Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Sau tất cả, Big Hit Entertainment và Jimin cũng đã chính thức lên tiếng về những tranh cãi chính trị gần đây của BTS

Liên quan đến vấn đề chiếc áo bom nguyên tử của Jimin và chiếc mũ Đức Quốc Xã của RM, công ty quản lý đã đưa ra những lời giải thích rõ ràng để tránh đẩy những hiểu lầm đi xa hơn!

Trong thời gian gần đây, BTS liên tục khiến người hâm mộ lo lắng khi bị lôi vào nhiều vấn đề chính trị khác nhau. Và khi mà tất cả những ồn ào đó đang bắt đầu diễn biến căng thẳng hơn, công ty quản lý của nhóm đã chính thức đưa ra phản hồi, trấn an người hâm mộ và dư luận về những chuyện đã xảy ra.

Big Hit giải thích về những tranh cãi chính trị của BTS

Vào ngày 13 tháng 11, Big Hit Entertainment đã đưa ra một tuyên bố đầy đủ về những vấn đề gần đây, bao gồm những tranh cãi về chiếc áo có in hình bom nguyên tử của Jiminchiếc mũ có biểu tượng Đức Quốc Xã của RM. Toàn bộ nội dung thông báo của Big Hit như sau:

"Xin chào, đây là Big Hit Entertainment. Gần đây, có rất nhiều vấn đề khác nhau đã nổ ra xung quanh nghệ sĩ của chúng tôi là BTS. Dưới đây là quan điểm của công ty về những sự việc này:

Đây là những vấn đề mà Big Hit đã xem xét đến: Đầu tiên, nghệ sĩ của chúng tôi đã mặc một chiếc áo thun với hình ảnh của một quả bom nguyên tử. Thứ hai, nghệ sĩ của chúng tôi đã đội một chiếc mũ với biểu tượng của Đức Quốc Xã trong một buổi chụp ảnh trước đây cùng với một tạp chí Hàn Quốc. Thứ ba, nghệ sĩ của chúng tôi được cho là đã sử dụng lá cờ với hình ảnh biểu tượng của Đức Quốc xã trong một concert mà họ đã tham gia biểu diễn.

Sau đây là tuyên bố của chúng tôi về từng vấn đề nói trên: Trong các chương trình quảng bá của BTS cũng như trong các chương trình quảng bá của tất cả các nghệ sĩ của chúng tôi, Big Hit không bao giờ ủng hộ chiến tranh hay bom nguyên tử. Chúng tôi phản đối tất cả những điều này và không bao giờ có ý gây tổn thương cho các nạn nhân bom nguyên tử, và điều này sẽ mãi mãi không thay đổi.

Trong các chương trình quảng bá của BTS cũng như trong các chương trình quảng bá của tất cả các nghệ sĩ của chúng tôi, Big Hit không bao giờ ủng hộ bất kỳ hình thức chủ nghĩa độc tài nào, bao gồm cả chủ nghĩa quốc xã, hoặc bất kỳ tổ chức nào có khuynh hướng chính trị cực đoan. Chúng tôi phản đối những điều này, và chưa từng có ý định gây tổn thương cho các nạn nhân lịch sử của những tổ chức nói trên, và điều này sẽ mãi mãi không thay đổi.

Đây là lời xin lỗi của chúng tôi về các vấn đề nêu trên. Về chiếc áo với hình ảnh bom nguyên tử, như chúng tôi đã nói ở trên, chúng tôi không hề có ác ý trong chuyện này, và chúng tôi cũng đã xác nhận rằng bản thân chiếc áo đó không được sản xuất với mục đích gây tổn thương cho các nạn nhân bom nguyên tử. Tuy nhiên, rõ ràng là nó có thể vô tình khiến các nạn nhân bom nguyên tử cảm thấy tổn thương khi chiếc áo đó được mặc do tầm nhìn hạn hẹp và thiếu sót trong khâu chuẩn bị của chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã gây khó chịu cho nhiều người khi sự xuất hiện của nghệ sĩ chúng tôi lại được kết nối với hình ảnh bom nguyên tử.

Về chiếc mũ với biểu tượng Đức Quốc Xã được sử dụng trong một buổi chụp ảnh cách đây vài năm, như chúng tôi đã nói ở trên, chúng tôi cũng không có ác ý gì. Quần áo và phụ kiện được sử dụng trong buổi chụp ảnh đã được tạp chí cung cấp cho chúng tôi. Nghệ sĩ của chúng tôi đội nó vì chúng tôi đã không kịp kiểm tra đầy đủ trước đó, vô tình khiến các nạn nhân của chủ nghĩa quốc xã cảm thấy tổn thương. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây khó chịu cho nhiều người khi sự xuất hiện của nghệ sĩ chúng tôi lại được kết nối với hình ảnh của Đức Quốc xã.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nêu rõ một điều rằng, trách nhiệm đối với những vấn đề này hoàn toàn nằm ở Big Hit, vì công ty đã không thể hỗ trợ đầy đủ cho các nghệ sĩ của mình. Nghệ sĩ của chúng tôi phải hoàn thành nhiều lịch trình dày đặc, và trách nhiệm đối với các vấn đề nêu trên không thuộc về họ.

Đây là tuyên bố của chúng tôi về vấn đề lá cờ trong concert: Buổi hòa nhạc được đề cập đến trong vụ việc là concert kỷ niệm của ca sĩ huyền thoại của Hàn Quốc Seo Taiji, diễn ra vào năm 2017. Màn trình diễn được nhắc đến trong vụ việc thực chất được xây dựng xung quanh một thông điệp mang tính xã hội - chỉ trích thực trạng của tiêu chuẩn hóa ngành giáo dục. Hình ảnh trên lá cờ là một tác phẩm nghệ thuật, không có bất kỳ mối liên hệ nào với chủ nghĩa quốc xã. Thông điệp của màn trình diễn là nhằm chỉ trích một hệ thống giáo dục toàn diện hóa, tiêu chuẩn hóa. Màn trình diễn này trở thành vấn đề tranh cãi vì người ta cho rằng nó có liên quan đến chủ nghĩa quốc xã. Điều này không đúng chút nào, và trên thực tế, màn trình diễn còn mang ý nghĩa chỉ trích kiểu thực tế độc tài đó. 

Big Hit sẽ cố hết sức mình để giải quyết những vấn đề nói trên. Phương châm của chúng tôi là mang lại sự thoải mái và những xúc cảm tự nhiên cho cả thế giới thông qua âm nhạc và các nghệ sĩ của mình. Đó là một thách thức lớn đối với chúng tôi, xem xét đến nhiều yếu tố phát sinh từ việc sống trong một thời đại đa chiều và khoan dung, nhưng chúng tôi vẫn đang nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ đó. Trong tương lai, trên cơ sở hiểu biết của chúng tôi không chỉ về những vấn đề này mà còn về nhiều vấn đề xã hội / lịch sử / văn hoá khác, Big Hit và các nghệ sĩ của chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các chi tiết được đưa vào các hoạt động quảng bá để không gây tổn thương cho bất kỳ ai. Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi những người đã chịu tổn thương bởi sai sót của chúng tôi trong việc đối phó với những vấn đề này. 

Big Hit sẽ thực hiện các bước sau đây để giải quyết những vấn đề nói trên: Đầu tiên, chúng tôi đang liên hệ với hiệp hội các nạn nhân bom nguyên tử ở Nhật Bản và Hàn Quốc để giải thích và xin lỗi rõ ràng. Chúng tôi cũng đã gửi một bức thư giải thích và xin lỗi về tình hình cụ thể với Trung tâm Simon Wiesenthal [một nhóm nhân quyền Do Thái]".

Big Hit giải thích về những tranh cãi chính trị của BTS

Trong khi đó, Jimin mới đây cũng đã lên tiếng về những tranh cãi lớn xung quanh chiếc áo mà anh từng mặc. Ở phần phát biểu cuối cùng tại đêm concert "Love Yourself" đầu tiên của BTS tại Tokyo Dome vào ngày 13 tháng 11 vừa qua, Jimin chia sẻ: "Rất nhiều ARMY và mọi người trên khắp thế giới chắc đã ngạc nhiên và lo lắng vì những sự kiện gần đây lắm nhỉ. Tim mình thật sự rất đau".

Anh tiếp tục hồi tưởng về khởi đầu của nhóm tại Nhật Bản: "Bọn mình đã tổ chức showcase đầu tiên tại một địa điểm nhỏ ở Tokyo, và vào thời điểm đó, cả nhóm đều rất ngạc nhiên khi các ARMY ở Nhật đều biết và đến gặp bọn mình. BTS đã đi được một chặng đường rất dài kể từ lúc đó cho đến Tokyo Dome ngày hôm nay. Mình không nghĩ rằng mình có thể quên được đêm diễn này với tất cả các bạn, màn trình diễn đầu tiên của bọn mình tại Tokyo Dome. Mình rất vui vì chúng mình có thể ở bên cạnh ARMY. Mình hy vọng các bạn cũng sẽ cảm thấy thấy hạnh phúc khi nhìn thấy bọn mình".

Big Hit giải thích về những tranh cãi chính trị của BTS

Cách đây không lâu, BTS đã được lên kế hoạch biểu diễn "Fake Love" và "IDOL" trên "Music Station" của TV Asahi vào ngày 9 tháng 11. Tuy nhiên đến ngày 8 tháng 11, "Music Station" đã thông báo sẽ hoãn sự xuất hiện của nhóm vì những tranh cãi có liên quan đến chiếc áo thun của Jimin, cho rằng nó đề cập đến vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản. Tác giả chiếc áo phông này đã nói rằng thiết kế của nó không hề mang ý nghĩa chế nhạo Nhật Bản mà chỉ đơn giản là miêu tả các sự kiện lịch sử. Ông cũng gửi lời xin lỗi đến BTS khi màn trình diễn trên "Music Station" của nhóm bị hủy bỏ vì chiếc áo mà mình thiết kế.

Sau đó, đến đầu tuần này, một nhóm nhân quyền Do Thái đã thể hiện sự bức xúc với một bộ ảnh mà BTS đã chụp từ nhiều năm trước - trong đó RM đội một chiếc mũ với biểu tượng của Đức Quốc xã, cũng như buổi hòa nhạc (concert kỷ niệm năm 2017 của Seo Taiji) với sự xuất hiện của những lá cờ có hình chữ vạn. Stylist của buổi chụp ảnh đó đã lên tiếng giải thích về chiếc mũ, nói rằng đó không phải là vật dụng cá nhân của bất kỳ thành viên BTS nào mà phụ kiện do tạp chí chuẩn bị.