỉm cười với nhau để bận tâm đến những thứ khác.

Mình xin lỗi vì đã làm các bạn lo lắng và cảm ơn các bạn rất nhiều, ONCE à".

Jihyo xin lỗi vì scandal vạ miệng

Dù Jihyo đã lên tiếng giải thích nhưng hiện tại, vẫn có rất nhiều ý kiến tiêu cực nhắm về phía cô. Bên cạnh những bình luận động viên của người hâm mộ, cư dân mạng Hàn Quốc vẫn không ngừng buông lời cay đắng, thậm chí là yêu cầu cô từ bỏ cuộc sống của một người nổi tiếng nếu cảm thấy quá mệt mỏi. Nhiều người cho rằng đây không phải là một vụ tranh cãi nhỏ sẽ sớm "chìm xuồng" trong một sớm một chiều mà nó sẽ bám lấy Jihyo, bám lấy TWICE trong suốt chặng đường sự nghiệp còn lại của họ.

- "Vậy thì đừng làm người nổi tiếng nữa và nghỉ ngơi đi..."

- "Khi Jihyo là người đầu tiên bị phanh phui chuyện hẹn hò, tôi đã không hiểu tại sao mọi người lại đổ lỗi cho cô ấy với tư cách là một trưởng nhóm nhưng sau khi chuyện này xảy ra, tôi thực sự không nghĩ cô ấy có tố chất lãnh đạo chút nào. Lời xin lỗi của cô ấy quá lộn xộn và đầy rẫy lý do lý trấu, không có lấy một dòng xin lỗi cụ thể nào đề cập trực tiếp đến "웅앵웅" và "những kẻ thích gây sự chú ý". Cô ấy không nên sử dụng những từ đó trong một chatroom mà người hâm mộ phải trả tiền để được tham gia chứ ㅠㅠ"

- "Những điều mà cô ta đã nói thật sự là những điều mà một người cảm thấy sợ hãi sẽ nói sao? Như một trò đùa..."

- "Nếu đã định đăng bài xin lỗi thì không phải cô ta nên trực tiếp đề cập đến "웅앵웅" và "những kẻ thích gây sự chú ý" sao?"

- "Tóm tắt: Vì sức khỏe tôi không tốt tôi được quyền sử dụng những thuật ngữ megalia và misandry (những diễn đàn nữ quyền tại Hàn Quốc)"

- "TWICE sẽ không thể tồn tại lâu dài với một trưởng nhóm như thế này được đâu. Cô ta nên học cách cẩn thận hơn ngay từ bây giờ"

- "Chửi thề còn tốt hơn là nói ra từ này. Là một thần tượng nữ sống bằng tiền của fanboy nhưng lại sử dụng một từ hèn hạ để chế giễu họ"

- "Trong nhóm này leader lại là người có nhiều tranh cãi nhất"

Bên cạnh đó, hiện cũng có nhiều ý kiến cho rằng cư dân mạng vẫn chưa rút ra được bài học kinh nghiệm từ những tình huống đau lòng trước đó, khi mà giờ đây họ lại một lần nữa lao vào chỉ trích một nữ thần tượng chỉ vì một từ tiếng lóng mà cô sử dụng. Người hâm mộ của TWICE và Jihyo đang kêu gọi để lại những lời động viên, khích lệ tinh thần để giúp cô vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.